Audemars Piguet Royal Oak 26607BC.OO.1220BC.02

Audemars Piguet Royal Oak 26607BC.OO.1220BC.02

Contact for price
Call us
Condition đã qua sử dụng, độ mới cao
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành
Kích thước mặt, Size 41mm
Xuất xứ Audermars Piguet- Thụy Sỹ
Ref 26607BC.OO.1220BC.02
Movement  manual winding, Cal 5134
Chất liệu vàng trắng 18k
Chức năng giờ, phút, giây, ngày, tháng, thứ, moonphase
Dự trữ 40h
Chống nước 20m
Tag:

Product description

Mẫu watch Audemars Piguet Royal Oak 26607BC.OO.1220BC.02 nằm trong danh sách những chiếc Royal Oak sở hữu tính năng phức tạp nhất, với cơ chế Lịch vạn niên. Nhờ cơ chế này, chiếc watch có thể hiển thị lịch chính xác mà không cần đến bàn tay can thiệp của con người.

Bên trong bộ vỏ vàng trắng đường kính 41mm là một bộ máy cực kỳ tinh xảo, với module Lịch vạn niên được thiết kế theo phong cách cổ điển. Sử dụng nhiều đòn bẩy, bánh răng và cả lò xo bật, tính năng này được sắp xếp thành ba tầng riêng biệt, mỗi tầng lại có nhiệm vụ riêng.

Tuy nhiên, nếu nhìn qua mặt đáy Sapphire, chúng ta sẽ thấy rằng bộ máy này không khác gì so với máy Caliber 2120 cơ bản thường được sử dụng bởi Audemars Piguet. Đơn giản là vì những tính năng lịch được đặt hết ở mặt trước bộ máy, bị giấu sau mặt số. Caliber 5134 thực chất là bộ máy Caliber 2120 được thêm vào module Lịch vạn niên, và được hoàn thiện đặc biệt hơn.

Với tất cả những cải tiến đó, độ dày của bộ máy cũng được thay đổi. Mặc dù là máy tự động, nhưng Caliber 2120 chỉ dày có 2.45mm. Tuy nhiên, độ dày của 5134 được tăng gần gấp đôi so với máy cơ bản - 4.31mm. Như vậy, chỉ tính năng Lịch vạn niên cũng đã làm tăng 1.86mm chiều dày của bộ máy.

Qua mặt số, chúng ta cũng có thể thấy được sự phức tạp với nhiều mặt số phụ cùng các chỉ báo. Đi theo thứ tự kim watch, mặt số 3 giờ có tác dụng hiển thị Lịch ngày, mặt số 6 giờ chỉ Lịch tuần trăng, 9 giờ là nơi đặt mặt số Thứ và cuối cùng ở góc 12 giờ là tháng và năm nhuận. Trên nền xám tro với họa tiết Grande Tapisserie, những mặt số này được làm nổi bật hơn với tông màu đen, đi kèm những đường vân tròn đồng tâm.

Phong cách thiết kế cọc số và kim của dòng Royal Oak vẫn được giữ nguyên trên chiếc Audemars Piguet Royal Oak 26607BC.OO.1220BC.02. Trừ bốn vị trí bị chiếm bởi những mặt số phụ, 8 cọc số còn lại được thiết kế dáng gậy đơn giản, với phần chính giữa được phủ chất phản quang. Giống với cọc số, bộ kim cũng được làm từ vàng trắng và có dáng baton, phủ chất phản quang tương tự.

Phần vỏ ngoài của chiếc watch giống hệt với những chiếc Royal Oak 41mm khác, với phong cách hoàn thiện tuyệt đỉnh. Chúng ta đã tốn quá nhiều giấy mực để nói về độ hoàn thiện vỏ của Royal Oak, nên có lẽ tôi không cần nhắc lại thêm nữa. Nói một cách đơn giản, đây là thiết kế đã định hình một dòng watch, cũng là thiết kế đã cứu sống cả một thương hiệu.

Product reviews

More Audemars Piguet men's watches