Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Day-Date mới nhất 2020-2021

Thu Huyền

31/12/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Day-Date mới nhất 2020-2021

Rolex Day-Date - hay còn được gọi là Rolex President - là một chiếc đồng hồ có lẽ Gia Bảo Luxury không cần phải giới thiệu nhiều tới quý bạn đọc. Day-Date là một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất của thương hiệu Rolex, sở hữu hai ô cửa sổ báo thứ và tháng trên cùng mặt số đi kèm thiết kế dây đeo ba mối nối đặc trưng. Từ quan chức đến những người nổi tiếng và thậm chí cả Tổng thống Hoa Kỳ, nhiều tầng lớp thượng lưu trên thế giới đều lựa chọn chiếc đồng hồ danh tiếng làm bạn đồng hành, và rồi Day-Date đã trở thành dấu hiệu nhận biết sự thành công và quyền lực. 

Ngày nay, Đồng hồ Rolex President được các nhà sưu tập thuộc mọi tầng lớp khao khát sở hữu. Nhờ quá trình sản xuất kéo dài hàng thập kỷ và bao gồm nhiều model khác nhau, việc sở hữu một trong những chiếc đồng hồ Rolex này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn biết mình cần tìm gì, bạn có thể lựa chọn cho chính bản thân một chiếc Rolex Day-Date với hầu hết mọi chi phí. 

Đồng Hồ Rolex Day-Date 40 228239 Mặt Số Rhodium Họa Tiết Sọc

Trong khi bộ sưu tập đã phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua, thiết kế cốt lõi của đồng hồ Day-Date vẫn không đổi. Sức mạnh bền bỉ của bộ máy cơ học cùng danh tiếng ấn tượng khiến Rolex Day-Date President trở thành chiếc đồng hồ đeo tay được săn đón rộng rãi nhất. Vậy bạn biết chiếc đồng hồ Rolex Day-Date nào phù hợp với mình không? Nếu chưa có câu trả lời chính xác, bài viết này sẽ giúp bạn khai sáng phần nào!

Đồng hồ Rolex Day-Date 1803 vàng vàng

Đặc điểm chung của đồng hồ Rolex Day-Date

 • Năm xuất hiện: 1956
 • Đường kính: 36mm; 40mm; 41mm
 • Chất liệu:  Vàng 18k (vàng, trắng, hồng); platinum 950
 • Chức năng: Thời gian, ngày trong tháng, thứ trong tuần
 • Bezel:  Rãnh, trơn, đính đá quý
 • Mặt số: Nhiều lựa chọn có sẵn
 • Dây đeo: President; Oyster; dây da
 • Khả năng chống nước: 100 mét / 330 feet

Đồng Hồ Rolex Day Date 36 118238 Mặt Số Champagne Nạm Kim Cương

Lịch sử của đồng hồ Rolex Day-Date

Cuộc sống của đồng hồ Rolex Day-Date bắt đầu vào năm 1956. Các model đồng hồ Rolex Day-Date đầu tiên bắt đầu chính thức được đem đi sản xuất hàng loạt có mã hiệu là 6510 và 6511. Những mã hiệu kể trên đi kèm dây đeo President ba mối nối mang tính biểu tượng hiện nay, vành bezel rãnh cùng vỏ Oyster 36mm. Đây là những chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới hiển thị cả ngày trong tháng và thứ trong tuần, được hiển thị đầy đủ thông qua các cửa sổ có trên một mặt số. Là một thành viên của đại gia đình Oyster Perpetual, Rolex mã hiệu 6510 và 6511 cũng được trang bị vỏ Oyster chống thấm nước đã được cấp bằng sáng chế của Rolex cùng bộ máy Perpetual tự lên dây cót.

Thế hệ đồng hồ đầu tiên ra mắt vào năm 1956 và cũng không mất nhiều thời gian để thương hiệu Rolex cải tiến Day-Date cũng như mở rộng hơn các sự lựa chọn liên quan đến màu mặt số, chất liệu, loại vành bezel, loại dây đeo và bộ máy. Cụ thể, bộ sưu tập đồng hồ Rolex Day-Date đã đi theo tiến trình sau:

 • 1959: Mã hiệu 180x - cal. 1555, sau đó là 1556
 • 1977: Mã hiệu 180xx - cal. 3055
 • 1977: Loạt đồng hồ OysterQuartz - cal. 5055, sau đó là 5355
 • 1988: Mã hiệu 182xx - cal. 3155 Dòng
 • 2000: Mã hiệu 118xxx - cal. 3155
 • 2008: Day-Date II với vỏ 41mm - cal. 3156
 • 2015: Day-Date 40 - cal. 3255
 • 2019: Mã hiệu 1282xx - cal. 3255

Một trong những thay đổi lớn xuất hiện trong sự phát triển của đồng hồ Day-Date là việc nâng cấp mặt kính. Kính nhựa acrylic (plexiglass) ngừng sản xuất và được thay thế bằng kính sapphire trong kiểu dáng đẹp hơn. Sự thay đổi này có mặt trên thế hệ đồng hồ Rolex Day-Date 5 số. Cũng trong khoảng thời gian này, khóa cài phía cuối dây đeo đã được nâng cấp lên thành dạng Crownclasp giấu kín, vốn còn đang được sử dụng cho đến ngày nay, mặc dù có thiết kế mới và cập nhật hơn. 

Nâng cấp về bộ máy đồng hồ

Các model Rolex Day-Date đầu tiên có mã hiệu 6510 và 6511 được cung cấp năng lượng bởi bộ máy cal. 1055, yêu cầu một vỏ lớn hơn để chứa đĩa thứ mới. Giống như trường hợp của hầu hết mọi chiếc đồng hồ đeo tay mà Rolex sản xuất, bộ máy và thiết kế vỏ được nhà sản xuất cố gắng hoàn thiện không ngừng để mang đến kiểu dáng đẹp hơn và thuận tiện cố định trên cổ tay hơn. Bộ máy cuối cùng đã được thay thế bằng cal. 1555 trong loạt 180x đồng hồ Day-Date.

Đồng hồ Rolex Vintage

Sự thay đổi đáng kể tiếp theo liên quan đến bộ máy diễn ra vào những năm 1970 với việc bổ sung thêm tính năng hacking second trong cal. 1556 và chức năng Quickset trong phiên bản kế nhiệm của nó. 3055. Hacking second cho phép người đeo dừng kim giây trong khi điều chỉnh thời gian, đồng bộ hóa và tăng độ chính xác khi thao tác trên đồng hồ. Còn cơ chế Single Quickset cho phép người đeo điều chỉnh ngày trong tháng một cách độc lập với thời gian, chỉ bằng cách xoay núm vặn đặt ngoài bộ vỏ.

Chuyện gì đến cũng phải đến, khủng hoảng đồng hồ Quartz cũng lướt qua sự phát triển của đồng hồ Rolex Day-Date. Một kỷ nguyên chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong xu hướng từ chuyển động cơ học sang đồng hồ chạy bằng thạch anh. Chạy theo xu hướng, thương hiệu Rolex đã phát triển một bộ sưu tập đồng hồ sử dụng máy quartz, bao gồm cả dòng Day-Date. Những chiếc Day-Date máy quartz được cung cấp năng lượng bởi bộ máy in-house cal. 5055, sau đó là cal. 5355. Dòng Rolex OysterQuartz vẫn được sản xuất cho đến đầu những năm 2000 nhưng cuối cùng đã không thu hút được sự chú ý của công chúng.

Đồng hồ Rolex Day-Date quartz

Dòng Day-Date mang mã hiệu 182xx được tung ra thị trường vào cuối những năm 1980, với bộ máy cal. 3155 và chức năng Double Quickset. Với cơ chế Double Quickset, người đeo có thể chỉnh sửa cả ngày và hiển thị ngày mà không cần vặn núm tròn một vòng 24 giờ, nói dễ hiểu hơn là đồng hồ có thể điều chỉnh lùi ngày mà không sợ hỏng máy móc bên trong. Cal. 3155 vẫn là chủ chốt cung cấp năng lượng cho đồng hồ Day-Date trong vài thập kỷ tiếp theo.

Rolex Day-Date II xuất hiện trong kích thước vỏ 41mm lớn hơn và đi kèm bộ máy. 3156 với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Mặc dù chiếc đồng hồ chắc chắn là hợp xu hướng hiện đại, nhưng cuối cùng nó đã bị ngừng sản xuất để thay thế cho sự có mặt của Day-Date 40 mới nhất cùng bộ máy thế hệ mới cal. 3255.

Đồng Hồ Rolex Day-Date II 218235 Mặt Số Đen

Hiện tại, bộ máy 3255 cung cấp năng lượng cho cả hai dòng đồng hồ Rolex Day-Date 40 và Day-Date 36. Cal. 3255 tự hào có công nghệ chống từ tính và chống sốc cùng khả năng vận hành chính xác ấn tượng. Bộ máy này cũng có khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn 70 giờ và được bảo vệ bởi tổng cộng 14 bằng sáng chế.

Đồng Hồ Rolex Day-Date 36 128238 Mặt Số Ombre Xanh Lá

Nguồn gốc của cái tên Rolex President

Với việc sử dụng độc kim loại quý để chế tạo vỏ, Rolex Day-Date nhanh chóng trở thành một chiếc đồng hồ sang trọng được một số nhà lãnh đạo với tầm nhìn xa trông rộng nhất thế giới săn lùng. Day-Date rõ ràng toát lên sự quyền lực và thành công, vì vậy dường như là điều đương nhiên khi Day-Date trở thành chiếc đồng hồ được nhiều Tổng thống Mỹ lựa chọn.

Chiếc đồng hồ này có tên gọi chính thức là Rolex Day-Date, song nó còn được gọi là “Rolex President” hoặc “Rolex Presidential” - biệt danh bắt nguồn từ Tổng thống thứ 36 của Hoa Kỳ, Lyndon B. Johnson nổi tiếng với chiếc Rolex Day-Date màu vàng vàng khi ở văn phòng.

Đồng Hồ Rolex Day Date 36 118208 Mặt Số Đen Nạm Kim Cương

Cũng có tin đồn lan truyền rằng chính Dwight D. Eisenhower là người đứng sau biệt danh Rolex President vì ông đã được tặng một chiếc Rolex bằng vàng để kỷ niệm cỗ máy đếm thời gian thứ 150.000 của thương hiệu. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này thực sự là một chiếc Datejust vàng 18k, không phải là một chiếc Day-Date. Eisenhower đã được chụp ảnh nổi tiếng khi đeo chiếc Rolex vàng trên bìa tạp chí TIME. Tuy nhiên, vì buổi chụp hình tạp chí này diễn ra vào năm 1952 và Day-Date không được phát hành cho đến năm 1956, nên Rolex của Eisenhower không thể thuộc bộ sưu tập Day-Date.

JFK cũng được cho là sở hữu một chiếc Rolex Day-Date, người tặng cho người đàn ông này không ai khác ngoài nữ diễn viên Marylin Monroe nóng bỏng. Câu chuyện đằng sau chiếc đồng hồ thực tế - được khắc dòng chữ “Jack với tình yêu từ Marilyn ngày 29 tháng 5 năm 1962” - vẫn còn là một bí ẩn. Có tin đồn rằng JFK không bao giờ giữ chiếc đồng hồ này; tuy nhiên, nó gần đây đã được bán trong cuộc đấu giá năm 2005 với giá 120.000 USD.

Rolex Day-Date dành cho mọi người, không chỉ của mỗi tổng thống

Nói chung, thuật ngữ “Rolex President” đề cập đến bất kỳ chiếc đồng hồ nào trong danh mục đồng hồ của thương hiệu có kèm theo dây đeo có ba mối nối hình bán nguyệt mang tính biểu tượng. Không phải mọi đồng hồ Rolex Day-Date đều được trang bị loại dây đeo này. 

Đồng hồ Rolex Day-Date 118205 Mặt số chocolate Ruby đỏ dây President

Ví dụ, Rolex Day-Date ref. 118205 trong chất liệu vàng Everose mang tính thẩm mỹ thể thao hơn với bành bezel trơn bóng lại đi kèm dây đeo Oyster phẳng thể thao. Mặc dù gần đây đã bị ngừng sản xuất, nhưng mẫu đồng hồ này vẫn được các nhà sưu tập hiện đại ưa chuộng, những người tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex Day-Date với vẻ ngoài hiện đại và độc đáo hơn. Ngoài ra, cũng có một số đồng hồ Rolex Day-Date đến từ nhà máy được trang bị dây da.

Một ví dụ khác có thể khiến một số người ngạc nhiên là Rolex Day-Date Pearlmaster bằng platinum ref. 18946, cũng có hai ô cửa sổ trên mặt số mặt số nhưng lại xuất hiện cùng dây đeo Pearlmaster cực kỳ sang trọng khác của thương hiệu. Ngược lại, không phải mọi chiếc Rolex President đều là đồng hồ Day-Date. Ví dụ, "Lady President" Datejust ref. 69178 xuất hiện cùng dây đeo President liên kết bán nguyệt, nhưng bản thân chiếc đồng hồ này lại thuộc dòng Datejust và không bao gồm cơ chế thứ trong tuần trên mặt số, chỉ có ngày.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust 69178 Mặt số vi tính vàng Champagne

Đồng hồ Rolex Day-Date có giá bao nhiêu?

Vẻ đẹp của Rolex Day-Date mang giá trị trường tồn trong danh mục đồng hồ Rolex. Việc sử dụng duy nhất kim loại quý, kết hợp với danh tiếng từ chính bộ sưu tập về sang trọng của dòng đồng hồ này, đã củng cố vị trí của Day-Date như một khoản đầu tư nghiêm túc.

Mặc dù Rolex Day-Date có giá cao hơn so với các đồng hồ Rolex khác cung cấp từ thép hoặc kết hợp giữa thép và vàng (đặc biệt là khi bán lẻ), bạn sẽ nhận lại kết quả vô cùng xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. 

Được đảm bảo về mặt chất lượng đến từ Rolex, bất kỳ chiếc Day-Date nào cũng sẽ duy trì tính chính xác trong nhiều thập kỷ và những chiếc đồng hồ sang trọng mang tính biểu tượng này được yêu thích qua thế hệ này tới thế hệ khác là điều chắc chắn. Đa dạng dòng đồng hồ khác biệt, nên có nhiều chiếc Day-Date phù hợp với mọi túi tiền của khách hàng. Mặc dù là đại diện của đồng hồ Rolex cao cấp nhất, bạn vẫn có thể tìm thấy một chiếc Day-Date cổ điển với mức giá khoảng 5.000 USD cho đến 30.000 USD hoặc hơn thế.Đồng Hồ Rolex Day-Date 36 118235 Mặt Số Chocolate Đá Ruby Đỏ Dây Đeo Oyster

Nên mua đồng hồ Rolex Day-Date mới nguyên hay đồng hồ Day-Date đã qua sử dụng?

Mặc dù đúng là Rolex Day-Date sẽ giữ giá trị lâu dài, nhưng khi mua đồng hồ đã qua sử dụng hơn là đồng hồ mới có một lợi thế đáng kể. Giống như mua một chiếc xe hơi mới, hầu hết đồng hồ Day-Date sẽ giảm giá gần như ngay lập tức. Ví dụ: mẫu đồng hồ bằng vàng vàng 128238 hiện đang được sản xuất bán lẻ với giá 33.150 USD nhưng có sẵn với giá khoảng 30.000 USD với chiếc đã sử dụng.

Đây không phải là tất cả sự khác biệt đáng kể về giá cả, phần lớn là do ref. 128238 vẫn đang được sản xuất. Tuy nhiên, các mẫu Day-Date cũ hơn hứa hẹn một sự khác biệt lớn hơn về giá trị khi so sánh với ref. 128238, chẳng hạn như model trước đó của nó, ref. 118238, được bán với giá gần bằng một nửa giá ban đầu trên thị trường thứ cấp. Cụ thể, giá của chiếc Rolex 118238 dao động trong khoảng 16.000 USD đến 20.000 USD tùy thuộc vào kiểu máy cụ thể và cấu hình của nó.

Đồng Hồ Rolex Day-Date 118238 Mặt Số Xanh Lá

Không thể phủ nhận sự phấn khích khi là người đầu tiên đeo một chiếc đồng hồ Rolex hoàn toàn mới. Nhưng có những lợi ích khi mua một mẫu đồng hồ đã qua sử dụng nếu bạn biết địa chỉ uy tín để gửi gắm. Đồng hồ Rolex đã qua sử dụng hầu như luôn có giá trị tăng lên vì người mua ban đầu đã chấp nhận hết khấu hao ban đầu. Tại sao không tạo cho mình một lợi thế bằng cách mua một chiếc Rolex với giá bán lẻ thấp hơn tại Gia Bảo Luxury? Chúng tôi cam đoan đồng hồ Rolex Day-Date bán ra đều là hàng chính hãng với giá bán đặc biệt hấp dẫn trên thị trường ngày nay.

Đồng hồ Rolex Day Date 118235 Mặt Số Đá Thiên Thạch

Đồng hồ Rolex Day-Date mới nguyên có ưu và nhược điểm gì so với đồng hồ Rolex Day-Date đã qua sử dụng?

Lợi ích ngay lập tức của việc mua một chiếc đồng hồ mới là mẫu đồng hồ ấy được tích hợp công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất của Rolex. Bạn cũng không phải lo lắng về việc đồng hồ đeo tay bị làm giả hoặc bị hư hỏng và nó sẽ được bảo hành toàn bộ tại nhà máy của Rolex. Với ý nghĩ đó, một cửa hàng kinh doanh đồng hồ đã qua sử dụng đáng tin cậy sẽ đảm bảo cho bạn việc tránh phải rủi ro tối đa hơn là tìm mua đồng hồ của các dealer trôi nổi.

Đồng Hồ Rolex Day-Date 118135 Mặt Số Chocolate Cọc số dạ quang

Hạn chế lớn nhất khi mua đồng hồ đã qua sử dụng là bạn phải nghiên cứu để đảm bảo rằng bạn đang mua đồng hồ từ một nguồn đáng tin cậy. Nếu bạn không biết mua sắm ở đâu, áp lực đảm bảo tính xác thực của đồng hồ sẽ đổ trên vai đại lý kinh doanh. Ngoài ra, các thiết kế của Rolex luôn là vượt thời gian và các bộ máy đồng hồ của thương hiệu có thể vận hành chính xác qua nhiều thế hệ. Nếu bạn có thể cưỡng lại sự cám dỗ của một chiếc đồng hồ mới tinh, việc mua sắm đồng hồ đã qua sử dụng sẽ vượt hơn hẳn các nhược điểm

Những điều cần nắm rõ khi mua đồng hồ Rolex Day-Date đã qua sử dụng

Có một số điều cần cân nhắc trước khi mua một chiếc Rolex Day-Date đã qua sử dụng:

1. Chọn Người bán có uy tín.  Đây chắc chắn là bước quan trọng nhất trong quá trình mua hàng. Cẩn thận với các trang thương mại điện tử nếu bạn không thể tìm địa chỉ mua trực tiếp uy tín gần mình.

2. Tự mình tìm hiểu, nghiên cứu về chiếc đồng hồ muốn mua: Tìm các thông tin về chiếc đồng hồ bạn định mua, cụ thể là các tính năng và giá trung bình trên nhiều nguồn khác nhau. Hiểu được điều gì tạo nên giá trị của đồng hồ sẽ giúp bạn thành công trước khi bắt đầu mua sắm.

3. Liên tục đặt ra các câu hỏi: Đồng hồ có đi kèm với giấy tờ gốc không? Đồng hồ đã được bảo dưỡng chưa? Đồng hồ vẫn còn các bộ phận ban đầu khi xuất xưởng chứ? Đây chỉ là một số câu hỏi cần lưu ý.

Lựa chọn mẫu đồng hồ Rolex nào là đúng đắn

Thương hiệu Rolex đã cung cấp Day-Date bao gồm vô số lựa chọn, một số mẫu đồng hồ vẫn còn được sản xuất cho đến ngày nay và không ít những mẫu đồng hồ đã ngừng sản xuất. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về một số tùy chọn đã từng xuất hiện trong đại gia đình Rolex Day-Date.

Mặt số đồng hồ

Rolex Day-Date tạo nên tên tuổi của chính mình khi sở hữu hai ô cửa sổ trên cùng mặt số: ngày trong tháng ở vị trí 3 giờ và thứ trong tuần (được viết đầy đủ) ở vị trí 12 giờ. Thứ trong tuần hiện có sẵn bằng 26 ngôn ngữ. Bản thân thiết kế của mặt số bao gồm các dấu chỉ giờ dạng thanh gậy truyền thống, chữ số Ả Rập, chữ số La Mã và thậm chí cả các chỉ số được đặt bằng kim cương. Mặt số cũng được Rolex cung cấp vô số tùy chọn màu sắc, bao gồm màu xanh lá cây, sâm panh, trắng, bạc, xanh lam và thậm chí cả mặt số bằng vật liệu kỳ lạ có các lát đá bán quý hoặc các vật liệu quý hiếm như hóa thạch hoặc thiên thạch,... điều tạo nên giá trị lớn cho đồng hồ Day-Date qua nhiều năm.

Đồng Hồ Rolex Day-Date 40 228238 Mặt Số Champagne Cọc Số Kim Cương

Bộ vỏ đồng hồ

Vỏ của Rolex Day-Date xuất hiện sớm nhất có kích thước là 36mm. Trong khi Day-Date đã từng có đường kính 41mm tồn tại trong thời gian ngắn ngủi dưới tên gọi Day-Date II, ngày nay bộ sưu tập này hiện chỉ có sẵn ở kích thước 36mm hoặc 40mm. Tùy thuộc vào năm sản xuất của đồng hồ, vỏ Oyster có khả năng chống thấm nước lên đến 100 mét và được trang bị vành bezel trơn, có rãnh khía, hoặc có thêm kim cương làm tăng độ đặc sắc. Các Day-Date mới hơn đã được trang bị mặt kính sapphire sapphire chống xước trên mặt số, trong khi các phiên bản cổ điển lại đi kèm mặt kính nhựa acrylic rất dễ để lại những vết trầy xước. Các thế hệ đồng hồ gần đây đã được nhà sản xuất tích hợp núm vặn Twinlock, xoáy sâu vời lớp vỏ giữa Monobloc để đảm bảo khả năng chống nước lên đến 100 mét.

Đồng Hồ Rolex Day-Date 36 128345RBR Mặt Số Ombré Nâu

Dây đeo đồng hồ 

Dây đeo đồng hồ President là tùy chọn dây đeo mang tính biểu tượng nhất có sẵn trên dòng Rolex Day-Date. Loại dây đeo này ra mắt cùng với với mẫu đồng hồ Day-Date đầu tiên và đặc điểm cố định của bộ sưu tập ngày nay. Bên cạnh việc xuất hiện trong một số phiên bản của Midsize và Lady-Datejust, dây đeo President được dành riêng cho bộ sưu tập Day-Date. Nó được phân biệt bởi khóa dạng Crownclasp ẩn và các mối nối ba mảnh hình bán nguyệt, mối nối trung tâm của dây đeo thường được đánh bóng.

Mặc dù dây đeo President là một dấu ấn đặc trưng của bộ sưu tập Rolex Day-Date, nhưng nó không phải là lựa chọn dây đeo duy nhất. Như chúng tôi đã đề cập, một số phiên bản của mẫu đồng hồ Day-Date cũng đã được cung cấp trên dây đeo Oyster mang tính biểu tượng của Rolex và một số mẫu đồng hồ cũng được trang bị dây da. Nhiều tùy chọn dây đeo có màu sắc rực rỡ phù hợp với mặt số và trên những chiếc đồng hồ Day-Date “Stella” từ những năm 1970. 

Chất liệu

Các kim loại quý hiện có trong danh mục Rolex Day-Date bao gồm vàng vàng 18k, vàng trắng, vàng hồng (hay còn gọi là vàng Everose) và bạch kim 950. Bất kể màu sắc, tất cả vàng đều là 18 carat và được sản xuất bởi xưởng đúc nội bộ của Rolex. Ngày nay, Rolex Day-Date chỉ có sẵn bằng vàng nguyên khối hoặc bạch kim; tuy nhiên, có một số phiên bản thép không gỉ cổ điển rất hiếm được biết là đã tồn tại từ những năm đầu trong lịch sử của bộ sưu tập.

Lựa mua đồng hồ Rolex Day-Date theo từng mức giá

Đồng hồ Rolex Day-Date có giá từ 5.000 USD đến 10.000 USD

Để giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết về giá bán của đồng hồ Rolex Day-Date, chúng tôi sẽ phân giá đồng hồ thành ba phân khúc. Phân khúc giá cho Rolex Day-Date có thể bắt đầu từ 5.000 USD, tùy thuộc vào chất liệu, loại mặt số,... và tình trạng của đồng hồ. Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, xem xét danh tiếng to lớn của đồng hồ Day-Date vốn chỉ sử dụng độc quyền kim loại quý. Chất lượng đồng hồ chắc chắn không bị mất trên các mẫu đồng hồ cũ và thiết kế của chúng rất giống với những chiếc đồng hồ hiện đang được phát hành bởi thương hiệu.

Rolex Day-Date mã hiệu 1803

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Rolex vàng mới với giá phải chăng, các mẫu đồng hồ cổ điển là một sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Loạt đồng hồ có mã hiệu gồm 4 chữ số bắt đầu bằng 180x có sẵn trên thị trường với nhiều thiết kế và lựa chọn khác nhau. Một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên thị trường thứ cấp là Rolex Day-Date 1803 vàng vàng, được sản xuất từ ​​những năm 1960 cho đến khoảng cuối những năm 1970.

Đồng Hồ Rolex Day-Date 18038

Với dây đeo President truyền thống, vành bezel rãnh và kích thước vỏ 36mm, có thể nhận ra ngay lập tức chiếc Day-Date 1803 rất cổ điển. Chiếc đồng hồ này sinh ra đã nổi bật mà không quá to trên cổ tay. Ngoài ra, mẫu đồng hồ có mã hiệu 1803 sở hữu mặt số được hoàn thiện tinh tế, được trình bày theo phong cách cổ điển “Pie Pan” được các nhà sưu tập cổ điển tôn vinh.

Rolex Day-Date mã hiệu 18038

Tiếp theo trong danh sách mà Gia Bảo Luxury muốn đề cập là mẫu đồng hồ có mã hiệu 18038. Phiên bản Rolex Day-Date này mới hơn một thế hệ so với phiên bản trước đó ref. 1803. Rolex Day-Date ref. 18038 được trang bộ máy tự lên dây cót 3055, với tần số dao động cao hơn 28.800bph. Model này cũng tự hào có chức năng Single Quickset tiện lợi. 

Chiếc đồng hồ này có thiết kế tương tự như chiếc ref. 1803 với vành bezel, dây đeo President và vỏ Oyster 36mm - tuy nhiên, phiên bản này có mặt số phẳng (thay vì Pie Pan) và mặt kính sapphire chống xước. Phiên bản Rolex Day-Date này cũng đi kèm khóa Crownclasp ẩn được đánh giá cao, điều mà bạn khó lòng nhận ra giữa những mối nối bằng vàng vàng xung quanh.

Rolex Day-Date mã hiệu 18078

Với giá khoảng 10.000 USD, bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ Rolex Day-Date độc đáo cho bộ sưu tập của mình. Ngoài các mối nối trung tâm và vành bezel khác biệt, ref. 18078 trông giống như bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex President khác. Vỏ đồng hồ có đường kính 36mm, đi kèm với nó là bộ máy tự lên dây cót. 

Ngoài ra, đồng hồ được trang bị dây đeo President với các mắt xích hình bán nguyệt. Điều làm cho nó trở nên khác biệt là lớp hoàn thiện trên dây đeo có kết cấu vỏ cây ở các đường viền và mối nối trung tâm (Cũng có lối hoàn thiện khác nhưng ít phổ biến hơn). Cách xử lý này giúp tăng thêm sự nổi bật cho chiếc đồng hồ và là món đồ được nhiều người đam mê đồng hồ Rolex cổ điển yêu thích.

Rolex Day-Date mã hiệu 19018

Dòng OysterQuartz là một phiên bản độc đáo khác của Rolex Day-Date có giá dưới 10.000 USD. Được cung cấp trong Cuộc khủng hoảng đồng hồ thạch anh tại Thụy Sĩ vào những năm 1970, chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy quartz, vỏ máy độc đáo và thiết kế dây đeo tích hợp. 

Trong khi bản thân vỏ có đường kính 36mm, càng nối dây của thiết kế này góc cạnh hơn. Sự tổng hợp của các chi tiết trên đồng hồ thể hiện sự quyến rũ với khách hàng của những năm 1970 và sẽ thu hút bất kỳ ai đánh giá cao thiết kế đồng hồ sang trọng theo phong cách cổ điển.

Đồng hồ Rolex Day-Date có giá từ 10.000 USD đến 20.000 USD

Những chiếc đồng hồ Rolex Day-Date hiện đại xuất hiện trong khoảng giá 10.000 USD mà chúng ta có thể tìm lấy là các model mang mã hiệu 182xx có caliber 3155 và một vài model mang mã hiệu 6 số hiện đã ngừng hoạt động. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Day-Date hiện đại, thì tầm giá này là một điểm khởi đầu tuyệt vời mang đến sự tiện lợi cho thời hiện đại với mức giá phải chăng hơn đáng kể.

Rolex Day-Date mã hiệu 18238

Các ref. 18238 là chiếc Rolex Day-Date đầu tiên cung cấp chức năng Double Quickset. Nó cũng bao gồm một mặt kính sapphire chống xước và phần lớn đặc điểm là giống với ref. 18038 trước đó nhưng lại đi kèm một bộ máy cải tiến. Thường xuyên xuất hiện trong bộ vỏ bằng vàng, Rolex Day-Date 18238 có thiết kế tương tự như những chiếc 1803 và 18038 đã đề cập trước đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex vàng mang lại nhiều chức năng hơn một chút, thì Day-Date 18238 là hoàn hảo cho cổ tay của bạn.

Rolex Day-Date mã hiệu 18239

Cũng trong loạt đồng hồ 5 chữ số là chiếc Tridor Day-Date ref. 18239 khá hiếm. Như bạn có thể đã đoán từ tên, chiếc đồng hồ này được tạo nên từ sắc thái khác nhau của vàng 18k: trắng, vàng và hồng. Ba kim loại được kết hợp trên các mối nối trung tâm của dây đeo, tạo ra một thiết kế độc đáo không giống bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào khác. Phần còn lại của đồng hồ vẫn đúng với phong cách President truyền thống với các mắt xích hình bán nguyệt và vỏ 36mm.

Rolex Day-Date mã hiệu 118239

Nếu màu vàng vàng không phù hợp với phong cách của bạn, thì ref. 118239 bằng vàng trắng 18 carat có thể thu hút sự chú ý của bạn. Rolex Day-Date 118239 mang đến sự sang trọng của vàng nguyên khối đồng thời mang đến sự linh hoạt của lớp hoàn thiện bằng kim loại tông màu trắng, không hề phô trương như màu vàng vàng mà bạn e dè. 

Day-Date mã hiệu 118239

Là model có mã hiệu 6 chữ số, mẫu đồng hồ có mã hiệu 118239 cũng có dây đeo và móc cài được nâng cấp. Kết quả là một chiếc Rolex Day-Date cho cảm giác chắc chắn hơn đáng kể trên cổ tay khi so sánh với những thiết kế tiền nhiệm 5 chữ số xuất hiện trường đây. Với giá khoảng 15.000 USD, bạn có thể thêm một chiếc Rolex Day-Date 118239 vào hộp đồng hồ của mình.

Rolex Day-Date mã hiệu 118209

Cũng có sẵn bằng vàng trắng là Rolex Day-Date 118209 đi kèm dây đeo Oyster. Các mối nối phẳng và vành bezel mịn tạo nên vẻ thẩm mỹ thể thao hơn. Phiên bản mặt số phổ biến là Rhodium trung tính được trang trí bằng chữ số La Mã hoặc kim cương. Bạn có thể sở hữu Rolex Day-Date 118209  giá khoảng 15.000 USD, đây là một món hời tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ Rolex vàng trắng 18k nguyên khối.

Đồng hồ Rolex Day-Date có giá từ 30.000 USD trở lên

Với hơn 30.000 USD, các tùy chọn trong bộ sưu tập Rolex Day-Date là vô tận. Sự lựa chọn bao gồm các mẫu đồng hồ hoàn toàn mới có đính kim cương đến đồng hồ có kích thước vỏ lớn hơn hay sở hữu bộ vỏ bạch kim 950 tinh tế. Thậm chí bạn có thể tìm mua những mẫu đồng hồ Day-Date được trang bị bộ máy mới nhất 3235 với nguồn ngân sách lớn này.

Day-Date 36 (gọi chung không chính xác mã hiệu)

Đồng hồ Day-Date 36mm hiện tại là dòng đồng hồ trụ cột của thương hiệu Rolex. Dòng đồng hồ này đại diện cho quá trình Rolex đã tiến hành tinh chỉnh, cố gắng tạo ra những chiếc đồng hồ gần như hoàn hảo. Mặc dù vậy, chắc chắn rằng Rolex sẽ còn tìm cách cải thiện thiết kế của mình trong tương lai khi công nghệ chế tạo đồng hồ tiếp tục phát triển.

Trong bộ sưu tập này có rất nhiều lựa chọn mặt số hiện đại, loại vành bezel và. Các mẫu đồng hồ hiện tại bao gồm vàng vàng (ref. 128238), vàng trắng (ref. 128239) và vàng hồng (ref. 128235). Bộ sưu tập 1282xx được cung cấp bởi nổi tiếng bộ máy thế hệ mới cal. 3255.

Day-Date II

Trong nhiều thập kỷ, phiên bản 36mm là kích thước duy nhất trong bộ sưu tập đồng hồ Rolex Day-Date. Tất cả đã thay đổi vào năm 2008 khi dòng đồng hồ Day-Date II được phát hành. Day-Date II có kích thước vỏ 41mm và một bộ máy mới cal. 3156. 

Đồng Hồ Rolex Day-Date II 218235 Mặt Số Đen

Mặc dù đang theo xu hướng nhưng Rolex Day-Date II đã bị ngừng sản xuất. Trong quá trình sản xuất, đồng hồ có các màu vàng vàng (ref. 218238), vàng hồng (ref. 218235), vàng trắng (ref. 218239) và platinum (ref. 218206). Những nhà sưu tập tìm kiếm một phong cách thể thao hơn trên chiếc Day-Date sang trọng thường chọn Day-Date II đã ngừng sản xuất, vì nó là chiếc đồng hồ lớn nhất trong số những chiếc đồng hồ Rolex Day-Date.

Rolex Day-Date 40

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 đã thay thế chiếc Day-Date II vào năm 2015. Mặc dù chỉ nhỏ hơn 1mm so với thiết kế tiền nhiệm của nó, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa hai mẫu khi đeo trên cổ tay. Day-Date 40 tinh tế hơn nhiều với càng nối dây kiểu dáng đẹp hơn và thiết kế tổng thể ít rườm rà hơn. Sự cân bằng hoàn hảo giữa phong cách hiện đại và thanh lịch, dường như Rolex Day-Date 40 luôn nổi bật. 

Đồng Hồ Rolex Day-Date 40 228238 Mặt Số Champagne Cọc Số Kim Cương

Bộ sưu tập có sẵn mọi kim loại quý có sẵn của thương hiệu, bao gồm vàng vàng 18k (ref. 228238), vàng trắng (ref. 228239), vàng hồng (ref. 228235) và bạch kim 950 (ref. 228206).

Rolex Day-Date khiến cho ngày của bạn nổi bật hơn

Với tiềm năng đầu tư không thể cưỡng lại, thiết kế đáng ghen tị và độ chính xác vô song, không có khả năng Rolex Day-Date sẽ biến mất khỏi danh mục đồng hồ mà hãng cung cấp. Trong hơn nửa thế kỷ, bộ sưu tập Day-Date là dòng đồng hồ cao cấp số một của Rolex và nó thể hiện một sự đặt cược an toàn nếu bạn đang tham gia thị trường mua một chiếc đồng hồ sang trọng để đầu tư.

Rolex Day-Date có sẵn trong vô số lựa chọn về các biến thể và chất liệu. Lựa chọn mẫu đồng hồ có mã hiệu hoàn hảo cuối cùng phụ thuộc vào sở thích cá nhân và ngân sách của chính bạn, nhưng thực sự không có lựa chọn sai khi chọn một mẫu từ bộ sưu tập đồng hồ sang trọng vượt thời gian này.

Gia Bảo Luxury hy vọng những thông tin bên trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì liên quan đến đồng hồ Rolex Day-Date, đừng ngần ngại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Kiến thức
Đồng hồ Rolex