Cách kiểm tra thẻ bảo hành chính hãng đồng hồ Rolex

Cách kiểm tra thẻ bảo hành chính hãng đồng hồ Rolex

Thu Huyền

03/02/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Có thể nhiều người đã từng bắt gặp những thông tin này trước đó. Nhưng Gia Bảo Luxury vẫn muốn chia sẻ điều này tới những ai đang có dự định ấp ủ mua một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Rolex. Lợi nhuận của kinh doanh đồng hồ giả là rất lớn, do đó có không ít những chiếc đồng hồ giả được tung ra thị trường, bất chấp rào cản là lương tri. Không chỉ đồng hồ giả, hộp đồng hồ và cả thẻ bảo hành khi mua kèm cũng được làm giả. 

Vậy thẻ bảo hành chính hãng có điểm nào cần lưu ý. Hãy cùng tôi khám phá một chiếc thẻ bảo hành của của chiếc Rolex Datejust 126231 đã được mua tại đại lý chính hãng.

Tại mặt chính diện có đề Số Serial cùng Model của thẻ, tại dải màu xanh lá, là hình ảnh ba chiều làm chìm có tên thương hiệu Rolex xếp xo le. Những hình ảnh này chỉ được xem dưới ánh sáng tia cực tím.

Cách tiến hành: Chiếu nguồn sáng UV lên khu vực xanh lá sẽ cho ra kết quả

Cũng tại mặt chính diện, ba đường kẻ màu xanh lá giữa hàng số Serial, Model không phải nét thẳng thông thường. Đây vốn là một dòng gồm liên tiếp những chữ Internationale Rolex Garantie xếp liền mạch nhau.

Nhìn bằng mắt thường nếu bỏ qua sẽ không dễ nhận ra, xong có thể dùng camera máy ảnh phóng to sẽ nhận thấy điều này.

Kiểu chữ cái và chữ số trên số Serial cùng Model khá đơn giản, và tôi cũng không biết nó có tên chính thức là gì.

Chúng ta chỉ có thể thấy, kiểu chữ như được xây dựng theo mô hình lưới, và mỗi phần của chữ cái hay chữ số lại được tạo thành từ ô vuông nhỏ kết nối với nhau theo chiều ngang, chéo và cả dọc.

Ví dụ, đường chéo, trên chữ V chính xác là được tạo từ những hình vuông. Khi nhìn sang nét sổ dọc bên cạnh sẽ không thấy điều đó. Nét sổ dọc mịn và thẳng.

Kiểu chữ này cũng được sử dụng ngay trên mặt sau của tấm thẻ bảo hành, bao gồm khu vực có đề dd/ mm/ yy nằm rất nhỏ ở phần phía sau mà AD điền vào vào ngày bạn mua đồng hồ.

Những tấm thẻ thật như của tôi đang có, phần rìa mép vàng, khi được phóng đại lên sẽ cho thấy vẻ đẹp của tinh thể vàng, lấp lánh, đều mắt.

Thẻ của bạn có như vậy? Hãy cho tôi biết điều đó?

Kiến thức
Đồng hồ Rolex