Một số nguyên tắc chăm sóc cho dây cao su Rubber B

Một số nguyên tắc chăm sóc cho dây cao su Rubber B

Nguyễn Tân

18/04/2019
Dây đeo đồng hồ Rubber B
Kiến thức

Thương hiệu dây cao su Rubber B đang dần trở nên quen thuộc với người chơi đồng hồ nói chung, và những người chơi Rolex nói riêng. Lý do của điều này thực sự đơn giản: chỉ cần thay đổi một chút ở bộ dây, chiếc đồng hồ của bạn sẽ có một dáng vẻ hoàn toàn mới lạ. Và cũng vì điều này, có nhiều khách hàng của Gia Bảo Luxury đã mua nhiều mẫu dây Rubber B để luân phiên thay đổi cho một chiếc đồng hồ.

Dây cao su Rubber B có độ bền rất cao, có khả năng chống ăn mòn hoàn hảo, giữ màu rất lâu theo thời gian và gần như không phải chăm sóc gì nhiều, trái ngược hoàn toàn với dây da vốn rất nhanh hỏng. Tuy nhiên, nếu chúng ta bỏ thêm chút thời gian quan tâm, chăm sóc thì những bộ dây này sẽ còn đẹp hơn, bóng hơn nếu sử dụng lâu. Trong bài viết này, Gia Bảo Luxury sẽ hướng dẫn các bạn một số nguyên tắc chăm sóc bộ dây Rubber B, giúp cho chúng trở nên đẹp hơn, bền hơn và gắn bó lâu hơn với người dùng. 

1. Sau khi đồng hồ bị dính nước biển hay nước ở bể bơi, bạn nên rửa sạch đồng hồ và dây với nước máy và lau với khăn khô. Điều này sẽ giúp làm sạch muối trong nước biển và những hóa chất trong nước bể bơi, giúp chiếc đồng hồ và cả bộ dây có tuổi thọ cao hơn.

2. Không để bộ dây cao su tiếp xúc với những chất hóa học làm ố hoặc làm khô dây. Ví dụ: lau dây với cồn, xịt nước hoa lên dây,...

3. Sau các hoạt động thể thao khiến cơ thể tiết mồ hôi, bạn cũng nên rửa lại dây với nước ấm và xà phòng, điều này sẽ rửa sạch các tinh thể muối bên trong mồ hôi. Quy tắc này cũng khá giống với quy tắc đầu tiên, vì trong mồ hôi và nước biển đều có muối.

4. QUAN TRỌNG NHẤT: KHÔNG BAO GIỜ lau hay rửa dây cao su với những dung môi mạnh như Benzene, Trichloroethylene, Acetone,... vì những hóa chất này sẽ phá hoại cấu tạo phân tử cao su và làm cho bộ dây bị cứng, mất đi độ ôm tay.

Như các bạn có thể thấy, việc chăm sóc bộ dây cao su Rubber B khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều công sức. Chỉ cần nhớ một số quy tắc đơn giản này, bộ dây Rubber B có thể gắn bó với bạn trong nhiều năm trời, có thể còn hơn cả tuổi thọ đồng hồ.

Dưới đây là một số ảnh dây Rubber B lên tay khách hàng của Gia Bảo Luxury.

Dây đeo đồng hồ Rubber B
Kiến thức