Cùng thưởng thức những thiết kế mới nhất của Rolex tại Baselworld năm 2018

Cùng thưởng thức những thiết kế mới nhất của Rolex tại Baselworld năm 2018

Admin

17/04/2018
Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Diễn ra lần đầu tiên vào năm 1917, cho đến nay, triển lãm Baselworld đã trở thành sân chơi chính thức của những người sành đồng hồ từ khắp nơi trên thế giới. Và đây trở thành cơ hội để những nhà chế tác danh tiếng cũng như độc lập khoe tài thông qua những cỗ máy thời gian chưa từng xuất hiện. Ngày 22/3/2018, triển lãm Baselworld chính thức mở cửa với sự có mặt của hơn 600 gian hàng đến từ khắp các thương hiệu trên toàn cầu. Và với Rolex, một sự kiện trọng đại như Baselworld, Rolex đã mang đến những gì? Cùng Gia Bảo Luxury khám phá!

Không làm giới yêu đồng hồ thất vọng, tại Baselworld năm 2018, Rolex đem đến những thiết kế mới lạ, thuộc 5 dòng đồng hồ: GMT-Master II, Datejust 36, Datejust 31, Cosmograph Daytona, và Deepsea.

  Là một trong những mẫu đồng hồ biểu tượng của Rolex, GMT-Master được yêu thích bởi dáng vẻ thể thao, hiện đại mà lại vô cùng hữu ích với tính năng GMT. Trở thành vấn đề tranh cãi chỉ sau một ngày công bố mẫu mới sở hữu vẻ ngoài mới lạ đi kèm bộ máy mới, một trong ba chiếc GMT-Master II năm 2018, phiên bản thép nhanh chóng là điểm nhấn trên mọi diễn đàn.

  Mẫu đầu tiên được Gia Bảo Luxury nhắc đến, sở hữu bộ vỏ khung bằng thép Oystersteel chắc chắn có khả năng chống nước ở 100m. Điểm dễ nhận thấy là vành bezel có hai màu đỏ và xanh dương, lấy nguồn cảm hứng từ chiếc GMT-Master đầu tiên năm 1955, nhưng nay được nâng cấp thành chất liệu gốm Cerachrom cứng, và có khả năng chống trầy xước ưu việt.

  Với phiên bản 2018, chiếc GMT-Master II phiên bản thép Oystersteel mà Rolex đem đến Baselworld lại được đi kèm với dây đeo Jubilee cùng chất liệu, mà không phải dây Oyster. Bạn nghĩ sao về sự sắp đặt đầy tranh cãi này?

  Ngoài phiên bản thép, Rolex còn giới thiệu hai mẫu GMT-Master II có trong chất liệu vàng hồng Everose hoặc là sự kết hợp của bộ đôi vàng Everose cùng thép Oystersteel. Cả hai đều sở hữu bộ vỏ khung bằng vàng Everose cùng vành bezel đen – nâu bằng gốm Cerachrom.

  Cung cấp năng lượng cho những chiếc GMT-Master 2018 là bộ máy tự động 3285, thay thế cho bộ máy 3186, với việc thêm vào bộ thoát Chronergy, dây tóc Parachrom có khả năng kháng từ gấp 10 lần dây tóc thông thường. Hơn nữa, bộ máy Caliber 3285 có khả năng hoạt động trong vòng 70 giờ đồng hồ.

  Đi cùng với Rolex GMT-Master II, 6 chiếc Datejust 36 được Rolex mang đến Baselworld 2018 đã được trang bị bộ máy 3235, vốn năm 2017 chỉ xuất hiện trong những chiếc đồng hồ có kích thước lớn hơn. Bộ máy 3235 cũng được thừa hưởng những cải tiến mới của nhà Rolex khi bước vào thế kỷ XXI. Với bộ máy 3235, giờ đây những chiếc Rolex Datejust 36 có thể vận hành trong vòng 70 giờ đồng hồ.

  Nhìn chung, về thiết kế, mặt số của những mẫu Datejust 36 năm 2018 là sự trộn lẫn giữa các thiết kế trước đây. Có mặt số xà cừ trắng, mặt số champagne, mặt số trắng, mặt số vi tính nâu và cả mặt số chải tia đen. Vành bezel cũng xuất hiện vô cùng quen thuộc với hình dáng chải tia, hoặc là nạm kim cương.

  Đồng hồ rolex 126231 vi tính chocolate

  Cụ thể, có mẫu xuất hiện với chất liệu Rolesor vàng, vành bezel nạm 52 viên kim cương tròn đi kèm mặt số xà cừ trắng được làm nổi bật bởi 10 cọc chỉ giờ bằng kim cương cẩn chắc chắn trong viền vàng. Hay là mẫu cũng trong chất liệu Rolesor, nhưng vành bezel lại chia khía quen thuộc cùng mặt số màu champagne kim cương. Cả 6 mẫu được gắn kèm với dây đeo Jubilee hoặc dây Oyster.

  Riêng Rolex Cosmograph Daytona chắc chắn sẽ đứng đầu tiên trong những mẫu đồng hồ cao cấp của Rolex khi mang đến Baselworld 2018. Mẫu Rolex có số hiệu 116595RBOW đứng hoàn toàn nổi bật với việc tô điểm bởi 36 viên đá sapphire hình baguette tạo thành màu cầu vồng rực rỡ. Nếu xét về thiết kế, chiếc Rolex Cosmograph Daytona 2018 chính xác là cỗ máy thời gian đầy màu sắc nhất bộ sưu tập. Ngoài ra chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona ref. 116595RBOW xuất hiện trong chất liệu vàng Everose vô cùng hiếm hoi bởi những cỗ máy Daytona thường xuất hiện với bộ vỏ khung  bằng thép. Bộ vỏ khung giữa kích thước 40mm cũng được đính kèm với 56 viên kim cương trắng để tôn lên vành bezel bên trên.

  Vẫn là bộ máy 4130 với tính năng chronograph được Rolex sản xuất với việc tích hợp dây tóc Parachrom, bộ giảm sóc Paraflex, chiếc Rolex Cosmograph Daytona 2018 có khả năng vận hàng chính xác trong vòng 72 giờ đồng hồ khi trải qua hai kì kiểm định khắt khe để nhận về hai chứng nhận Chronometer và Superative Chronometer.

  đồng hồ rolex daytona

  đồng hồ rolex daytona

  Cũng có mặt tại Baselworld 2018, là hai mẫu thuộc dòng đồng hồ lặn chuyên dụng, điều đã đem lại thành công cho Rolex. Hai chiếc được nhắc đến thuộc bộ sưu tập Deepsea, có khả năng hoạt động bình thường ở độ sâu 3900m. Chiếc Deepsea 2018 sở hữu bộ vỏ khung có kích thước 44mm với phần núm điều chỉnh, cạnh, dây đeo được thiết kế lại, gia cố vững chắc hơn để phù hợp với mục đích lặn chuyên nghiệp.

  Được bảo vệ bởi bộ vỏ khung thép Oystersteel độc quyền Rolex, chiếc Deepsea ref. 126660 sở hữu mặt số được thiết kế tương tự chiếc đồng hồ phiên bản kỷ niệm năm 2014, kiểu dáng chuyển màu từ xanh sang đen, chiếc còn lại có mặt số tông màu đen tuyền đơn giản. Cũng giống nhiều mẫu đồng hồ khác, Rolex Deepsea 2018 được trang bị bộ máy tự động 3235, bộ máy đời sau của 3135, có khả năng kháng từ ưu việt, cùng thời lượng trữ cót tăng lên, xấp xỉ 70 giờ đồng hồ.

  Dành riêng cho phái nữ năm nay, Rolex đem đến những cỗ máy thuộc bộ sưu tập Datejust 31. Thế hệ những chiếc Rolex Datejust 2018 xuất hiện với sự điều chỉnh lại bộ vỏ khung cũng như càng nối dây. Nhưng nhìn chung, tất cả đều được làm trong chất liệu kim loại quý như là vàng trắng, vàng vàng và vàng Everose cũng như đi kèm với bộ máy 2236 đầy cải tiến.

  đồng hồ rolex datejust

  đồng hồ rolex datejust

  Nổi bật trong số đó chiếc Datejust 31 trong chất liệu vàng vàng cao cấp, với vành bezel nạm 46 viên kim cương brilliant-cut cùng mặt số màu xanh lá nổi bật. Với những chiếc Datejust 31 năm 2018, nhà sản xuất Rolex luôn dành ưu ái khi trang bị dây đeo President đầy đẳng cấp, nhưng được thu nhỏ gọn lại, cho phù hợp với cổ tay dáng nhỏ.

  Trên đây là tất cả các mẫu đồng hồ Rolex mới nhất được trình làng tại Baselworld 2018. Gia Bảo Luxury sẽ có các bài viết phân tích từng mẫu trong các bài viết sau !

  Baselworld 2018
  Tin tức
  Đồng hồ Rolex