Phong thủy và đồng hồ, bạn đã biết?

Admin

17/04/2018
Kiến thức

Trong phong thủy, màu sắc có vai trò lớn quyết định đến việc cân bằng yếu tố âm dương, ngũ hành. Thế nên trước quyết định mua một chiếc đồng hồ cao cấp có giá trị lớn thì việc chọn màu sắc, chất liệu rất quan trọng. Lựa chọn đúng một chiếc đồng hồ phù hợp cả về sở thích và yếu tố khoa học phong thủy sẽ đem lại cảm giác thoải mái, hài hòa, may mắn cũng như đạt hiệu quả cao trong công việc. Hôm nay, Gia Bảo Luxury xin giới thiệu một số kiến thức về đồng hồ hợp phong thủy.

Đồng hồ và phong thủy với người mang mệnh Kim

Đa số đồng hồ có cấu tạo vỏ bằng những chất liệu làm từ kim loại như: vàng, thép, platin,... Những người mang mệnh Kim nên sử dụng cả những đồng hồ có càng nhiều kim loại càng tốt. Ngoài ra nên kết hợp với mặt số đồng hồ màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu sắc này sẽ đem lại cho người sở hữu nhiều may mắn. Tuy nhiên cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Đồng hồ và phong thủy với người mang mệnh Mộc

Màu sắc của mệnh Mộc là màu xanh lá. Người mang mệnh Mộc nên đeo đồng hồ dây da tối màu, đồng hồ mặt số màu xanh lục, hoặc màu đen, tím than (Thủy sinh Mộc). Ngoài ra nên hạn chế đồng hồ tông trắng sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

Đồng hồ và phong thủy với người mang mệnh Thuỷ

Người mang mệnh Thuỷ nên sử dụng đồng hồ có mặt số màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thuỷ). Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thuỷ). Một lợi thế của người mang mệnh Thủy khi chọn đồng hồ là những thương hiệu lớn làm mặt số đồng hồ màu xanh biển rất cuốn hút và bắt mắt, có thể kể đến: RolexOmega,...

Đồng hồ và phong thủy với người mang mệnh Hoả

Người mang mệnh Hoả nên sử dụng đồng hồ có mặt số màu đỏ,màu hồng, màu tím (thuộc tính Hỏa). Nên hạn chế đồng hồ có mặt số màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hoả). Trên thực tế, đối với các quý ông mang mệnh Hỏa sẽ khó chọn đồng hồ do những màu sắc đỏ, hồng, tím có thiên hướng nữ nhiều hơn. Để giải bài toán phong thủy thì các quý ông sẽ lựa chọn một chiếc đồng hồ mặt số màu xanh lục (Thanh Mộc sinh Hỏa) rất đẹp lại hợp mệnh.

Đối lập với những quý ông, sắc “Hỏa” có thể nói là “tuyệt vời” với “một nửa kia của thế giới” khi các thương hiệu lớn chuyên làm đồng hồ cao cấp như: Franck Muller, Catier, Bvlgari,... chế tác ra những chiếc đồng hồ với màu đỏ, hồng, tím vô cùng hấp dẫn.

Đồng hồ và phong thủy với người mang mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ nên sử dụng đồng hồ có tông màu vàng đất, màu nâu (thuộc tính Thổ). Một sự lựa chọn tuyệt vời phù hợp những người có mệnh Thổ chính là mặt số đồng hồ màu chocolate. Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, người mệnh Mộc nên tránh dùng đồng hồ mặt xanh lá (Thanh Mộc khắc Thổ).

Trên đây là sơ lược một số kiến thức, lưu ý khi chọn đồng hồ phù hợp với phong thủy. Chúng tôi sẽ bổ sung và cập nhật thông tin mới tại những bài viết sau.

Kiến thức