Món quà Valentine sớm đến từ thương hiệu đồng hồ Breguet trong năm 2021

Thu Huyền

30/01/2021
Review
Đồng hồ Breguet

Món quà Valentine sớm đến từ thương hiệu đồng hồ Breguet trong năm 2021

Rất giống với thương hiệu cùng tập đoàn là Blancpain, Breguet từ lâu đã hình thành thói quen tung ra một chiếc đồng hồ đặc biệt là nữ tính dành tặng chị em phái yếu nhân dịp ngày lễ tình nhân - ngày Valentine. Nếu quá bận rộn, các chàng trai ơi, Valentine sẽ đến trong vòng hai tuần nữa thôi, hay mau lựa chọn những món quà dành tặng nửa kia của mình đi nào. Nếu còn băn khoăn về món quà sẽ tặng, Gia Bảo Luxury sẽ giới thiệu tới chàng trai chiếc đồng hồ mới ra nhất của thương hiệu Breguet ngay trong bài viết này!

Lễ tình nhân là dịp rất phù hợp để các thương hiệu tung ra những mẫu đồng hồ nữ tính và ngọt ngào. Chủ yếu đó là những mẫu đồng hồ nữ tiêu chuẩn nhưng được nạm thêm kim cương hoặc chất liệu vô cùng nữ tính như khảm trai. Và để đơn giản hóa cách thức chế tác, nhiều nhà sản xuất hiếm khi sử dụng bộ máy phức tạp cho những mẫu đồng hồ nhân dịp này.

Nhưng với Ngày lễ tình nhân - Valentine của năm 2021, thương hiệu Breguet quyết định làm khác đi một chút. Chiếc đồng hồ mới ra mắt Reine de Naples Cœur 9825 sẽ khiến quý khách hàng ngạc nhiên. Xuất hiện trong bộ vỏ hình quả trứng quen thuộc, đặc trưng nổi bật của dòng đồng hồ Reine de Naples, chiếc đồng hồ của năm 2021 vẫn luôn mềm mại và nữ tính. Phiên bản đồng hồ Cœur ( coeur là “trái tim” trong tiếng Pháp) được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ bỏ túi xuất hiện từ thế kỷ 18.

Ấn tượng ban đầu về mẫu đồng hồ Breguet Reine de Naples Cœur 9825

Từ trước tới nay, thương hiệu Breguet luôn có thừa kinh nghiệm và khả năng tạo ra những cỗ máy đếm thời gian có các chức năng ấn tượng. Minh chứng thể hiện rõ nét chính là chiếc đồng hồ Classique Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395. Có nguồn cảm hứng từ động đồng hồ bỏ túi truyền thống, Breguet Reine de Naples Cœur 9825 lại khoác lên mình vẻ đẹp thông minh và thu hút.

Các trái tim làm từ đá quý xuất hiện nhiều trên mặt số đồng hồ có thể không đủ gây ấn tượng tới các quý cô, nhưng về cơ bản, nó vẫn giữ được vẻ đẹp duyên dáng và nữ tính trên chiếc đồng hồ Breguet Reine de Naples Cœur 9825. Những viên đá trái tim nhỏ xinh đóng vai trò cho cọc mốc 5 phút và che dấu một sự phức tạp tinh tế. Mặc dù được trang bị nắp đáy kín bằng vàng, nhưng chắc chắn một điều, bộ máy cal. 78A0 bên trong của chiếc đồng hồ này đều được lắp ráp cũng như hoàn thiện ở trình độ cao, giống như trong bất kỳ mẫu đồng hồ khác mà thương hiệu Breguet cung cấp.

Chiếc đồng hồ Breguet Reine de Naples Cœur 9825 chỉ có 28 chiếc đồng hồ trên toàn thế giới và đó là điều gây đáng tiếc nhất đối với rất nhiều các quý cô yêu kiều, đặc biệt là khi nhìn tới mức giá hợp lý của chiếc đồng hồ này, chỉ hơn 46.000 USD.

Phong cách bộ kim khác biệt trên đồng hồ Breguet Reine de Naples Cœur 9825

Những chiếc đồng hồ có bộ kim dạng expanding được phát minh vào khoảng đầu thế kỷ 18. Chúng có vỏ hình bầu dục và thường được trang trí tỉ mỉ và đặc sắc và thường dành riêng cho thị trường Trung Quốc rộng lớn. Còn ngày nay, Parmigiani là thương hiệu tiên phong trong việc tái sinh lại dòng đồng hồ phức tạp này, song lại thu nhỏ lại với dòng đồng hồ mang tên Ovale Pantographe.

Không chùn bước, thương hiệu Breguet quyết định phát triển ý tưởng bằng cách sử dụng nguyên lý ban đầu trên những chiếc đồng hồ bỏ túi từ đầu thế kỷ 18 nhưng biến tấu để tạo ra một mặt số trang nhã, sang trọng, phù hợp với vỏ dáng quả trứng của của dòng đồng hồ Reine de Naples. Với chiếc đồng hồ Breguet Reine de Naples Cœur 9825, giờ được hiển thị trên một đĩa có kiểu dáng khác lạ trên mặt số thông qua ô cửa sổ nằm tại trung tâm. Còn muốn theo dõi chính xác phút là bao nhiêu, các quý cô buộc phải nhìn tới kim trong kiểu dáng hình trái tim.

Trong khi ở những chiếc đồng hồ bỏ túi gốc xuất hiện từ thế kỷ 18 hay trên đồng hồ của thương hiệu Parmigiani, bộ kim hiện lên với một vài trục thì ở đồng hồ Reine de Naples Cœur chỉ có duy nhất một kim phút - và kim phút nối nhau tại hai điểm. Đừng để nhầm lẫn, kim phút trên chiếc Reine de Naples Cœur thực chất có hai kim, và mỗi kim đối xứng với nhau.

Hai kim hợp lại với nhau tạo ra biểu tượng trái tim - biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Kim hình trái tim sẽ thay đổi kích thước, cụ thể là mở rộng hơn khi tiến về góc 12 giờ và nhỏ dần khi dịch chuyển về góc 6 giờ trên mặt số.

Về nguyên lý vận hành, chiếc đồng hồ Reine de Naples Cœur giữ lại nguyên tắc như thiết kế đồng hồ bỏ túi mà Breguet đã sử dụng để tìm kiếm cảm hứng sáng tác. Sự xuất hiện của bánh cam hình bầu dục bên dưới mặt số đảm nhiệm công việc điều khiển từng nửa trái tim với tốc độ khác nhau, cho phép trái tim thay đổi hình dạng khi di chuyển. Đĩa cam là một phần của cơ chế “Expanding” đã được bảo vệ bởi bốn bằng sáng chế do thương hiệu Breguet đăng ký với bộ máy mang tên 78A0. Bộ máy này lên cót tự động với khả năng trữ cót 40 giờ. Như nhiều chiếc đồng hồ Breguet của hiện đại, dây tóc và bánh xe cân bằng có trong bộ máy 78A0 đều được làm từ silicon.

Tương tự chiếc đồng hồ Tradition Dame 7038 ra mắt năm 2020, chiếc Reine de Naples Cœur đi kèm dây đeo bằng da màu đỏ lộng lẫy, nổi bật với nó là phần móc cài hình quả trứng, tương xứng với dáng vỏ đặc biệt. Được sản xuất giới hạn 28 chiếc, đồng hồ Breguet Reine de Naples Cœur 9825 có giá bán lẻ là 46.100 USD.

Review
Đồng hồ Breguet