Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Cellini mới nhất 2021

Thu Huyền

30/01/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Cellini mới nhất 2021

Trong đại gia đình đồng hồ Rolex, Cellini giống như đứa con thứ vậy, một bộ sưu tập ít thu hút được sự chú ý của công chúng. Có rất nhiều lý do để công chúng ít để mắt tới Cellini. Mặc dù đúng là hiện nay Cellini đang nằm dưới cái bóng của những tên tuổi lớn như Daytona, Submariner và có thể cũng không hấp dẫn trên toàn cầu như Day-Date, nhưng Rolex Cellini đã củng cố vị trí của mình trong danh mục của thương hiệu với tư cách là mẫu đồng hồ đầy sáng tạo mà lại thường xuyên được đánh giá thấp hơn chất lượng thực.Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50505 Mặt Số Đen

Khác với các dòng đồng hồ khác có sở hữu bộ vỏ Rolex Oyster, đồng hồ Rolex Cellini vô cùng đa dạng, bao gồm một loạt các hình dạng vỏ, thiết kế kiểu dây đeo, loại bộ máy hay các lựa chọn về chất liệu cấu thành. Việc thương hiệu Rolex nhấn mạnh vào sự đa dạng và thiết kế tiên phong hơn là tính nhất quán có thể giải thích tại sao bộ sưu tập Cellini không bao giờ đạt được thành công tương tự như dòng đồng hồ Oyster của Rolex. Nói một cách dễ hiểu hơn, đôi khi rất khó để xác định ngay một chiếc Cellini là đồng hồ Rolex.

Với Gia Bảo Luxury, Cellini luôn là một trong những chiếc đồng hồ Rolex đáng để chơi, đáng để sưu tầm nhất. Và để thấu hiểu hơn về dòng đồng hồ thú vị này, bài viết này đã được chúng tôi biên soạn chi tiết và đầy đủ!

Thông tin nhanh về bộ sưu tập đồng hồ Rolex Cellini

 • Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968
 • Được đặt theo tên của thợ kim hoàn và nhà điêu khắc người Ý Benvenuto Cellini
 • Dòng đồng hồ dresswatch của Rolex
 • Chỉ được chế tác từ vàng nguyên khối hoặc bạch kim
 • Được cung cấp năng lượng bởi bộ máy quartz hoặc bộ máy cơ học
 • Trong lịch sử đã có các hình dạng bộ vỏ không theo truyền thống
 • Không được trang bị Vỏ Oyster chống nước của Rolex

Lịch sử của đồng hồ Rolex Cellini

Được giới thiệu vào năm 1968, dòng sản phẩm Rolex Cellini là khởi đầu cho những chiếc đồng hồ đeo tay không có trang bị bộ vỏ Oyster chống thấm nước của thương hiệu. Thương hiệu Rolex đã đặt tên bộ sưu tập này theo tên của thợ kim hoàn, nhà điêu khắc và họa sĩ người Florentine, Ý - Benvenuto Cellini. Ông là người được biết đến với việc tạo ra những kiệt tác trong thời kỳ Phục hưng vẫn được nghiên cứu và tôn vinh cho đến ngày nay.

Các mẫu Cellini đầu tiên là những chiếc đồng hồ mỏng bằng vàng với mặt số chỉ thời gian được cung cấp năng lượng bằng bộ máy lên cót tay. Về ấn tượng ban đầu, Cellini luôn khác biệt rõ rệt so với những chiếc đồng hồ Rolex Oyster mạnh mẽ cùng thời đại, bao gồm các mẫu như Submariner, GMT-Master, Day-Date, Datejust và Explorer. Ký hiệu “Oyster” trong một số đồng hồ Rolex được chọn đề cập đến vỏ Oyster chống nước của nó. Ngược lại, đồng hồ Cellini chưa từng xuất hiện cùng bộ vỏ Oyster và không được chế tạo với mục đích chống nước được đặt lên hàng đầu.

Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50505 Mặt Số Đen

Cellini là một bộ sưu tập đồng hồ của sự đa dạng

Trong những thập kỷ tiếp theo, thương hiệu Rolex đã mở rộng dòng đồng hồ Cellini với một loạt các model khác nhau, từ Cellini Octagon tám mặt, Cellini Midas bất đối xứng (được mô phỏng theo phiên bản giới hạn của đồng hồ Rolex King Midas từ giữa những năm 1960) đến model mang tên Danaos có hình đệm hay cỗ máy Prince lấy cảm hứng từ phong cách Art Deco cổ điển. Bất kể hình dáng đồng hồ như thế nào, tất cả đồng hồ Rolex Cellini đều được làm từ kim loại quý - chủ yếu là vàng nhưng đôi khi là bạch kim.

Vào năm 2014, thương hiệu Rolex đã lấy tiến hành một cuộc đại tu lớn và thiết kế lại toàn bộ dòng sản phẩm Cellini, với mục đích đem đến cảm giác hài hòa hơn. Ngày nay, tất cả đồng hồ Cellini trong danh mục đồng hồ Rolex đều có vỏ 39mm, vành bezel chia hai bậc, cùng núm vặn đồng hồ đã được tinh chỉnh, đi kèm bộ dây da cá sấu thanh lịch. Ba năm sau đó, thương hiệu Rolex đã phát hành chiếc đồng hồ moonphase đầu tiên của mình kể từ những năm 1950 dưới dạng model Cellini Moonphase, mang mã hiệu 50535.

Điểm qua những mốc thời gian quan trọng của đồng hồ Rolex Cellini

 • 1968 - Rolex giới thiệu bộ sưu tập Cellini
 • Những năm 1970 - Đồng hồ Cellini Midas
 • Những năm 1980 - Đồng hồ Cellini Octagon
 • Những năm 1990 - Đồng hồ Cellini Danaos
 • Những năm 1990 - Đồng hồ Cellini Cestello
 • Những năm 1990 - Đồng hồ Cellini Cellissima dành cho nữ giới
 • Những năm 2000 - Đồng hồ Cellini Cellinium
 • 2005 - Đồng hồ Cellini Prince
 • 2014 - Thương hiệu Rolex cải tiến toàn bộ dòng Cellini và giới thiệu Cellini Time, Cellini Date, Cellini Dual Time
 • 2017 - Đồng hồ Cellini Moonphase

Những mẫu đồng hồ Rolex Cellini đang được cung cấp hiện tại

Sau khi tiêu chuẩn hóa bộ sưu tập Cellini vào năm 2014, mọi chiếc đồng hồ Cellini sản xuất trong hiện tại có các đặc điểm sau:

- Vỏ tròn 39mm bằng vàng trắng 18k hoặc vàng Everose

- Vành Bezel hai tầng: trơn và chia khía nhỏ

- Núm vặn xoắn 

- Rolex Genève và Cellini trên mặt số

- Mặt kính sapphire

- Mặt đáy có khía

- Dây da đi kèm khóa vàng trắng 18k hoặc vàng Everose

- Bộ máy tự động (được chứng nhận chronometer với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ)

- Chống nước 50m

Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50505 

Hiện tại có bốn mẫu Cellini chính trong danh mục đồng hồ hiện thời của Rolex:

 • Cellini Time - Giờ, phút và giây
 • Cellini Date - Giờ, phút giây và ngày - ở vị trí 3 giờ
 • Cellini Dual Time - Hai múi giờ, bao gồm chỉ báo ngày / đêm
 • Cellini Moonphase - Chỉ báo giờ phút, giây, ngày và tuần trăng

Chi tiết về đồng hồ Rolex Cellini Time

Đồng hồ Cellini hiện đại đơn giản nhất là chiếc Rolex Cellini Time. Như tên gọi của nó, chiếc đồng hồ chỉ có một bộ ba kim trên mặt số để chỉ giờ, phút và giây. Có hai mẫu đồng hồ Cellini Time: mã hiệu Cellini Time. 50509 bằng vàng trắng 18k và đồng hồ Cellini Time ref. 50505 bằng vàng Everose 18k. Mỗi mẫu đều được trang bị dây đeo bằng da màu nâu hoặc đen và được trang bị khóa thủ công từ kim loại tương tự bộ vỏ.

Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50505 Mặt Số Đen

Đồng hồ Rolex Cellini Time được nhà sản xuất cung cấp với mặt số màu trắng hoặc mặt số màu đen, mới đây là thêm mặt số hồng nhưng rất hiếm. Cả hai loại mặt số đều có các chữ số La Mã kích thước lớn ở bốn vị trí 12h, 3h, 9h và xen kẽ là các vạch giờ kiểu baton dài ngăn cách vạch đếm phút bên vòng trong. Bên trong đồng hồ là bộ máy Calibre 3132 tự động, đạt chuẩn chất lượng chronometer từ thương hiệu. Mẫu đồng hồ Cellini Time được bán lẻ với giá 15.200 USD (vàng trắng hoặc vàng Everose) nhưng chúng thường có thể được giá thấp hơn 20-30%.

Đồng hồ Rolex Cellini Date

Dòng đồng hồ Cellini Date cung cấp thêm một chỉ báo ngày nhưng thay vì cửa sổ quen thuộc như bao mẫu đồng hồ Rolex Oyster khác (ví dụ Datejust, Day-Date, Submariner,...), model này này cho biết ngày thông qua một mặt số phụ ở vị trí 3 giờ. Hai mẫu Rolex Cellini Date có trong catalog đồng hồ Rolex hiện thời là Cellini Date ref. 50519 bằng vàng trắng và Cellini Date ref. 50515 bằng vàng Everose.

Mặt số của Rolex Cellini Date được trang trí bằng kỹ thuật guilloché truyền thống, tạo ra các đường nét tỏa ra từ trung tâm hướng ra phía ngoài cùng mặt số, nhìn rất cổ điển và kỳ công. Bên cạnh các tùy chọn màu sắc mặt số tinh tế như đen hoặc bạc, Rolex cũng cung cấp phiên bản mặt số màu xanh lam tuyệt vời do dòng đồng hồ Cellini Date. Ở phiên bản thứ ba, nhà sản xuất còn trang bị kèm dây đeo da màu xanh dương phối hợp xuất sắc. Cung cấp năng lượng cho đồng hồ Cellini Date là bộ máy tự động Calibre 3165. Chiếc đồng hồ này được bán lẻ với giá 17.900 USD nhưng một lần nữa, bạn hoàn toàn có thể tìm mua một chiếc Cellini Date với giá thấp hơn tại thị trường thứ cấp.

Đồng hồ Rolex Cellini Dual Time

Đồng hồ Rolex Cellini Dual Time cho phép người dùng theo dõi cùng lúc hai múi giờ. Giờ địa phương được hiển thị thông qua kim giờ / phút / giây trung tâm trong khi múi giờ thứ hai được hiển thị trên mặt số phụ ở vị trí 6 giờ. Vì màn hình hiển thị múi giờ thứ hai theo định dạng 12 giờ thay vì 24 giờ, Rolex đã cung cấp thêm chỉ báo ngày / đêm bằng biểu tượng mặt trời hoặc mặt trăng xuất hiện trong một cửa sổ nhỏ bên trong mặt số phụ của múi giờ thứ hai.

Hai model Rolex Cellini Dual Time có trong danh mục hiện nay là Cellini Dual Time ref. 50529 bằng vàng trắng và Cellini Dual Time ref. 50525 bằng vàng Everose. Cả hai mẫu đều được trang trí bằng họa tiết guilloché với các vạch giờ được chia và kéo dài đặc trưng. Mẫu đồng hồ Rolex Cellini Dual Time chạy trên bộ máy tự lên dây cót được Rolex sản xuất in-house - Calibre 3180 và đồng hồ được bán lẻ với giá 19.400 USD.

Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase

Ba năm sau khi thiết kế lại bộ sưu tập Cellini, thương hiệu Rolex đã tiết lộ một điều bất ngờ khác khi tung ra chiếc đồng hồ Cellini Moonphase. Ra mắt tại Baselworld 2017, Rolex Cellini Moonphase là chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên có thêm chức năng chỉ báo lịch tuần trăng kể từ những năm 1950.

Giống như tất cả các đồng hồ có trong bộ sưu tập Cellini, Rolex Cellini Moonphase có vỏ 39mm nhưng nó chỉ xuất hiện trong chất liệu vàng Everose 18k. Do đó, chỉ có một phiên bản đồng hồ Cellini Moonphase duy nhất và đó là chiếc Cellini Moonphase ref. 50535. 

Đồng hồ Cellini Moonphase ref. 50535 được trang bị mặt số sơn mài màu trắng và ngày được hiển thị bằng kim màu xanh lam, có đầu hình trăng khuyết chỉ vào các con số xung quanh chu vi mặt số. Một đĩa tráng men màu xanh lam ở vị trí 6 giờ dùng để hiển thị giai đoạn mặt trăng hiện tại của chu kỳ mặt trăng, với mặt trăng được thể hiện bằng một đĩa thiên thạch nhỏ. Nằm yên bên trong đồng hồ Cellini Moonphase là bộ máy Calibre 3195 tự lên dây cót và chiếc đồng hồ Rolex độc đáo này được bán lẻ với giá 26.750 USD.

Tìm hiểu thêm về đồng hồ Rolex Cellini ngưng sản xuất - Một quá khứ ít được biết đến

Mặc dù không còn được thương hiệu Rolex sản xuất, vẫn có rất nhiều mẫu Cellini cổ điển đã ngừng sản xuất có thể được tìm thấy trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Mặc dù có vô số các mẫu Rolex Cellini cũ hơn, nhưng chúng đều có chung một số đặc điểm:

 • - Vỏ kim loại quý không theo cấu trúc Oyster bằng vàng nguyên khối hoặc bạch kim
 • - Chỉ hiển thị thời gian
 • - Rolex Genève và Cellini trên mặt số
 • - Dây đeo kim loại quý hoặc dây da

Đồng hồ Rolex Cellini cũ hơn có thể đi kèm với tất cả các loại dáng vỏ bao gồm hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật, hình lục giác, hình bát giác, tonneau, đệm và cả kết cấu không đối xứng. Thêm vào đó, tùy thuộc vào kiểu bộ vỏ, thương hiệu Rolex đã sử dụng bộ máy lên cót bằng tay, tự động và thậm chí là bộ máy quartz để cung cấp năng lượng cho những chiếc đồng hồ Cellini hiện đã ngừng sản xuất này.

Một số mẫu Cellini đáng chú ý từ danh mục Rolex cũ, đã ngừng sản xuất bao gồm:

 • Đồng hồ Cellini Midas sở hữu thiết kế bất đối xứng của bộ vỏ đồng hồ, vốn rất nổi tiếng từ chiếc Rolex Midas vàng khối xuất hiện nhiều thập kỷ trước đây
 • Đồng hồ Cellini Classic có bộ vỏ dáng tròn rất mỏng, đi kèm bộ máy lên cót tay và dây đeo bằng da
 • Đồng hồ Cellini Danaos sở hữu bộ vỏ có kiểu dáng hình đệm phong cách cổ điển.
 • Đồng hồ Cellini Cestello sở hữu bộ vỏ siêu mỏng vành bezel phẳng cùng càng nối dây dạng bản lề.
 • Đồng hồ Cellini Cestello là cỗ máy đếm thời gian dành cho nữ giới sở hữu vỏ tròn.
 • Đồng hồ Cellini Prince được trang bị bộ vỏ hình chữ nhật vốn lấy cảm hứng từ chỗ máy Rolex Prince được cung cấp năm 1928, một chiếc đồng hồ theo phong cách Art Deco.
 • Đồng hồ Cellini Cellinium xuất hiện kèm vỏ tròn bằng bạch kim có kích thước 35mm và 38mm.

Đồng hồ Rolex Cellini thường được đánh giá thấp nhưng rất đáng để sưu tầm

Trong danh mục đồng hồ Rolex hiện thời, cái tên Cellini luôn hiện lên với lối thẩm mỹ thanh lịch, phục vụ nhu cầu đeo đi làm hàng ngày mà vẫn giữ chất lượng tốt kéo dài tới tận thế hệ mai sau. Với vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn hiện đại Cellini đáng lý ra phải rất được yêu thích nhưng rõ ràng, Rolex Cellini ít được công nhận trên thị trường. Không phải bởi Cellini có chất lượng kém, hay thẩm mỹ kém thời đại, đơn giản bởi sự nổi tiếng lớn của những anh em trong đại gia đình. Rolex Cellini không chỉ là một chiếc đồng hồ dresswatch thông thường, mà nó là một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu Rolex.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex