Patek Philippe Grand Complications Mechanical 5078P-010

Patek Philippe Grand Complications Mechanical 5078P-010

$307,030
Call us
Condition mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 07/2013
Kích thước, Size 38mm
Xuất xứ Patek Philippe - Thuỵ Sĩ
Ref 5078P-010
Movement automatic
Chất liệu platium
Chức năng giờ, phút, giây

Product description

Grand Complications chỉ những mẫu watch với tính năng cực kỳ phức tạp như Tourbillon hay Điểm chuông báo giờ. Và với chiếc Grand Complications Mechanical 5078P-010, Patek Philippe đã đem tới cho người dùng tính năng điểm chuông báo giờ - một sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ khí và thanh nhạc.

Việc tạo nên tiếng động nhờ hoạt động của bộ máy cơ khí không quá phức tạp, nhưng việc căn chỉnh sao cho âm thanh đó trong trẻo nhất, có độ vang cao nhất mới là điều khó. Với Patek Philippe, tất cả những chiếc watch điểm chuông đều phải được thử nghiệm trong phòng cách âm hoàn toàn, và sau đó được chính ngài Chủ tịch Thierry Stern kiểm tra lại một lần cuối. Tất cả nhằm đảm bảo chiếc watch đến tay người dùng là phiên bản hoàn hảo nhất.

Mẫu watch Patek Philippe Grand Complications Mechanical 5078P-010 sở hữu bộ vỏ đường kính 38mm, được làm từ Platinum. Platinum là một kim loại còn quý hơn vàng, và đặc biệt hơn đó là âm thanh phát ra trong bộ vỏ Platinum sẽ có độ vang và thanh hơn so với những kim loại khác. Thiết kế vỏ khá cổ điển với càng nối dây dài và toàn bộ chi tiết được đánh bóng thủ công.

Ở cạnh phải watch là thanh gạt đặc trưng của tính năng Điểm chuông báo giờ. Lý do của điều này là do bộ máy cơ khí cần một hộp cót riêng cho việc gõ búa để tạo âm thanh, và chúng ta không thể dùng chung hột cót dành cho việc đếm giờ. Việc gạt cần sẽ vừa kích hoạt tính năng điểm chuông, đồng thời cũng sẽ lên dây cót cho tính năng này luôn - một công đôi việc.

Có một chi tiết nhỏ mà ít người để ý, đó chính là viên kim cương được đính ở cạnh bên watch góc 6 giờ. Đây là một vị trí rất khó quan sát và không được nhiều người quan tâm, nhưng nó lại là một đặc điểm nhận dạng của những chiếc Patek Philippe với bộ vỏ Platinum.

Tương phản với bộ vỏ Platinum ánh kim là mặt số sơn mài màu đen bóng, đi kèm bộ cọc số La Mã. Mặt số watch có thiết kế rất đơn giản, với chỉ một mặt số phụ ở góc 6 giờ hiển thị kim giây nhỏ. Tuy vậy, mặt số phụ này cũng được chăm chút hơn với phương pháp hoàn thiện chải tia, tạo nên bề mặt bắt sáng tuyệt đẹp.

Ở mặt đáy watch, chúng ta có thể quan sát vẻ đẹp của bộ máy tự động Caliber R 27 PS. PS ở đây là viết tắt của Petites Secondes - kim giây nhỏ. Một chi tiết quan trọng làm nên giá trị và sự đặc biệt của bộ máy chính là cơ chế búa gõ, được đặt ở góc 7 giờ. Với hai cây búa nhỏ, Patek Philippe có thể tạo nên những âm thanh trầm bổng để báo giờ cho người dùng.

Product reviews

More Patek Philippe men's watches