Đồng hồ Đá quý: Đẳng cấp Rolex

Thu Huyền

30/03/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Đồng hồ Đá quý: Đẳng cấp Rolex

Dù rất lộng lẫy và đắt đỏ, những chiếc đồng hồ Rolex đính đá quý cũng không phải gu của tất cả mọi người. Nhưng có một điều chúng ta không thể phủ nhận đồng hồ đá quý Rolex luôn đạt chất lượng hàng đầu. Tương tự bất kỳ linh kiện đồng hồ trong quá trình sản xuất đồng hồ của mình, Rolex luôn duy trì công đoạn kiểm soát chặt chẽ đối với những viên đá, ngọc quý mà hãng sử dụng, làm tôn lên vẻ đẹp cho cỗ máy thời gian. Từ công đoạn tìm kiếm nguồn cung đá quý chất lượng nhất trên thị trường cho tới quá trình khảm, nạm đá quý lên vỏ, mặt số, dây đeo đồng hồ,... Rolex đều thực hiện in-house theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất có thể.

Nếu như bạn đang có ý định tìm mua một chiếc đồng hồ đính kim cương hay các loại đá quý khác, hãy tham khảo ngay kiến thức cần thiết trong bài viết này từ Gia Bảo Luxury!

đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona Rainbow 116595RBOW

Cách Rolex nạm đá quý lên đồng hồ

Rolex hiện đang là công ty, nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thuỵ Sỹ với hơn 7.000 nhân viên làm việc tại bốn cơ sở riêng biệt. Riêng việc xử lý, chế tác đá quý trên đồng hồ Rolex được thực hiện tại xưởng sản xuất đặt tại Chêne-Bourg. Đây cũng là nơi mặt số và vành bezel trên những chiếc đồng hồ Rolex được tạo ra.

Bộ phận đá quý của công ty Rolex sẽ chỉ lựa chọn đá quý có chất lượng cao nhất, gồm có kim cương, hồng ngọc, Sapphire và ngọc lục bảo. Từng viên đá không chỉ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm mà còn được chắt lọc nghiêm ngặt bởi máy móc tân tiến hiện đại. 

Một số yêu cầu Rolex đưa ra cho những viên kim cương mà hãng chọn để trang trí đồng hồ của mình:

  •  Màu kim cương phải nằm giữa D và G (bảng màu GIA).
  •  Không có tạp chất quan sát được ở độ phóng đại 10x.

Sau khi quá trình lựa chọn đá quý hoàn tất những người thợ sẽ tiến hành nạm đá quý vào kim loại như vàng, bạch kim,... Công đoạn này chỉ được thực hiện thủ công.

Đồng hồ Rolex được tùy chỉnh với việc thêm vào kim cương

Việc thêm kim cương vào đồng hồ hiện nay không hiếm gặp. Chúng ta sẽ gọi đó là công đoạn “độ” đồng hồ, và nó không chỉ xuất hiện trên đồng hồ Rolex. Tùy vào nhu cầu của khách hàng, những người thợ kim hoàn độc lập sẽ thêm kim cương cho mọi chiếc đồng hồ từ Datejust, Day-Date, Submariner, GMT-Master hay Daytona. Tuy nhiên, khi tiến hành độ đồng hồ bằng kim cương hay đá quý khác có thể nhanh chóng khiến đồng hồ bị mất giá, bất kể chi phí nạm đá quý thực tế là bao nhiêu.

Và bởi chiếc đồng hồ đã được thay đổi, Rolex sẽ không giữ chính sách bảo hành cho đồng hồ “độ". Hơn nữa, các nhà sưu tập thường ưa chuộng đồng hồ có các linh kiện chính hãng ban đầu, do đó, phần lớn họ sẽ không lựa chọn việc nạm đá quý thêm cho đồng hồ của mình.

Nếu thực sự thích một chiếc đồng hồ Rolex kim cương, lựa chọn tốt nhất mà Gia Bảo Luxury khuyên bạn đó là mua ngay đồng hồ Rolex nguyên bản thay vì thêm đá quý bên ngoài vào một model sẵn có. Gia Bảo Luxury chỉ cung cấp đồng hồ Rolex sử dụng kim cương nguyên bản, mọi chiếc đồng hồ Rolex trên website của chúng tôi đều được giữ nguyên gốc, không có thay đổi gì thêm.

Vậy nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương, lựa chọn tốt nhất của bạn là luôn mua hàng thật thay vì thêm đá quý vào một mẫu tiêu chuẩn chưa được trang trí. May mắn cho bạn, chúng tôi chỉ bán những chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương của nhà máy và bất kỳ chiếc Rolex nào bạn thấy trên trang web của chúng tôi đều rời khỏi nhà máy Rolex với đá quý nguyên vẹn ban đầu.

Đồng hồ Rolex nào có đính đá quý?

Thường xuyên được nạm đá quý lên là những mẫu đồng hồ thuộc phân loại classic của Rolex như Datejust, Day-Date và Pearlmaster. Trên thực tế, theo quan sát của riêng tôi, mọi chiếc đồng hồ Pearlmaster đều được đính kim cương, và công chúng nhìn nhận đây là bộ sưu tập sang trọng nhất của Rolex. Ví như với cỗ máy Rolex Pearlmaster 29 80315 hiện có mặt tại Gia Bảo Luxury, kim cương lấp lánh xuất hiện trên vành bezel cho tới mặt số đồng hồ.

Những mẫu đồng hồ thể thao nhà Rolex cũng đôi khi xuất hiện với đá quý. Thậm chí, chiếc đồng hồ đắt nhất của Rolex hiện thời là một model Rolex GMT Master II nạm kín kim cương (chỉ xét về giá retail). Rolex đã sản xuất một số mẫu đồng hồ Daytona, Submariner, GMT-Master II và Yacht-Master được điểm thêm kim cương, đá quý hấp dẫn. Riêng bộ sưu tập Daytona cho riêng các phiên bản sản xuất đại trà sử dụng cọc chỉ giờ là kim cương.

Những chiếc đồng hồ Rolex thường xuyên được đính kim cương là những mẫu thiên về tính classic như Datejust, Day-Date và Pearlmaster. Trên thực tế, tất cả đồng hồ Rolex Pearlmaster đều được đính kim cương, và nó thường được coi là bộ sưu tập đồng hồ hướng đến đồ trang sức của Rolex.

Không được công bố rộng rãi, một số mẫu đồng hồ Rolex dòng thể thao được sản xuất khi đi kèm đá quý lạ mắt. Những chiếc đồng hồ ấy là rất hiếm bởi Rolex sản xuất với số lượng ít, không hề công khai trên website, họ chỉ cung cấp thông tin với những dealer cốt cán chuyên cung cấp cho khách hàng vip. Ví như chiếc Submariner 116659SABR có vỏ vàng trắng, nhưng điểm lên trên là những viên kim cương và sapphire đẳng đẳng cấp. Một chiếc đã từng xuất hiện trên cổ tay của Mark Wahlberg.

Một mẫu đồng hồ hiếm có khác là GMT-Master II 126755SARU bằng vàng Everose được trang trí thêm bởi những viên kim cương, ruby và sapphire xanh. Mẫu đồng hồ này từng được đeo bởi Trevor Noah.

Trước đây, Rolex có sản xuất đồng hồ Air-King 34mm có vành bezel mỏng cùng mặt số sử dụng kim cương, nhưng trong thời điểm hiện tại, nếu thích đồng hồ Rolex có đá quý, bạn chỉ có thể dạo qua các bộ sưu tập sau: Datejust, Lady-Datejust, Day-Date, Pearlmaster, Daytona, Submariner, GMT-Master II, Yacht-Master.

Việc sử dụng đá quý trên đồng hồ Rolex rất đa dạng, và để thuận tiện cho việc phân biệt, thương hiệu Rolex đã thêm những hậu tố kí hiệu bằng chữ cái viết hoa mỗi mã hiệu đồng hồ. Dưới đây là tóm gọn những hậu tố quen thuộc:

- TBR ( Tessntic Brillants ): Kim cương

- TEM ( Tessntic Emeraude ): Ngọc lục bảo

- SABLV ( Saphir Bleu Vert ): Sapphire xanh lam và xanh lục

- SABR ( Saphire, Brillants ): Sapphire xanh và kim cương

- SACO ( Saphire Cognac ): Sapphire cam

- SAFUBL ( Saphire Fuchsia Bleu ): Sapphire chuyển sắc tông xanh tím

- SAJOR ( Saphire Jaune Orange ): Sapphire chuyển sắc tông vàng cam

- SANR ( Saphirs Noir ): Sapphire đen, chẳng hạn như GMT-Master II 116759SANR

- SARU ( Saphire, Rubis ): Sapphire và hồng ngọc, chẳng hạn như GMT-Master II 116759SARU

Kiến thức
Đồng hồ Rolex