Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore 42 năm 2021 làm sống lại thiết kế nguyên gốc

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore 42 năm 2021 làm sống lại thiết kế nguyên gốc

Thu Huyền

03/09/2021
Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet

Mới đây, thương hiệu Audemars Piguet phát hành 5 chiếc đồng hồ Royal Oak Offshore (ROO) Selfwinding Chronograph mới nhất trong kích thước 42mm. Nhắc lại một chút, khoảng đầu năm nay, thương hiệu có trụ sở tại Le Brassus, Thuỵ Sỹ này đã từng phát hành một phiên bản mới của ROO Chronograph chứa đựng bộ máy mới, nhưng trong kích thước là 43mm.

Để phân biệt, đồng hồ ROO chronograph 43mm có mặt số phụ phân bổ nằm ngang, trên các vị trí 3, 6 ,9 trong khi đồng hồ nhỏ hơn 42mm, có 3 mặt số phụ theo chia mặt số chính theo hướng dọc, tại vị trí 6, 9, 12. 

5 chiếc đồng hồ ROO Selfwinding Chronograph mới ra sở hữu vỏ 42mm, 3 trong số đó nhắc nhớ tới dòng đồng hồ ROO đầu tiên vốn ra mắt vào năm 1993, The Beast - Chiếc đồng hồ bị lãng quên khi mới xuất hiện nhưng lại được săn đón bởi những nhà sưu tầm vào ngày hôm nay. 

đồng hồ Royal Oak Offshore (ROO) Selfwinding Chronograph mới nhất

Điểm qua Royal Oak Offshore The Beast - cảm hứng cho sự xuất hiện của dòng đồng hồ mới năm 2021

Hạ màn tại sự kiện triển lãm đồng hồ quốc tế Baselworld năm 1993, mẫu đồng hồ Royal Oak Offshore có mã hiệu 25721ST đã gây ra nhiều tranh cãi, dù có nhiều điểm chung với huyền thoại Royal Oak 1972. Hiện lên chiếc đồng hồ này vẻ ngoài táo bạo, vỏ đồng hồ trở nên lớn nổi bật, đạt 42mm.

Cùng với đó, các đường nét trên thiết kế vỏ, vành bezel đã tạo ra một ROO 25721ST đầy nam tính. Sự khác biệt, to lớn rõ ràng như vậy khiến fan hâm mộ đã đặt biệt danh cho ROO 25721ST là “The Beast”.

The Beast - mẫu đồng hồ Royal Oak Offshore Chronograph đầu tiên ra mắt năm 1993

The Beast - mẫu đồng hồ Royal Oak Offshore Chronograph đầu tiên ra mắt năm 1993

Dựa vào cái tên Royal Oak, cũng có thể thấy, ROO 25721ST nói riêng và dòng đồng hồ Royal Oak Offshore mang nhiều đặc trưng rõ ràng của người anh lớn. Gérald Genta là nhà thiết kế đã tạo ra nhiều mẫu đồng hồ biểu tượng nhất trong thế kỷ 20, và Royal Oak chính là một trong số đó. 

Royal Oak Offshore mặc dù táo bạo, song vẫn có vành bezel hình bát giác nhô cao hẳn lên so với lớp vỏ, cùng những đinh ốc bên trên. Các đặc điểm khác về chiếc “The Beast” có thêm là mặt số tapisserie guilloché, dây đeo tay tích hợp. Nếu cần phải đưa ra một nhận xét về thiết kế của ROO 25721ST thì chiếc đồng hồ này chính là sản phẩm của đại diện cho nền sản xuất công nghiệp. 

đồng hồ Royal Oak Offshore (ROO) Selfwinding Chronograph mới nhất

Điểm khác biệt rõ ràng giữa Royal Oak Offshore và Royal Oak là người em sinh năm 1993 táo bạo, mạnh mẽ hơn và được làm từ những vật liệu vốn không liên quan tới ngành sản xuất đồng hồ cao cấp, ít nhất trong giai đoạn nó xuất hiện. Trên chiếc đồng hồ, công chúng có thể tìm thấy cao su nằm ở nhiều chi tiết, ví như đệm giữa vành bezel với bỏ hay núm vặn, nút bấm chronograph.

đồng hồ Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42 năm 2021

Điểm giữ lại và phát triển trên đồng hồ Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42 năm 2021

Giống với bản gốc, Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph mới ra có đường kính 42mm và dày 15,2mm. Bên cạnh thép không gỉ, vỏ đồng hồ đã được làm từ titaninum và vàng hồng 18k. Trong số 5 model mới mắt, chiếc bằng vàng hồng và thép không gỉ có núm vặn, nút bấm chronograph màu xanh và mặt số cũng màu xanh. 

đồng hồ Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42 năm 2021

Những chiếc Royal Oak hay Royal Oak Offshore luôn nằm trong top đồng hồ cao cấp có bộ vỏ lẫn dây đeo được hoàn thiện cẩn thận nhất. Điều này cũng không sai biệt với ROO Chronograph 42mm của năm 2021. Vỏ đồng hồ lẫn dây đeo tích hợp được hoàn thiện với phương pháp chải satin, trong khi những phần vát dù diện tích không lớn lại luôn sáng bóng.

đồng hồ Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42 năm 2021

Giống với đồng hồ Royal Oak Offshore 1993, ba mặt số phụ của Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42 của năm 2021 cũng phân bố theo phương hướng nằm dọc. Điều khiến cho đồng hồ ở 2 thế hệ trở nên khác nhau và có thể phân biệt chính là sự thay đổi ở mặt số phụ góc 12 và 6 giờ.

Trên dòng đồng hồ mới nhất, tại vị trí 9 giờ vẫn là mặt số phụ đếm phút, nhưng tại vị trí 12h là mặt số đếm giờ chronograph còn mặt số phụ báo giây riêng biệt chuyển xuống góc 6 giờ. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã cất công tinh chỉnh 3 mặt số phụ để tạo cảm giác cân bằng hơn trên model mới nhất. 

đồng hồ Royal Oak Offshore (ROO) Selfwinding Chronograph mới nhất

Biểu tượng được nhắc lại ở đây là loạt vân petite tapisserie trên 3 chiếc ROO 42 mới nhất (2 chiếc còn lại vẫn có vân Mega tapisserie), khác với phần lớn đồng hồ Royal Oak Offshore hiện đại là mặt số được trang trí thêm bằng vân Mega tapisserie. Sự khác biệt về hoạ tiết tapisserie cũng dẫn đến các cọc chỉ giờ được sử dụng bên trên khác nhau. 

đồng hồ Royal Oak Offshore (ROO) Selfwinding Chronograph mới nhấtVới 3 mẫu đồng hồ thể hiện sự tôn kính tới chiếc Royal Oak Offshore nguyên gốc, Audemars Piguet đã trang bị các cọc chỉ giờ nhìn như những hạt gạo tròn béo. Các cọc chỉ giờ đều làm từ vàng (vàng hồng hoặc vàng trắng) kèm chất phát quang ở chính giữa. Tên viết tắt AP và tên đầy đủ của thương hiệu được bố trí cạnh ô cửa báo ngày góc 3 giờ, giống với cách sắp xếp trên chiếc ROO 25721ST “The Beast”.

Còn với 2 mẫu đồng hồ Royal Oak Offshore 42 có mặt số được trang trí bởi vân Mega tapisserie, cọc chỉ giờ đều có dạng số Ả Rập cỡ lớn bằng vàng, phủ chất phát quang màu trắng. Trên mặt số chỏ còn tên viết tắt AP cạnh ô cửa sổ báo ngày. Nổi lên giữa hai mẫu đồng hồ Royal Oak Offshore 42mm chính là sự hiện đại, cái tính.

Dù có sự khác biệt rõ ràng có thể nhìn ra ngay trên mặt số, 5 mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42 năm 2021 đều được trang bị hệ thống dây đeo có thể hoán đổi mới nhất do thương hiệu giới thiệu hồi đầu năm, như trên chiếc ROO Diver 42mm. Nhờ hệ thống bấm nút nhanh, dây đeo bằng kim loại có thể thay bằng dây cao su nhanh chóng mà không cần tới công cụ nào.

Sự phát triển thực sự trên đồng hồ Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42 trong năm nay chính là sự có mặt của bộ máy in-house nhà AP: caliber 4404. Từ bộ máy chronograph flyback tích hợp, bánh xe cột ly hợp dọc có trong dòng đồng hồ CODE 11.59, AP đã cải tiến thêm nhiều mặt để tạo ra caliber 4404. Bộ máy này có 40 chân kính cùng khả năng trữ cót là 70 giờ.

đồng hồ Royal Oak Offshore (ROO) Selfwinding Chronograph mới nhất

Năm sau sẽ là năm kỷ niệm thứ 50 của đồng hồ Royal Oak nên có phải Audemars Piguet đang rất tích cực tạo ra mẫu đồng hồ mới lạ trong bộ sưu tập này? Để đón chờ những tin tức mới nhất về đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak, bạn đọc hãy theo dõi bài viết cập nhật mới nhất của Gia Bảo Luxury bằng cách để lại email ngay bên dưới!

Giá bán đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42 năm 2021

  • Model 26238OR.OO.2000OR.01, vàng hồng 18k, mặt số màu xanh lam: 83,000 USD
  • Model 26238ST.OO.2000ST.01, thép không gỉ, mặt số màu xanh lam: 40.600 USD
  • Model 26238ST.OO.A340CA.01, thép không gỉ, mặt số màu xanh nhạt: 33.400 USD
  • Model 26238TI.OO.2000TI.01, titan, mặt số màu xám: 40.600 USD
  • Model 26238TI.OO.A056CA.01, titan, mặt số xanh lá: 33.400 USD
Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet