Bán đấu giá chiếc đồng hồ Patek Philippe Caliber 89 thất bại trong phiên đấu giá gần nhất

Bán đấu giá chiếc đồng hồ Patek Philippe Caliber 89 thất bại trong phiên đấu giá gần nhất

Admin

17/04/2018
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Chiếc đồng hồ phức tạp và cầu kỳ nhất phiên đấu giá mùa này sẽ không ra về với một chủ nhân mới.

Patek Philippe Caliber 89

Hơn 25 năm qua, Patek Philippe Caliber 89 được biết đến như chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới (tuy nhiên danh hiệu này giờ đây đã thuộc về Vacheron Constantin ref. 57260) và cũng là chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Patek Philippe từng sản xuất. Chiếc đồng hồ có đường kính là 88.2mm, nặng khoảng 2.4 lbs và có đến 33 chi tiết đặc biệt được chế tác cực kỳ tinh vi. Chỉ có duy nhất 4 chiếc đồng hồ này trên toàn thế giới với 4 chất liệu khác nhau: vàng, vàng hồng, vàng trắng và platinum. Hiện tại, phiên bản vàng của mẫu đồng hồ này đang gặp khó khăn trong việc tìm ra một “ngôi nhà mới" cho mình.

Patek Philippe Caliber 89

Chúng tôi may mắn được tận mắt chứng kiến Patek Philippe Caliber 89 khi người chủ sở hữu cũ của nó quyết định giao phó chiếc đồng hồ cho phiên đấu giá của Christie vào năm ngoái. Chiếc đồng hồ đã thất bại trong việc đáp ứng được cái giá yêu cầu, sau đó được đặt vào mức giá là 11 triệu đô và cuối cùng kết thúc ở phiên đấu giá Sotheby vào cuối tuần này với mức giá dự đoán rất rộng trong khoảng từ 6.500.000 đến 10.000.000 CHF.

Patek Philippe Caliber 89

Mặc dù nhận được sự quan tâm rất lớn của người xem, chiếc đồng hồ lại một lần nữa không đáp ứng được mức giá thấp nhất của nó và đành phải quay trở về với sự miễn cưỡng của chủ sở hữu mới, người mà rất có thể sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc “chia tay" với chiếc đồng hồ - trừ khi anh ta chấp nhận mức giá thấp hơn nhiều cho chiếc Patek Philippe Caliber 89 này.

Nội dung bài viết có tham khảo một số website nước ngoài.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe