Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon 26522ST.OO.1220ST.01

Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon 26522ST.OO.1220ST.01

$164,490
Call us
Condition hàng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 05/2020
Kích thước mặt, Size 41mm
Xuất xứ Audermars Piguet- Thụy Sĩ
Ref 26522ST.OO.1220ST.01
Movement  automatic
Chất liệu thép không gỉ
Chức năng giờ, phút, tourbillon
Tag:

Product description

Nhắc tới Audemars Piguet, người ta phải nhắc tới dòng Royal Oak. Hai cái tên này gần như đã gắn liền với nhau, thành một bản thể không thể tách rời. Với bộ sưu tập con cưng này, Audemars Piguet đã giới thiệu rất nhiều thiết kế, với vô vàn tính năng. Trong đó, đặc biệt nhất chắc hẳn là mẫu Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra Thin mang mã hiệu 26522ST.OO.1220ST.01.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 1972, thiết kế của Royal Oak vẫn được giữ nguyên, không có nhiều thay đổi. Có chăng chỉ là việc tăng kích thước từ 39mm lên 41mm cho đúng với tiêu chuẩn hiện đại. Tuy có đường kính tăng lên, nhưng bề dày của chiếc watch lại rất ấn tượng - chỉ 9mm.

Bộ vỏ của chiếc Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra Thin 26522ST.OO.1220ST.01 được làm từ thép không gỉ, và được hoàn thiện tới từng chi tiết nhỏ. Đây chính là điểm đặc biệt của chiếc Royal Oak đầu tiên ra đời năm 1972. Vào lúc đó, một chiếc watch thể thao không được chăm chút quá nhiều với những kỹ thuật hoàn thiện tinh vi, mà tập trung chính vào chức năng.

Royal Oak đã ra đời và làm thay đổi suy nghĩ đó. Một chiếc watch bằng thép, nhưng lại có mức giá ngang với một số chiếc Rolex vàng khối. Thứ làm nên giá trị của chiếc watch không còn là chất liệu, mà là những đường chải xước siêu mịn, vành bezel bát giác được bo góc hoàn hảo, hay “bộ dây kim loại đẹp nhất”.

Bộ dây của chiếc Royal Oak thật sự ấn tượng, với những đường chải xước chỉn chu. Phần cạnh bên của các mắt xích đều được đánh bóng, vát góc nhằm tạo nên độ tương phản ấn tượng. Không chỉ thế, mỗi mắt dây lại có kích thước khác nhau: rộng bản ở gần càng nối dây, sau đó thon dần khi đi đến bộ khóa.

Thép là một vật liệu rất cứng, và hoàn thiện trên thép sẽ khó hơn rất nhiều so với hoàn thiện trên vàng. Vì thế, một chiếc Royal Oak hoàn hảo tới từng milimet này mới có giá trị ngang với những chiếc watch vàng khối.

Thêm vào độ hoàn thiện tuyệt hảo, chiếc watch Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra Thin 26522ST.OO.1220ST.01 còn sở hữu những tính năng phức tạp và đắt tiền. Tính năng phức tạp đó chính là Tourbillon - một cơ chế được rất nhiều người ưa thích, do vẻ mê hoặc của chuyển động cơ khí được thể hiện ngay trên mặt số watch.

Nổi bật trên nền mặt số tím là mặt cắt ở góc 6 giờ, lộ ra lồng Tourbillon đang hoạt động liên tục. Cơ chế này được cố định bởi một cầu nối bắt qua mặt số, được hoàn thiện theo phong cách đánh bóng đen. Bề mặt cầu nối được làm nhẵn tới mức sáng như gương, nhưng ở một góc nhất định thì lại là một màu đen ấn tượng.

Họa tiết Grande tapisserie quen thuộc của dòng Royal Oak đã được biến tấu đi một chút cho phù hợp với mặt cắt hình tròn. Thay vì những đường dọc và ngang như truyền thống, mặt số của chiếc Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra Thin có những họa tiết uốn cong hình tròn, với tâm chính là lồng Tourbillon.

Bên trong chiếc watch là bộ máy Caliber 2924 được sản xuất in-house hoàn toàn bởi Audemars Piguet. Với việc sở hữu thương hiệu chế tác máy Renaud & Papi chuyên sản xuất các bộ máy cao cấp cho Richard Mille, Audemars Piguet hoàn toàn có thể làm ra những bộ máy Tourbillon tuyệt vời. Caliber 2924 được lắp ráp từ 216 linh kiện, trong đó có 25 chân kính. Khi được lên cót đầy đủ, chiếc watch này có thể hoạt động liên tục 70 giờ.

Product reviews

More Audemars Piguet men's watches