Đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 độc nhất vô nhị

Đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 độc nhất vô nhị

Thu Huyền

03/11/2021
Only Watch 2021
Tin tức

Được tổ chức lần đầu kể từ năm 2005, Only Watch đã dần dần trở thành một trong những sự kiện đấu giá quan trọng nhất của ngành công nghiệp đồng hồ. Không giống các cuộc đấu giá thông thường được tổ chức bởi các đơn vị như Antiquorum, Phillips, Sotheby’s hay Christie’s diễn ra hàng tháng, sự kiện Only Watch được tổ chức 2 năm một lần dưới sự bảo trợ của thân vương xứ Monaco Albert II, để gây quỹ cho nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ.

Đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 độc nhất vô nhị

Năm nay là năm thứ 9 sự kiện Only Watch được tổ chức với sự góp mặt của đông đảo thương hiệu đồng hồ lớn, nhỏ. Các đại diện đồng hồ từ Patek Philippe, Audemars Piguet, Bvlgari, Tudor,... được tặng cho sự kiện năm nay đã lộ diện trong các bài viết trước của Gia Bảo Luxury. Còn trong bài viết này sẽ là thiết kế sáng tạo thú vị đến từ một nhà sản xuất đồng hồ độc lập.

Trước đó, vào khoảng tháng 8, trong khi hơn 50 thương hiệu đã công bố thành phẩm cuối cùng mà hãng dành tặng Only Watch, có duy nhất một thiết kế vẫn ở dạng phác thảo. Chỉ mới gần đây, tầm 1 tháng trước, thương hiệu MB&F mới tiết lộ thiết kế đồng hồ hoàn chỉnh nhất. 

Đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 độc nhất vô nhị

Cùng với 52 chiếc đồng hồ khác, mẫu đồng hồ MB&F HM10 Panda được nhắc đến trong bài viết này sẽ lên sàn đấu giá vào ngày 6 tháng 11 năm 2021. Chiếc búa quyền lực nhất được trao quyền cho đơn vị đấu giá danh tiếng Christie's, vốn đã tạo ra nhiều kỷ lục đấu giá lớn trong giới.

Chủ đề gấu trúc

Như cái tên MB&F HM10 Panda tiết lộ, mẫu đồng hồ được nhắc đến lấy gấu trúc làm nguồn cảm hứng sáng tạo. Nhưng những gì chúng ta có thể cảm nhận trên mẫu đồng hồ này không hẳn là hình ảnh về một chú gấu trúc dễ thương như trong tưởng tượng. Đó giống như UHO, một vật thể không xác định, phong cách thường thấy trong các thiết kế, sáng tạo khác được làm ra bởi thương hiệu MB&F. Thiết kế cơ sở để hãng MB&F dựa vào và phát triển thêm là cỗ máy HM10 Bulldog cực kỳ ấn tượng và táo bạo được công bố trước đó.

Đồng hồ MB&F HM10

Đồng hồ HM10 Bulldog

Mẫu đồng hồ HM10 trình làng vào năm 2020, chứa đựng những sáng tạo đáng nể dưới đôi bàn tay của người thợ đồng hồ Maximilian Busser tài năng (đã từng làm việc dưới vị trí CEO của  Harry Winston hay quản lý cấp cao của Jaeger-LeCoultre). HM10 Bulldog nhận về những đánh giá như có thiết kế táo bạo, điên rồ, nhưng lên tay gọn gàng. Như bao sản phẩm khác của MB&F, HM10 Bulldog lên tay sẽ ít ai nghĩ đó là đồng hồ đeo tay ngay lập tức. Thật khó để nghĩ đó là một chiếc đồng hồ nếu chỉ nhìn lướt qua.

Với sự kiện Only Watch 2021, MB&F đã gắn đồng hồ HM10 với hình ảnh của một con vật bớt dữ dằn hơn chó bull, gấu trúc. Trước đó, vào năm 2011, MB&F cũng có hợp tác với nghệ sĩ người Trung Quốc - Huang Hankang cùng phát triển đồng hồ HM4 cũng có hình ảnh gấu trúc, trông thật giống chú ta đang cố lái con tàu vũ trụ to lớn, đi khám phá không gian rộng lớn ngoài vũ trụ. Nhưng không phải là gấu trúc thông thường, MB&F đã hình tượng hoá biểu tượng thân thiện này trên đồng hồ HM10 Panda. Cả chiếc đồng hồ là hiện diện cho chú gấu trúc trọn vẹn, từ màu sắc cho tới kết cấu.

Đồng hồ MB&F HM4

Về mẫu đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021

Những đặc điểm cơ bản chiếc MB&F HM10 đều giống với chiếc HM10 cổ điển. Kích thước nhỏ gọn 54mm x 45mm x 24mm cùng kiểu dáng tròn trịa, đáng yêu lấy cảm hứng từ loài vật dễ thương nhất hành tinh. Các chi tiết cấu thành đồng hồ lại được xử lý đến từng chi tiết để khắc họa hình ảnh chú gấu trúc trọn vẹn mà khác biệt.

Đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 độc nhất vô nhị

Mặt trên của lớp vỏ có phủ lớp sơn mài đen và trắng - tông màu làm nên “thương hiệu" cho gấu trúc. Phía sau đồng hồ được làm từ titanium và phủ PVD đen cho hoàn hảo. Ngoài cứng rắn, titanium khiến trọng lượng đồng hồ nhẹ đáng kể.

Đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 độc nhất vô nhị

Màu sắc chỉ là một phần khiến chúng ta nghĩ về chiếc đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 gấu trúc tươi vui. Nhà sản xuất tiếp tục tạo nên một thiết kế đồng hồ đeo tay sống động hơn khi để ý tới từng chi tiết nhỏ. Hợp nhất cùng lớp kính sapphire cong cong trên cùng là tai gấu bằng titan và chiếc đuôi nhỏ làm từ silicon nitride grade 5. Bên dưới vòm kính bảo vệ, bán cầu tròn màu đen hiển thị giờ và phút như thể là đôi mắt lanh lợi của chú gấu trúc.

Đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 độc nhất vô nhị

Trong khi kiểu dáng thể hiện sự sáng tạo không ngừng nghỉ của MB&F thì bộ máy bên trong của phiên bản độc nhất vô nhị HM10 Panda Only Watch 2021 vẫn được giữ nguyên giống đồng hồ tiêu chuẩn. Bộ máy bên trong được sản xuất in-house, có bánh xe cân bằng cỡ lớn tràn mặt số đồng hồ như bao đồng hồ MB&F. 

Đồng hồ MB&F HM10 Panda Only Watch 2021 độc nhất vô nhị

Cùng với thiết kế này, vẫn là dây đeo dạng bung quen thuộc, rất thoải mái và vừa vặn khi được đeo trên tay. Dây đeo là dạng dây vải trong 2 màu đen - trắng, các đường chỉ đều được khâu tay tỉ mỉ.

Chiếc đồng hồ này sẽ được bán đấu giá vào tháng 11 và ước tính khoảng 100.000 - 150.000 CHF.

Only Watch 2021
Tin tức