Oyster Perpetual trên đồng hồ Rolex có nghĩa là gì?

Oyster Perpetual trên đồng hồ Rolex có nghĩa là gì?

Admin

08/08/2018
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex? Xin chúc mừng! Đó là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất trên thế giới. Và nếu ngắm nó thật kỹ (đương nhiên bạn sẽ làm như vậy rồi), bạn có thể tự hỏi "Dòng chữ Oyster Perpetual ở trên mặt số chiếc đồng hồ của tôi có nghĩa là gì?"

Nếu dịch sang tiết Việt, Perpetual nghĩa là vĩnh viễn, còn Oyster nghĩa là con hàu. Vậy thì loài động vật thân mềm này liên quan gì đến chiếc đồng hồ Rolex của bạn?

Đầu tiên, chúng ta hãy quay trở lại quá khứ. Năm 1905, ở nước Anh. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên ra đời và mọi người nghĩ rằng đó là một trong những ý tưởng ngu ngốc nhất từ trước tới nay. Chúng có thể trông đẹp, nhưng tiếp xúc bụi bẩn, mưa và môi trường hàng ngày, đồng hồ sẽ chẳng dùng được bao lâu.

Và rồi Hans Wilsdorf, người thợ đồng hồ xứ Bavaria quyết tâm tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay bền bỉ. Ông nỗ lực khắc phục các vấn đề khiến cho đồng hồ đeo tay dễ bị hỏng nhất. Cùng với người anh rể của mình, ông lập nên một công ty đồng hồ, và gọi nó là Rolex, một cái tên mà ông chỉ tự dưng nghĩ ra.

Năm 1926, ông đã phát minh và cho ra mắt bộ vỏ đồng hồ thực sự không thấm nước đầu tiên, mà ông gọi là "Oyster", một cái tên mà Hans nghĩ ra sau khi cố gắng tách vỏ của một con hàu cứng đầu. Vâng, lại một lần nữa, ông đặt tên cho sản phẩm của mình một cách rất ngẫu nhiên.

Còn từ "Perpetual" xuất hiện vào năm 1933, khi Rolex tung ra chiếc đồng hồ self-winding (tự động lên dây cót) thật sự đầu tiên, và gọi nó là Oyster Perpetual. Perpetual, có nghĩa là vĩnh viễn, chỉ chiếc đồng hồ có thể hoạt động được mãi mãi.

"Oyster" có nghĩa là không thấm nước, và "Perpetual" có nghĩa là lên dây tự động. Dòng chữ này thường xuất hiện trên các mẫu đồng hồ thể thao chống nước 100m của Rolex. Ngoài ra Rolex còn có một bộ sưu tập riêng được đặt tên là Oyster Perpetual.

Bạn đã có câu trả lời rồi. Giờ hãy tiếp tục quan sát mặt số chiếc đồng hồ Rolex của bạn, ở bên dưới, còn một dòng chữ nữa, "Superlative Chronometer Officially Certified". Vậy Superlative Chronometer trên đồng hồ Rolex có ý nghĩa gì?

Kiến thức
Đồng hồ Rolex