Đồng hồ Cartier vượt mặt Patek Phillipe trong phiên đấu giá nhà Christie's

Đồng hồ Cartier vượt mặt Patek Phillipe trong phiên đấu giá nhà Christie's

Thu Huyền

24/06/2021
Tin tức

Ngày 22/6, phiên đấu giá Christie's New York được đơn vị Christie’s tổ chức online đã chính thức kết thúc với kết quả chứa đựng những bất ngờ thú vị. Trước đó, chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava thuộc quyền sở hữu của họa sĩ, nhà làm phim và tác giả người Mỹ, Andy Warhol đã được dự đoán sẽ làm nên tiếng vang lớn cho đợt mở bán này, nhưng cuối cùng vị trí ngôi sao gây chú ý nhất lại đến từ một chiếc Cartier vintage với kiểu dáng khác lạ.

Trong lúc phiên đấu giá vẫn đang diễn ra, Cartier Crash vẫn nằm top những chiếc đồng hồ được quan tâm nhất, nhưng ít ai ngờ rằng cỗ máy này lại vượt mặt được chiếc Patek từng thuộc quyền sở hữu của Andy Warhol (đây chính là người tiên phong cho trào lưu nghệ thuật Đại chúng Pop Art). Sự vượt mặt này không đến từ giá bán cuối cùng, mà đến từ sự khao khát của công chúng, cụ thể là mức độ chênh lệch giữa giá ước tính so với giá gõ búa từ đơn vị tổ chức đấu giá. Để tìm hiểu chi tiết, dưới đây là những chiếc đồng hồ được bán với giá cao nhất trong cuộc đấu giá Watches Online: The New York Edition, diễn ra từ 8/6 đến 22/6/2021.

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava ref.570 của Andy Warhol

Đồng hồ Cartier Crash ref. 1544251

Sự bùng nổ của đồng hồ Cartier được xem là xu hướng mới diễn ra gần đây trong các phiên đấu giá gần đây, và đó cũng là lý do khiến người hâm mộ khó lòng bỏ qua cỗ máy Cartier Crash ref. 1544251 bằng vàng nằm trong lô 120 trong phiên đấu giá The New York Edition của nhà Christie’s vừa qua.

Người chơi đồng hồ đang ngày càng hiểu hơn về ngành công nghiệp chế tác, và một số người trong đó đã ý thức hơn về sức thú vị của những thiết kế đồng hồ có phần kỳ quặc, hơn là chỉ tập trung vào mỗi đồng hồ công cụ bằng thép không gỉ. Được Christie’s ước tính bán với giá từ 40.000 đến 60.000 USD, chiếc đồng hồ Cartier bằng vàng hồng cuối cùng lại được bán với giá 135.000 USD.

Đồng hồ Cartier Crash ref. 1544251

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar ref. 3990P

Đứng đầu trong phiên bán đấu giá đồng hồ online kết thúc ngày 22/6 vừa qua nhà Christie’s là một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Patek Philippe. Đây là một chiếc đồng hồ đã dừng sản xuất từ lâu và có chức năng lịch vạn niên, đi kèm bộ vỏ làm từ kim loại quý như platinum. 

Được rao bán tại lô 92, chiếc đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar 3990P có vẻ ngoài sang trọng lấy màu đen làm trọng tâm thiết kế. Khiến chiếc đồng hồ thu hút hơn là sự có mặt của vành bezel nạm kim cương baguette. 200.000 USD là mức giá để chủ nhân mới rinh chiếc đồng hồ này về bộ sưu tập của mình, và đó cũng là mức giá ước tính cao nhất về chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar 3990P của đơn vị Christie’s.

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar ref. 3990P

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava ref.570 của Andy Warhol

Được nhắc tới tại vị trí này không phải chiếc đồng hồ được bán với giá cao thứ hai trong phiên đấu giá nhà Christie’s lần này nhưng Patek Philippe Calatrava ref.570 đã được bán với giá cao hơn giá ước tính. 

Việc được bán với giá cao hơn giá ước tính từ đơn vị tổ chức không phải điều quá khó hiểu bởi xuất xứ rõ ràng quyết định rất lớn tới giá trị bán ra của một chiếc Calatrava 18k cổ điển. Chiếc đồng hồ được Christie’s giao bán với ước tính từ 45.000 đến 95.000 USD song giá gõ búa của Patek Philippe Calatrava ref.570 là 150.000 USD, cao hơn 58% giá ước tính cao nhất.

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava ref.570 của Andy Warhol

Đồng hồ Rolex Triple Calendar Chronograph ref. 6036

Trước Daytona, Rolex cũng có sản xuất đồng hồ chronograph và model này không thu hút được sự chú ý của công chúng trong thời điểm đó. Nhưng ít ai ngờ rằng, đó chính là một món hời vào thời điểm hiện tại, với giá bán ngoài 120.000 USD trong các phiên đấu giá.

Christie's đã bán thành công một chiếc Rolex Triple Calendar Chronograph bằng thép không gỉ với giá 187.500 USD. Bạn biết đấy, sự có mặt của 500 USD lẻ thể hiện ý chí khát khao sở hữu từ một nhà sưu tầm có đam mê.

Đồng hồ Rolex Triple Calendar Chronograph ref. 6036

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph ref. 5970J

Xếp thứ ba về giá được bán ra là chiếc đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph ref. 5970J nằm ở vị trí lô 73. Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph ref. 5970J là minh chứng cho những chiếc đồng hồ được tạo ra bởi tay nghề chế tác thủ công nhà Patek vào cuối những năm 2000. Cỗ máy này có chức năng lịch vạn niên, tuần trăng và chronograph kết hợp tinh tế. Vàng vàng có vẻ ngoài cổ điển mà bất kỳ chất liệu nào cũng không sở hữu, ngoại trừ đồng. Được dự đoán sẽ bán với giá từ 100.000 đến 150.000 USD, cuối cùng Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph ref. 5970J thuộc về quyền sở hữu của chủ nhân mới với giá 175.000 USD.

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph ref. 5970J

Khi nhìn vào kết quả của những phiên đấu giá gần đây vốn được tổ chức bởi các đơn vị như Christie's, Philippe, Antiquorum hay Sotheby’s, chúng ta có thể thấy được sự khởi sắc của thị trường đấu giá gần đây. Ngoại trừ Patek Philippe, Rolex hay các tên tuổi lớn trong ngành sản xuất đồng hồ độc lập như FP. Journe, chúng ta đã thấy một xu hướng dù chưa quá rõ ràng về đồng hồ Cartier cổ điển.

Đồng hồ Rolex Day-Date

Cuối tuần, vào ngày 26/4, đơn vị Antiquorum sẽ tổ chức buổi đấu giá trực tuyến tại Hong Kong với sự góp mặt của 202 lô đồng hồ đeo tay hiện đại cho đến cổ điển của các thương hiệu đồng hồ hàng đầu. Nếu yêu thích những chiếc Rolex Day-Date vintage, hay Submariner thép không gỉ,... có tình trạng tốt, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn! Hãy để email của bạn và Gia Bảo Luxury sẽ cập nhật thông tin đấu giá đồng hồ mới nhất tới bạn!

Tin tức