Các thiết kế dây đeo kim loại trên đồng hồ Rolex

Các thiết kế dây đeo kim loại trên đồng hồ Rolex

Admin

14/07/2018
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Rolex mang đến cho người dùng rất nhiều những sự lựa chọn đa dạng với vô vàn các mẫu đồng hồ khác nhau. Nhưng trong số vô vàn các mẫu đồng hồ đó, từ trước cho đến nay, chỉ có 4 thiết kế dây kim loại được Rolex sử dụng trên tất cả các sản phẩm của mình. Đó là Pearlmaster, Oyster, Jubilee và President.

Pearlmaster là loại dây đeo dành riêng cho bộ sưu tập cùng tên, một sự lựa chọn của phái nữ. Có thiết kế giống như là vòng đeo tay trang sức, dây đeo Pearlmaster được chế tác từ kim loại quý, có thể gắn thêm kim cương, ngọc bích hoặc hồng ngọc, và được sản xuất với số lượng khá hạn chế.

Dây đeo Pearlmaster

Ngoài Rolex Pearlmaster, tất cả các mẫu đồng hồ khác của Rolex được đi kèm với một trong ba loại dây đeo còn lại, Oyster, Jubilee hoặc President. Tuy nhiên cũng không phải mỗi trong số 3 loại dây đeo này xuất hiện ở trên tất cả các dòng đồng hồ Rolex. Và có loại thì lại chỉ được chế tác từ một vài chất liệu nhất định mà thôi.

Dây đeo Oyster

Được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối những năm 1930, dây đeo Oyster là thiết kế in-house nguyên bản của Rolex, và là mẫu dây đeo duy nhất đã từng có mặt trên tất cả các dòng đồng hồ của họ. Ngoài ra, nó cũng là mẫu dây đeo duy nhất được sản xuất từ mọi loại chất liệu kim loại mà Rolex sử dụng. Một số dòng đồng hồ Rolex, như Submariner và Explorer, thì chỉ đi kèm với dây đeo Oyster.

Dây đeo Oyster

Dây đeo Oyster sử dụng thiết kế mỗi mắt bao gồm 3 liên kết, thiết kế mang tính biểu tượng của Rolex, chưa bao giờ bị lỗi mốt kể từ khi được giới thiệu. Cấu trúc lớn, bằng phẳng của các liên kết làm cho nó trở thành kiểu dây đeo có phong cách thể thao, và là tùy chọn mặc định cho nhiều dòng đồng hồ Rolex chuyên dụng. Mặc dù dây đeo Oyster (giống như tất cả các kiểu dây đeo khác của Rolex) đã có một vài cải tiến trong những năm qua, nhưng ngoại hình của nó vẫn không thay đổi và đã trở thành một trong những điểm nhận diện thương hiệu đặc trưng nhất của Rolex.

Dây đeo Jubilee

Được ra mắt lần đầu vào năm 1945, dây đeo Jubilee được thiết kế đặc biệt cho dòng đồng hồ Datejust trong lễ kỷ niệm lần thứ 40 của Rolex. Khi đó, nó được định hướng là dòng sản phẩm flagship của Rolex, và chỉ được làm từ vàng khối. Tuy nhiên, kể từ khi dây đeo President thay thế nó trong vai trò là sự lựa chọn cao cấp hơn, thì Jubilee đã được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, ngoại trừ bạch kim và vàng trắng.

Dây đeo Jubilee

Dây đeo Jubilee sử dụng thiết kế mắt hình bán nguyệt 5 mảnh, so với dây đeo Oyster thì có hình dáng mang tính thanh lịch và tinh tế nhiều hơn. Nó cũng đã được Rolex cải tiến liên tục trong suốt nhiều năm, và ngày một hoàn thiện về độ tin cậy và chức năng. Trước đây, dây đeo Jubilee được trang bị cho nhiều dòng đồng hồ khác nhau trong danh mục của Rolex. Tuy nhiên, bây giờ nó chỉ có ở trên DatejustGMT-Master II.

Dây đeo President

Được thiết kế đặc biệt cho dòng đồng hồ Day-Date, dây đeo President luôn chỉ được chế tác từ vàng khối 18k hoặc bạch kim kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 1956 cho đến nay. Là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp hơn của Rolex, dây đeo President chỉ có ở trên những chiếc Day-Date và các phiên bản kim loại quý của Datejust dành cho nữ.

Dây đeo President

Vẻ ngoài tổng thể của dây đeo President là sự kết hợp giữa Oyster và Jubilee. Thiết kế liên kết bán nguyệt ba mảnh của nó mang lại vẻ ngoài và cảm giác thanh lịch hơn Oyster. Cùng với đó, chỉ có một liên kết ở giữa được vát tròn làm cho nó trông có dáng vẻ thể thao hơn khi so với Jubilee, sử dụng ba liên kết nhỏ ở trung tâm. Ngày nay, dây đeo President còn được bổ sung thêm gốm ceramic ở bên trong các liên kết để tăng cường độ bền và phù hợp với khóa cài Crownclasp, thiết kế khóa cài ẩn thanh lịch của Rolex.

Trong nhiều thập kỷ qua, thiết kế của 3 loại dây đeo dường như vẫn không thay đổi so với lúc đầu. Mỗi loại đều chiếm một vị trí quan trọng trong danh sách sản phẩm của Rolex. Và cả ba đều đã trở thành những thiết kế mang tính biểu tượng vượt thời gian.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex