4 Gợi ý đồng hồ Rolex nữ đính kim cương sang trọng nhất

4 Gợi ý đồng hồ Rolex nữ đính kim cương sang trọng nhất

Thu Huyền

21/07/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Trong số toàn bộ đồng hồ Rolex, Lady-Datejust là dòng đồng hồ có vẻ ngoài sang trọng, uy tín và linh hoạt trong thiết kế, được bán chạy nhất. Đây là bộ sưu tập gồm rất nhiều mẫu đồng hồ khác nhau về kích thước, chất liệu vỏ, kiểu dáng mặt số đồng hồ nhưng tựu chung lại, Lady-Datejust là món quà Rolex tặng riêng cho khách hàng nữ.  

Khác với phần lớn đồng hồ nữ chạy bằng pin hay sử dụng máy quartz trên thị trường, mọi chiếc đồng hồ Lady-Datejust đều vận hành với bộ máy cơ tự động, thể hiện tinh thần riêng của thương hiệu. Là một nhánh phát triển từ bộ sưu tập Datejust ra mắt năm 1945 dành cho nam giới, model Lady-Datejust đầu tiên xuất hiện vào năm 1957. 

Đồng hồ Lady-Datejust

Chiếc đồng hồ Lady-Datejust có mặt với bộ vỏ nhỏ gọn hơn nhưng vẫn giữ tinh thần chung của bộ sưu tập năm 1945 với mặt số cơ bản, có đặc trưng là tròng kính Cyclops phóng đại đặt ngay bên trên cửa sổ báo ngày. Thông thường, với đồng hồ Lady-Datejust, Rolex sẽ bổ sung thêm thứ vật chất tự nhiên cứng nhất hành tinh - kim cương để tăng sự lóng lánh, nữ tính. Kim cương được nạm đẹp trên vành bezel, dây đeo cho tới làm cọc chỉ giờ trên mặt số. Hay thậm chí, với những mẫu đồng hồ cao cấp và xuất sắc nhất, kim cương còn được Rolex nạm kín trên mặt số đồng hồ. Và hãy nhìn xem, 4 mẫu đồng hồ Rolex Lady-Datejust nổi bật nhất tại Gia Bảo Luxury hiện nay là gì?

Rolex Lady-Datejust vàng Everose two-tone 279171

Everose là chất liệu tương đối mới trong lịch sử đồng hồ Rolex, trước đó, vàng hồng của Rolex là vàng hồng thông thường. Sự ra mắt chính thức của vàng Everose xảy đến vào năm 2005. Đây là thứ vật liệu độc quyền được rèn từ chính xưởng đúc của thương hiệu Rolex. 

Các nhà sưu tập, tay chơi ở mọi lứa tuổi, ngành nghề trong cuộc sống đều có khả năng yêu thích một chiếc đồng hồ Rolex Datejust vàng Everose nếu họ cảm thấy vàng trắng hay vàng vàng không còn đủ sức thuyết phục. Với chiếc Lady-Datejust 279271, Rolex lựa chọn kết hợp chất liệu vàng Everose cùng thép không gỉ. Sự kết hợp này được Rolex  đặt cho cái tên là Everose Rolesor.

Kết quả cuối cùng có thể thấy rõ, Lady-Datejust 279171 là chiếc đồng hồ nhỏ xinh có đường kính 28mm, đồng hồ có kích thước nhỏ nhất trong toàn bộ đại gia đình Rolex. 10 viên kim cương tinh tuý được Rolex đặt bên trên mặt số khảm trai của chiếc đồng hồ này thay vì các cọc chỉ giờ cơ bản như hay thường có mặt trên đồng hồ Rolex nam.

Thông thường, các quý cô có thói quen đeo lắc tay Bvlgari kết hợp cùng nhiều phụ kiện trên cổ tay, nhưng thực tế, chỉ cần Lady-Datejust 279171 trên cổ tay các quý cô cũng đã trở nên vô cùng nổi bật.

Rolex Lady-Datejust vàng Everose two-tone 279171

Rolex Lady-Datejust vàng vàng two-tone 279173

Chiếc đồng hồ Datejust 36 đầu tiên là làm từ vàng vàng và đây là chất liệu nguyên thuỷ cũng như tinh túy nhất của bộ sưu tập cổ điển nhà Rolex. Ở đồng hồ Lady-Datejust 279173 hiện tại, Rolex có kết hợp vàng vàng trên vành bezel cùng thép không gỉ của bộ vỏ Oyster chống thấm nước đặc thù nên chiếc đồng hồ này mang vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn tinh tuý.

Điểm thú vị ở model hiện tại là mặt số đồng hồ mang sắc xanh như màu lá dứa và được thể hiện dưới dạng sọc dọc tràn mặt số. Từ trước tới giờ, sự kết hợp giữa vàng và sắc xanh lá là đại diện cho vẻ đẹp quyền quý và lộng lẫy, được những nhà chế tác kim hoàn hàng đầu lựa chọn cho các tác phẩm nghệ thuật của mình. Như chiếc vòng cổ được Cartier chế tác tuyệt vời năm 1937 có giá 9.125.000 CHF tại cuộc đấu giá nhà Christie’s ngày 12 tháng 11 năm 2013 là sự kết hợp của kim cương, ngọc lục bảo và dây vàng vàng chắc chắn. 

Không dừng lại ở một thiết bị chỉ báo thời gian đơn thuần, đồng hồ Lady-Datejust 279173 mặt xanh lá sẽ là món trang sức đầy cuốn hút và nổi bật. Cô ca sĩ Rihanna là một tín đồ của đồng hồ Rolex, và cô có thói quen kết hợp chiếc đồng hồ Lady-Datejust của mình cùng cơ số chiếc lắc tay hay phụ kiện Bvlgari hay Cartier trong các dịp khác nhau.

Rolex Datejust 278245 nạm kim cương, hoạ tiết bướm bay

Datejust 278245 nằm trong dòng đồng hồ Datejust 31, không thuộc Lady-Datejust nhưng rõ ràng, model cụ thể này có đối tượng chính là những khách hàng nữ của Rolex. 

Rolex Datejust 278245 nạm kim cương, hoạ tiết bướm bay

Có nhiều mẫu đồng hồ Datejust 31 có vẻ ngoài trung tính ví như ref. 278243, ref. 278274 hay ref. 278274 bởi mặt số có phần đơn giản, không quá thiên về mạnh mẽ, hay cũng không quá nữ tính. Còn riêng model Datejust 278245 cùng vỏ vàng Everose sang trọng lại đi kèm mặt số đặc biệt xa hoa và lộng lẫy. 

Làm nên sự quyến rũ của Datejust 278245 là kim cương và lớp xà cừ thiên nhiên đổi sắc một cách tinh tế - luôn là những vật liệu cao cấp nhất xuất hiện trên mặt số đồng hồ Rolex. Xà cừ xuất hiện trên những cánh bướm bay dập dờn trong khi xung quanh là được nạm kín kim cương. Đây là một trong những model Datejust 31 sang trọng và cao cấp nhất do Rolex cung cấp.

 Datejust 278245

Rolex Pearlmaster 29 mã hiệu 80315

Năm 1992, thương hiệu Rolex tách riêng một dòng đồng hồ mới thuộc gia đình Lady-Datejust với tên gọi là Pearlmaster. Bởi vậy dù đã có một danh mục riêng là Pearlmaster, mặt số trong đồng hồ của bộ sưu tập vẫn có tên bộ sưu tập lớn Datejust. Pearlmaster là những chiếc Lady-Datejust cao nhất nhất và hiện đã có thêm kích thước lớn, 39mm để phục vụ các khách hàng là nam giới nếu có nhu cầu sở hữu.

đồng hồ Pearlmaster 29 mã hiệu 80315

Pearlmaster 80315 là một chiếc đồng hồ thuộc dòng Pearlmaster 29, có nghĩa là đường kính đồng hồ là 29mm. Thật khó để tìm mua được một chiếc Pearlmaster 80315 có tình trạng tốt như tại Gia Bảo Luxury bởi Pearlmaster 29 đã không còn được Rolex cung cấp. Kích thước nhỏ nhất trong gia đình Rolex Pearlmaster hiện thời là 34mm, do đó, muốn có một model gọn gàng hơn, người chơi chỉ có thể nhìn sang thị trường thứ cấp, nơi uy tín của người bán là điều đặt lên hàng đầu.

đồng hồ Pearlmaster 29 mã hiệu 80315

Gia Bảo Luxury hiện là đơn vị kinh doanh đồng hồ chính hãng Rolex kể từ năm 2013 và nhiều thương hiệu khác nữa. 100% đồng hồ được bán ra bởi Gia Bảo Luxury đều là chính hãng dù đã qua sử dụng hay tình trạng mới nguyên, bao gồm cả chiếc đồng hồ Pearlmaster 29 mã hiệu 80315 có bộ vỏ vàng hồng và mặt số chocolate hiện đại. Những viên kim cương nằm trên vành bezel trên chiếc đồng hồ này vẫn giữ được vẻ tinh khiết và lộng lẫy như thuở ban đầu nó được xuất xưởng hay bộ dây đeo vàng sáng bóng vẫn còn rất linh hoạt cũng như chắc chắn.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex