Patek Philippe Complications 5131R-001

Patek Philippe Complications 5131R-001

Contact for price
Call us
Condition hàng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 2020
Thương hiệu Patek Philippe 
Mã hiệu 5131R-001
Bộ máy automatic, cal. 240HU
Kích thước, Size 39.5 mm
Chất liệu Vàng hồng 18k
Tag:

Product description

Nếu bạn là người thường xuyên liên lạc với những đối tác nước ngoài, hay thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia. Việc sở hữu một chiếc watch với tính năng World Time thật sự thiết thực. Còn gì thú vị hơn việc sở hữu cả Thế Giới trên cổ tay chứ? Với mẫu watch Patek Philippe Complications World Time 5131R-001, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Điểm nổi bật nhất trên chiếc watch Patek Philippe Complications World Time 5131R-001 chính là mặt số được tráng men, thể hiện hình bản đồ thế giới. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể thấy những vùng màu xanh hoặc màu nâu với tông màu khác nhau, thể hiện địa hình của từng khu vực cụ thể.

Kỹ thuật tráng men thật sự không quá phức tạp và hiếm gặp, nhưng kỹ thuật tráng nhiều lớp men trên một diện tích nhỏ bé thì ngược lại hoàn toàn. Người nghệ nhân phải cẩn thận quét từng lớp men lên mặt số, sau đó căn chỉnh nhiệt độ phù hợp để những lớp men đó không bị nứt hay nổi bong bóng. Quá trình đó sẽ lặp đi lặp lại hàng chục lần, và chỉ một lần sai sót sẽ khiến chiếc mặt số cao cấp thành đồ bỏ đi.

Bao quanh hình ảnh Trái Đất là một vòng số 24 giờ, giúp người dùng có thể sử dụng tính năng giờ thế giới. Việc căn chỉnh múi giờ phù hợp cũng rất dễ dàng, chỉ cần nhấn vào nút bấm góc 10 giờ, đĩa xoay này sẽ thay đổi. Bạn chỉ cần chỉnh sao cho mũi tên đỏ chỉ vào thành phố tượng trưng cho múi giờ hiện tại là được.

Nhằm khoe ra mặt số tráng men nhiều nhất có thể, Patek Philippe đã thiết kế kim giờ dạng to bản nhưng được khoét ở giữa. Kim phút vẫn được thiết kế theo dáng Dauphine truyền thống, thanh mảnh và lịch lãm. Cả hai cây kim này đều được làm từ vàng hồng, giống với chất liệu chế tác vỏ.

Vì mặt số có quá nhiều thông tin, nên tên thương hiệu Patek Philippe đã được di dời lên vành bezel. Kỹ thuật chạm khắc của những người nghệ nhân ở Patek Philippe thật sự tuyệt vời. Kể cả soi với kính lúp, bạn vẫn có thể thấy được sự sắc nét trong từng đường khắc trên vành bezel. 

Không có logo trên mặt số, thay vào đó chúng ta có thể thấy dấu hoa thị dập nổi ở núm chỉnh giờ, hay trên bộ khóa gập biểu tượng. Bộ khóa hoa thị là một trong những đặc điểm nhận diện watch Patek Philippe, và nhiều người đã phải bỏ thêm hàng ngàn đô la để thay thế khóa cài đơn giản bằng bộ khóa hoa thị này.

Hoạt động bên trong chiếc watch Patek Philippe Complications World Time 5131R-001 là bộ máy Caliber 240 HU, cải tiến từ máy nền 240 đã quá quen thuộc của hãng. Bên cạnh máy 324 với rotor cỡ lớn, Caliber 240 là một bộ máy cơ bản thường được dùng, với rotor cỡ nhỏ. Với việc thu nhỏ bánh lắc, độ dày của bộ máy cũng được rút bớt và chiếc watch từ đó cũng trở nên mảnh mai thanh lịch hơn.

Caliber 240 HU có đường kính 27.5mm, sở hữu 33 chân kính. Bên cạnh tính năng giờ, phút cơ bản, bộ máy này còn có khả năng hiển thị giờ Thế Giới với đầy đủ 24 múi giờ khác nhau. Khi được lên cót đầy đủ, chiếc watch có thể hoạt động liên tục trong 48 giờ, với tần số 21,600 vph.

Product reviews

More Patek men's watches