Cơ hội có một không hai sở hữu 5 chiếc đồng hồ FP Journe Souscription cùng lúc

Cơ hội có một không hai sở hữu 5 chiếc đồng hồ FP Journe Souscription cùng lúc

Thu Huyền

06/09/2021
Tin tức

5 Chiếc đồng hồ FP Journe Souscription với số thứ tự 001 sẽ xuất hiện trong cuộc đấu giá tháng 11 do đơn vị Phillips tổ chức.

Từ kết quả của những cuộc đấu giá diễn ra từ đầu năm nay (của Christie’s, Antiquorum,...), đồng hồ đến từ nhà sản xuất độc lập FP Journe thể hiện những giá trị tiềm năng. Càng nhiều khách hàng, tay chơi đồng hồ đam mê có kiến thức đã tìm hiểu và yêu thích về các sản phẩm thủ công chất lượng cao được dán nhãn FP Journe - thương hiệu có trụ sở tại Geneva. Nếu là một người đam mê về những cỗ máy đếm thời gian nhà FP Journe, bạn đừng bỏ qua 5 chiếc đồng hồ của thương hiệu này trong cuộc đấu giá diễn ra vào tháng 11 sắp tới, do đơn vị Phillips tổ chức. 

Các sản phẩm đồng hồ FP Journe đều là thành quả của quá trình chế tác thủ công và do dó, đồng hồ FP Journe được sản xuất với số lượng thực sự giới hạn. Ngài Francois-Paul Journe, người thợ đồng hồ đáng kính đặt phương châm làm việc của mình là "Invenit et Fecit" (mọi chiếc đồng hồ đều có dòng chữ này) - có nghĩa "phát minh và thực hiện". Ông đặt những sáng tạo và việc có thể thực hiện chúng lên hàng đầu trước khi tiến hành sản xuất một điều gì đó quan trọng.

Đồng hồ FPJourne Tourbillon à Remontoir d'Égalité

Đồng hồ FPJourne Tourbillon à Remontoir d'Égalité

Trong giới nhà sản xuất đồng hồ độc lập hiện nay, FP Journe là một cái tên sáng giá với loạt tác phẩm chất lượng. Đồng hồ FP Journe được người người hâm mộ nhìn nhận và đánh giá cao trong những năm gần đây. Biểu hiện là đồng hồ FP Journe thường không đủ cung để bán, giá giao dịch đồng hồ thực tế luôn cao hơn giá bán lẻ. Bất kỳ chiếc đồng hồ FP Journe nào xuất hiện trong các cuộc đấu giá chính là cơ hội đối với những nhà sưu tầm chân chính không thể tìm mua ngoài thị trường thứ cấp.

Xuất hiện trong cuộc đấu giá Phillips Geneve Auction tháng 11, cụ thể là ngày 5 và 7 là bộ 5 chiếc đồng hồ FP Journe thực sự khác biệt, được mua bởi một nhà sưu tầm tâm huyết. Điều đáng nhắc đến là, 5 chiếc đồng hồ xuất hiện trong 5 lot khác nhau đều có số thứ tự 001, chiếc đồng hồ đầu tiên được tạo ra. 

FPJourne Octa Calendrier

Đồng hồ FP Journe Octa Calendrier

Paul Boutros, Trưởng bộ phận Đồng hồ khu vực châu Mỹ kiêm Phó Chủ tịch Cấp cao tại Phillips tiết lộ thêm về nguồn gốc 5 chiếc đồng hồ FP Journe được rao bán. Chủ sở hữu của 5 chiếc đồng hồ FP Journe đã sắp 90 tuổi, và vì con cái của ông không thích sưu tập đồng hồ nên ông muốn bán chúng đi. Vị chủ nhân đã liên hệ với thương hiệu FP Journe để tìm hiểu về cách bán đồng hồ tốt nhất và chính Journe đã khuyên ông liên hệ với đơn vị đấu giá Phillips.

“Rất nhiều người đam mê sưu tầm đồng hồ kỳ cựu tôn trọng các tác phẩm được tạo ra bởi Francois-Paul Journe bởi vì các tác phẩm của ông luôn thể hiện sự tập trung cao độ, sự chính xác, khả năng chế tác độc lập, tính thẩm mỹ khác thường cùng các thiết kế được sản xuất in-house một cách kỹ tính”, chia sẻ thêm từ Boutros. 

Đồng hồ FP Journe Chronomètre à Résonance có giá ước tính 200.000 - 400.000 CHF

Đồng hồ FP Journe Chronomètre à Résonance có giá ước tính 200.000 - 400.000 CHF

Người thợ đồng hồ Francois-Paul Journe đã bắt đầu thương hiệu của riêng mình kể từ năm 1999. Ông là một trong những nhà sản xuất đồng hồ độc lập tiên phong bắt đầu gầy dựng sự nghiệp của riêng mình sớm nhất. Và hiện nay, thương hiệu FP Journe của ông cũng là một trong những nhà sản xuất đồng hồ độc lập được tôn trọng nhất. Bộ sản xuất được nhà Phillips rao báo trong đầu tháng 11 là các model đầu tiên của 5 mẫu đồng hồ FP Journe ra mắt trước công chúng. Cả 5 chiếc đều được mua bởi một vị chủ nhân duy nhất, một người ủng hộ trung thành của FP Journe trong nhiều năm qua.

Tourbillon à Remontoir d'Égalité - Chiếc đồng hồ tạo nên danh tiếng của FP Journe cũng là chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong 5 model được rao bán. Có khoảng 20 khách hàng đặt trước để hỗ trợ Francois-Paul Journe định hình công việc cần phải xử lý. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng bạch kim và giá ước tính khoảng 300.000 - 600.000 CHF.

Đồng hồ FP Journe Octa Réserve de Marche

Đồng hồ FP Journe Octa Réserve de Marche

Một năm sau khi tung ra Tourbillon à Remontoir d'Égalité, Journe tiếp tục sản xuất đồng hồ Chronomètre à Résonance. Và thương hiệu FP Journe cũng cung cấp số lượng đồng hồ phù hợp để những chủ nhân của chiếc Tourbillon à Remontoir d'Égalité cũng có thể đặt mua. Hiện, chiếc đồng hồ Chronomètre à Résonance bằng bạch kim và vàng hồng có giá ước tính 200.000 - 400.000 CHF.

Về sau, thương hiệu FP Journe giới thiệu bộ sưu tập Octa. Thương hiệu cũng đưa ra ưu đãi với các khách hàng đã từng mua hai chiếc Tourbillon à Remontoir d'Égalité và Chronomètre à Résonance trước đó. 20 chiếc đồng hồ đầu tiên của mỗi model được cung cấp với khách hàng có nhu cầu. Ba mẫu đồng hồ còn lại trong cuộc đấu giá nhà Phillips là Octa Réserve de Marche, Octa Chronographe và Octa Calendrier. Ba model có giá ước tính là: 50.000 - 100.000 CHF, 100.000 CHF - 200.000 CHF, 80.000 - 160.000 CHF.

Đồng hồ FPJourne Octa ChronographeĐồng hồ FPJourne Octa Chronographe

Tính tổng lại, nếu bạn muốn sở hữu cả bộ 5 chiếc đồng hồ dán nhãn FP Journe Souscription N ° 1, bạn cần bỏ ra từ 730.000 - 1.460.000 CHF.

Hãy theo dõi và cập nhật tình hình đấu giá đồng hồ mới nhất bằng cách để lại địa chủ email của bạn bên dưới bài viết này!

Tin tức