Có thể tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu? Phân biệt Salon, đại lý uỷ quyền và không uỷ quyền

Có thể tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu? Phân biệt Salon, đại lý uỷ quyền và không uỷ quyền

Thu Huyền

14/09/2021
Kiến thức

Nếu chưa từng sở hữu hay có ý nghĩ sẽ sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe thì có lẽ, con đường trở thành nhà sưu tầm thực thụ của bạn chưa bắt đầu. Được biết đến rộng rãi là nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng hàng đầu trên thế giới, Patek Philippe đã phát triển liên lục không bị gián đoạn trong hơn 180 năm. 

Thành tựu của thương hiệu Thuỵ Sỹ là tạo ra hơn 20 bộ máy cơ bản với hơn 100 bằng sáng chế đóng góp cho ngành công nghiệp đồng hồ. Vượt xa những tiến bộ về mặt kỹ thuật, Patek Philippe hiện lên với một số thiết kế đồng hồ nổi tiếng nhất được yêu thích từ năm này qua năm khác. Từ các mẫu đồng hồ mang vẻ đẹp sang trọng, giản dị của Calatrava đến mẫu đồng hồ biểu tượng thuộc bộ sưu tập Nautilus, Patek Philippe luôn đại diện cho sự xuất sắc của đồng hồ trong nhiều thế hệ.

đồng hồ Patek Philippe

Với tất cả danh mục sản phẩm được cung cấp, không có gì lạ khi Patek Philippe được săn đón trên toàn thế giới. Một yếu tố khác ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu đồng hồ Patek Philippe tăng cao trên thị trường chính là sản lượng đồng hồ thực tế được sản xuất. Trong khi Rolex thường được biết sẽ sản xuất khoảng 1 triệu đồng hồ mỗi năm, tổng đồng hồ Patek Philippe ra đời từ ngày thành lập cho tới nay có lẽ cũng chỉ được từng đó. 

đồng hồ Patek Philippe

Dù chục năm nay, Patek Philippe đã sản xuất đồng hồ nhiều hơn trước, nhưng nó cũng chỉ dừng khoảng 50.000 chiếc mỗi năm, phân bổ vào 200 mẫu đồng hồ khác nhau trên cả danh mục. Đó là yếu tố phân biệt rõ ràng Patek Philippe với một nhà sản xuất đồng hồ hàng loạt. Một chiếc đồng hồ cơ bản nhất của Patek Philippe cần tới 9 tháng hoàn thiện, vậy ở những model đặc biết phức tạp thì sao, con số có thể là 2 năm và hơn thế.

đồng hồ Patek Philippe

Để sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe mới chắc chắn không bao giờ là rẻ. Model có giá thấp nhất có thể tìm thấy sẽ trị giá cỡ 20.000 USD. Nhưng liệu chỉ cần có tiền là mua được một chiếc Patek Philippe ưng ý? 

Việc mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe không hề đơn thuần như việc mua một chiếc máy tính, hay điện thoại đời mới. Bạn chỉ cần bước vào cửa hàng, chỉ vào sản phẩm mong muốn, thanh toán và đi ra về. Với số lượng sản xuất thấp, cạnh tranh mua đồng hồ Patek Philippe nổi tiếng (đang hot) vô cùng khốc liệt. Lúc này, bạn sẽ cần bỏ ra nhiều hơn là “tiền” để có được một chiếc.

đồng hồ Patek Philippe

Có thể mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu?

Tại Salon hãng

Thương hiệu Patek Philippe tự điều hành các Salon của riêng mình. Hiện tại, chỉ có 3 Salon chính thức của Patek Philippe nằm tại các thành phố: London, Paris và Geneva. Nếu có thể, bạn hãy ghé thăm Salon của Patek Philippe để trải nghiệm, những chiếc ghế bọc da mềm và gỗ gụ sẫm màu quý tộc đã sẵn sàng đón chào từng vị khách vip.

đồng hồ Patek Philippe

Tại đây có hơn 200 chiếc đồng hồ sẵn có, mới nhất của thương hiệu. Tuy nhiên, dù có thể nhìn, nhưng không có nghĩa với việc bạn có thể mua được ngay một chiếc đồng hồ Patek Philippe tại Salon hãng. Dễ dàng sở hữu nhất là đồng hồ Patek Philippe phổ biến nhất, được sản xuất nhiều hơn chút, đồng hồ Calatrava (tình trạng tương tự xảy ra với Rolex, Datejust là dòng đồng hồ có sẵn nhiều nhất tại 1 cửa hàng chính hãng). 

đồng hồ Patek Philippe

Trong trường hợp bạn hi vọng muốn có được một trong những sản phẩm hiếm có hơn, hay cực kỳ phức tap, bạn cần hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, đó là một số khách hàng VIP đã chi tiêu cực lớn cho đồng hồ Patek Philippe. Đó ắt hẳn là nhóm người đã dành ra nhiều năm để giữ mối quan hệ tốt với Salon.

đồng hồ Patek Philippe

Nhưng cũng đừng vì điều đó mà nản lòng. Dịch vụ mà bạn nhận được tại các Salon Patek Philippe sẽ vô cùng, vô cùng tốt. Ở đây, bạn không thể mua, nhưng sẽ có cơ hội thử những chiếc đồng hồ đặc biệt giá trị, có lẽ bạn chỉ từng thấy trên ảnh. Thương hiệu cũng đưa ra đãi ngộ lớn cho bất kỳ chiếc đồng hồ nào mà bạn mua. 

đồng hồ Patek Philippe

Có một số quà tặng kèm được thiết kế riêng như bút Patek, hộp đựng đồng hồ dành riêng cho khách hàng. Khi đã mua một chiếc đồng hồ tại Salon chính hãng đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành bước đi đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ của riêng mình với Salon. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ hỏi về việc giảm giá đồng hồ.

Đơn vị bán lẻ được uỷ quyền

Giống hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác, Patek Philippe có mạng lưới các nhà bán lẻ được uỷ quyền và cấp phép riêng. Mỗi nhà bán lẻ do bên thứ ba sở hữu và điều hành. Như tại Việt Nam, công ty Tam Sơn là đơn vị kinh doanh đồng hồ Patek Philippe duy nhất được cấp phép tại Việt Nam. Địa chỉ để mua đồng hồ Patek Philippe tại khách sạn Sofitel Metropole Hotel, 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. 

đồng hồ Patek Philippe

Không giống với Salon, đồng hồ tại các đơn vị bán lẻ được uỷ quyền sẽ có giới hạn về mặt số lượng, tuy nhiên giá bán đồng hồ không bao giờ cao hơn giá retail như trong Salon. Đơn vị bán lẻ được uỷ quyền có mặt tại mỗi địa phương, thành phố, quốc gia để tiếp cận với nhiều khách hàng địa phương hơn. Tuy nhiên, các đơn vị này vẫn phải tuân theo các quy định từ chính thương hiệu. Ví như, các đơn vị không được phép bán hàng qua điện thoại. Giải thích cho điều này là để giảm tải sự cạnh tranh toàn cầu, khách hàng phục vụ chỉ có thể là người địa phương.

đồng hồ Patek Philippe

Có một điểm khá giống với Salon, việc tìm mua được một chiếc đồng hồ ưng ý với giá rerail tại các đơn vị bán lẻ được uỷ quyền phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ giữa bạn và các đơn vị đó. Hãy trở thành khách hàng trung thành và khi này, đại lý sẽ cố gắng đem về chiếc đồng hồ bạn cần. Điểm thú vị là, đôi khi bạn có thể sẽ đạt được khoản giảm giá khi mua đồng hồ tại các đại lý được uỷ quyền, cấp phép, khác hẳn với Salon.

đồng hồ Patek Philippe

Đơn vị không được uỷ quyền

Địa điểm mua đồng hồ Patek Philippe phổ biến thứ ba là các đại lý, đơn vị kinh doanh không được uỷ quyền. Họ là những nhà bán lẻ kinh doanh đồng hồ nhưng không có bất kỳ liên quan nào tới thương hiệu. Kéo theo đó, họ không chịu hạn chế, quy định đưa ra từ thương hiệu. Các đơn vị này có thể (hoặc không) sở hữu website bán hàng riêng với những mẫu đồng hồ Patek Philippe hot trên thị trường, đến hiếm có đến khó có thể tin được. Bạn có thể mua ngay những model đồng hồ này mà không cần phải chờ đợi 2 năm, 5 năm hay chục năm nữa.

Nhưng rõ ràng, sự tiện lợi chính là một cuộc đánh đổi. Giá đồng hồ Patek Philippe được bán tại các đơn vị không được uỷ quyền khác, cho tới khác xa giá bán retail từ hãng, và Patek Philippe không có quyền hạn áp đặt luật lệ với các công ty kiểu này. Giá đồng hồ Patek Philippe tăng lên, nhưng thế giới ngoài kia cũng có vô vàn người giàu có sẵn sàng chi trả số tiền lớn mua về một chiếc đồng hồ mong muốn. Bởi vậy, không thiếu một chiếc đồng hồ Nautilus được giao dịch với giá gấp đôi, gấp ba,... giá retail.

đồng hồ Patek Philippe

Nhanh chóng không chỉ là ưu điểm duy nhất khi mua đồng hồ Patek Philippe tại đơn vị kinh doanh không được uỷ quyền. Sẽ có những mẫu đồng hồ Patek Philippe vintage ngừng sản xuất được rao bán. Thậm chí, mức độ giảm giá còn tuỳ thuộc vào kinh nghiệm của chính bạn.

đồng hồ Patek Philippe

Khác với Salon hay Đại lý được uỷ quyền, khi mua đồng hồ Patek Philippe tại lựa chọn thứ 3, bạn sẽ phải để ý tới tính chính hãng, nguyên bản của sản phẩm. Mọi đồng hồ được bán bởi Salon hay đại lý được uỷ quyền đều đảm bảo tính chính hãng, nguyên bản, nhưng tại đại lý không được uỷ quyền thì đó lại là vấn đề khác. 

đồng hồ Patek Philippe

Cùng với Rolex, đồng hồ Patek Philippe là những mặt hàng thường xuyên được làm giả, thậm chí làm giả một cách tinh vi. Lợi nhuận đã che mắt rất nhiều thứ và không thiếu các đơn vị kinh doanh đồng hồ kém chất lượng. Với kinh nghiệm kinh doanh đồng hồ cao cấp gần 10 năm, Gia Bảo Luxury cam kết chỉ bán đồng hồ Patek Philippe và đồng hồ cao cấp của nhiều thương hiệu cao cấp khác 100% chính hãng. Chúng tôi nói không với hàng giả, hàng fake và kém chất lượng.

đồng hồ Patek Philippe

Tìm được địa chỉ mua hàng uy tín sẽ giúp bạn tạo ra khởi đầu tốt đẹp để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục những đỉnh cao xa hoa trong ngành công nghiệp đồng hồ, trong đó Patek Philippe chính là một đỉnh quan trọng. Patek Philippe hiện đang là nhà sản xuất thuộc top Tam thánh của ngành chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ, từng sản phẩm của hãng chính là một tiểu tác phẩm nghệ thuật, chứa đựng những di sản đã được lưu trữ trăm năm qua. Đồng hồ Patek Philippe là một trong số ít mặt hàng được xem là khoản đầu tư khôn ngoan, giữ giá.

Kiến thức