Patek Philippe Calatrava Automatic White 5077P-054

Patek Philippe Calatrava Automatic White 5077P-054

Contact for price
Call us
Condition Hàng mới 100%
Phụ kiện Hộp, sổ, thẻ bảo hành 
Thời gian order 15-20 ngày
Xuất xứ Patek Philippe, Thụy Sĩ
Kích thước, Size 37mm
Ref 5077P-054
Movement automatic, Caliber 240
Dự trữ cót 48h
Chức năng giờ, phút
Chất liệu platinum

Product description

Calatrava có thể được coi là bộ sưu tập “Entry” của thương hiệu Patek Philippe. Entry là những bộ sưu tập có mức giá tương đối thấp so với mặt bằng chung của thương hiệu, nhưng vẫn sở hữu những nét làm nên giá trị của thương hiệu đó. Tuy nhiên, chiếc watch Patek Philippe Calatrava 5077P-054 lại không hợp lắm với danh xưng “Entry”.

Chỉ riêng bộ vỏ Platinum đã làm cho mức giá của chiếc watch này được tăng thêm một bậc. Mặc dù dòng Calatrava vốn chỉ được chế tác từ những nguyên liệu quý như vàng hồng, vàng trắng, vàng vàng hay Platinum. Nhưng chắc chắn một chiếc Calatrava Platinum sẽ có giá cao hơn hẳn so với một chiếc Calatrava vỏ vàng.

Không chỉ có giá nguyên liệu thô đắt hơn, Platinum cũng cứng hơn vàng và khó chế tác hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu nhìn vào bộ vỏ của chiếc Patek Philippe Calatrava 5077P-054 thì có lẽ chúng ta sẽ không thể nhận ra điều này. Bộ vỏ watch được đánh bóng quá hoàn mỹ, với những góc cạnh được hoàn thiện tinh tế.

Với đường kính 37mm, chiếc watch này được xếp vào dạng Unisex, có nghĩa là cả nam và nữ đều có thể sử dụng được. Tất nhiên, kích thước 37mm vẫn thiên nhiều về nam giới, nhưng nhiều chị em thích đeo watch mặt lớn vẫn có thể đeo rất hợp.

Ở góc 3 giờ vẫn là núm chỉnh giờ được thiết kế rãnh đơn giản và thanh lịch. Về cơ bản, bộ vỏ watch được làm theo phong cách tối giản để người dùng có thể tập trung hơn vào mặt số. Tuy nhiên, cái sự tối giản đó cũng yêu cầu rất nhiều công sức mà không phải thương hiệu nào cũng có thể làm được.

Đi kèm với chiếc watch là bộ dây da cá sấu đen, đúng theo phong cách Dress Watch cổ điển. Nhưng bộ khóa dây lại được thiết kế dạng khóa gập với logo hoa thị, không theo phong cách truyền thống là khóa cài. Giống với mọi chiếc watch cao cấp khác, khóa dây luôn được chế tác từ chất liệu giống với bộ vỏ, trong trường hợp này là Platinum.

Như đã nói ở trên, bộ vỏ chỉ là nền để làm nổi bật mặt số - nơi những nghệ nhân thỏa sức thể hiện sự sáng tạo. Bên dưới lớp kính Sapphire của chiếc watch Patek Philippe Calatrava 5077P-054 là mặt số trắng bạc, được trang trí với hình tượng chim phượng hoàng. Đây là phiên bản đặc biệt được sản xuất vào năm 2011, với số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc.

Mặt số watch được tráng men, với những đường khắc rất mảnh để tạo hình chim phượng hoàng. Sau đó, người thợ thủ công sẽ dùng chỉ vàng với đường kính chỉ 0.07mm để đánh dấu và phân cách những khoảng trống được tô màu, và bắt đầu công việc phủ men màu. 

Mỗi mặt số phải trải qua 10 tới 12 lần nung qua lửa, sử dụng 9 tới 10 màu men. Công việc này phải mất tới 4 cho tới 5 ngày làm việc vì sau khi nung, người thợ phải đợi cho mặt số nguội hẳn mới có thể tráng men và nung lần tiếp theo.

Vì sự cầu kì đó, mặt số watch sẽ không có cọc số hay bất cứ chỉ báo nào khác, chỉ có tên thương hiệu được đặt trang trọng ở góc 12 giờ. Bộ kim Dauphine truyền thống vốn thường xuyên được dùng trên những chiếc Calatrava, nay lại được sử dụng trên chiếc 5077P-054.

Qua mặt kính Sapphire phía sau, người dùng có thể quan sát bộ máy tự động Caliber 240 với 27 chân kính. Khi được lên cót đầy đủ, Caliber 240 có thể hoạt động liên tục 48 giờ với tần số 21,600 vph.

Product reviews

More Patek Philippe men's watches