Kết quả buổi đấu giá Daytona Ultimatum có ý nghĩa như thế nào và bạn có cần phải quan tâm?

Admin

21/05/2018
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Kết quả buổi đấu giá Daytona Ultimatum có ý nghĩa như thế nào và bạn có cần phải quan tâm?

Aurel Bacs, người tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của nhà đấu giá đồng hồ Phillips, được biết đến rộng rãi như là vị vua Midas trong giới sưu tầm đồng hồ, khi mà ông rất giỏi trong việc “biến mọi thứ thành vàng”. Ông là người đứng sau hàng loạt kỷ lục những giao dịch đấu giá đồng hồ đình đám nhất thế giới, trong đó bao gồm top 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất mọi thời đại, và là người gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức nóng của thị trường đồng hồ vintage hơn bất cứ ai.

Sự kiện gần nhất do ông tổ chức, buổi đấu giá Daytona Ultimatum, đã để lại những dấu mốc rất đáng chú ý. Nhìn chung thì đó là một tín hiệu tích cực cho những người đã có một chiếc Rolex Daytona trong bộ sưu tập của họ, và ngược lại, không mấy lạc quan cho những người đang muốn tìm kiếm một chiếc Daytona. Nhưng trước hết, chúng ta hãy nhìn vào những con số.

Kết quả buổi đấu giá Daytona Ultimatum có ý nghĩa như thế nào và bạn có cần phải quan tâm?

Buổi đấu giá Daytona Ultimatum trình làng tất cả 32 chiếc Rolex Daytona, và cả 32 chiếc đồng hồ đều đạt mức giá vượt qua mức tối thiểu. Trong số đó, đương nhiên là sẽ có một vài tâm điểm được chú ý hơn cả (đặc biệt là chiếc Daytona “Unicorn” 6265 vàng trắng với mức giá kỷ lục 5,937,500 CHF), nhưng có không dưới 13 chiếc đã được bán với giá vượt xa so với ước tính. Chỉ có duy nhất một chiếc 116520 mặt số đen khá đại trà được bán với giá thấp hơn 100,000 CHF. Ngoài Daytona “Unicorn” 6265 ra, có 4 chiếc khác cũng đã vượt mức 1 triệu đô, bao gồm 6240 mặt số đen, cùng với 3 phiên bản khác nhau của 6263: Oyster Sotto, Red Sultan, và phiên bản vàng trắng cọc số Ả Rập cực hiếm.

Trong khi rất nhiều trong số 32 sản phẩm được đấu giá bản thân chúng đều là những siêu phẩm quý hiếm, chúng ta vẫn phải nói rằng sự bùng nổ của dòng Daytona ngày nay đang trở nên khó lường. Một ví dụ cụ thể là Daytona 16520, chiếc đồng hồ từ tận năm 1988 được bán với giá không tưởng: 187,500 CHF. Gần 200 nghìn đô cho một chiếc Daytona mặt số trắng cơ bản từ thập niên 80 với bộ máy caliber 4030.

Những chiếc hiếm có như là 6263 có thể đạt được mức giá khổng lồ như vậy được xem là hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng đối với chiếc 16520 này, bạn thậm chí có thể tìm thấy nó được rao bán ở một vài nơi với giá không hơn 75 nghìn đô. Chúng ta cũng đã được thấy mức độ khó tin như vậy tại một buổi đấu giá trước đó của Phillips khi một chiếc Tudor Monte Carlo được bán với giá 118,750 đô.

Giao dịch có thể nói là phá giá nhất đó là chiếc Daytona 16518 có dòng chữ VC&A ở trên mặt số (ý nghĩa là được phân phối bởi Van Cleef & Arpels) có giá lên đến 187,500 CHF. Trong khi so với một chiếc 16518 bình thường thì có giá cùng lắm là 20 nghìn đô (ít nhất là cho đến hiện tại).

Kết quả buổi đấu giá Daytona Ultimatum có ý nghĩa như thế nào và bạn có cần phải quan tâm? Rolex Daytona 16518 "Van Cleef & Arpels”

Vậy câu hỏi đặt ra là, liệu điều này có thể có ảnh hưởng gì nếu như bạn có ý định sẽ mua một chiếc Daytona? Ngay cả trước khi buổi đấu giá này diễn ra, chúng ta cũng đã có thể thấy giá của đồng hồ Daytona, kể cả những mẫu hiện đại và những chiếc vintage đều đang tăng một cách khá ổn định. Khi mà mẫu Daytona 116500LN được ra mắt, nhu cầu sở hữu chiếc đồng hồ này đã vượt xa mức cung đến từ Rolex, dẫn đến giá bán lẻ cao hơn giá hãng và các cửa hàng gần như chẳng bao giờ có sẵn hàng (Gia Bảo Luxury cũng vậy).

Rolex Daytona 116500LN Rolex Cosmograph Daytona 116500LN

Rõ ràng rằng đây không phải là tăng giá kiểu bong bóng thị trường. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc Rolex Cosmograph Daytona trong bộ sưu tập của mình, thì bạn nên hành động càng sớm càng tốt.

Tin tức
Đồng hồ Rolex