Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Trần Hùng Kts

17/09/2018
Review
Đồng hồ Arnold & Son

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Có nguồn gốc từ năm 1764, dưới đôi bàn tay của người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm John Arnold, thương hiệu Arnold & Son ngày nay được xem là một trong những đại diện danh giá trong ngành công nghiệp Thụy Sĩ. Những cỗ máy được thiết kế với kiểu dáng sáng tạo đi kèm những bộ máy vận hành chuẩn xác, được hoàn thiện kỹ lưỡng vẫn luôn là ưu điểm hàng đầu của những chiếc đồng hồ được gán mác Arnold & Son. Đặc biệt, những thiết kế của hãng ngày nay vô cùng đa dạng, đi từ sự siêu phức tạp đến những cỗ máy thời gian có khả năng xem giờ cơ bản. Những mẫu đồng hồ của hãng được xếp vào hai dòng đồng hồ chính là Royal và Instrument.

( Studio của Gia Bảo Luxury vinh hạnh được chọn làm nơi chụp bức hình lưu giữ khoảng khắc chiếc đồng hồ của chủ nhân)

Những cỗ máy có thiết kế có nguồn cảm hứng từ chính ông tổ của thương hiệu John Arnold sẽ về cùng một nhà trong bộ sưu tập Royal Collection. Tại đây có đến gần 20 dòng đồng hồ nhỏ hơn. Để đặt dấu mốc chúc mừng năm mới trong âm lịch của người phương Đông, thương hiệu Arnold & Son cũng giới thiệu đến nhiều mẫu đồng hồ đặc trưng, lấy những con giáp như rồng, ngựa, dê,… để phác thảo nên mộc bức tiểu họa lên trên ngay mặt số tráng men tinh tế.

Đại diện cho những con người độc lập, mạnh mẽ, và vô cùng thông minh, nhà sản xuất Arnold & Son đã tung ra 28 cặp đồng hồ mang tên Arnold & Son HM Horses, được đánh dấu với số hiệu là 1LCAP.B04A.C111A và 1LCAP.W03A.C111A. Mỗi một cặp gồm 2 chiếc đồng hồ Arnold & Son HM Horses có đặc trưng với bộ vỏ tròn được chế tác trong chất liệu vàng hồng, và mặt số với hình ảnh hai chú chiến mã đáng chạy nhảy nhẹ nhàng, thoải mái, hướng đến một cuộc sống tự do, phồn thịnh.

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Trong văn hóa phương Đông, với các nước như Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, ngựa đóng một vai trò quan trọng trong những trận chiến lịch sử, đây là con vật đại diện cho sức khỏe deo dai, mạnh mẽ và vô cùng thiện chiến. Những con người sinh ra con trong năm tuổi Ngọ sẽ có một năng lượng tràn đầy, cùng tinh thần tự chủ, không chịu khuất phục trước khó khăn. Với hi vọng đem lại sự thịnh vượng, tiền tài cho người sở hữu, mẫu đồng hồ Arnold & Son HM Horses đã được khắc họa để làm nổi bật với hình ảnh hai con ngựa đen - trắng bên trên mặt số.

Hai chiếc đồng hồ trong cặp Arnold & Son HM Horses Set được phân biệt dễ dàng nhất là nhờ vào mặt số: một chiếc có mặt số đen và một chiếc có mặt số màu trắng. Chỉ khác nhau về màu sắc, mặt số của mẫu đồng hồ Arnold & Son HM Horses được chế tác kiểu tráng men, đem lại sự trang nhã ưu việt cho mọi chiếc đồng hồ. Cuối cùng để tạo nên hình ảnh hai chú ngựa sống động, những nghệ nhân sử dụng kỹ năng vẽ tay hoàn toàn thủ công. Từ bờm ngựa, cho đến đuôi ngựa đều được vẽ một cách tự nhiên nhất, với từng khoảng màu sáng tối, tạo nên một bức tranh 3D độc đáo. Cả hai chiếc đồng hồ trong cặp đều xuất hiện với tông màu đen - trắng đem đến sự sang trọng ở mức độ ấn tượng nhất.

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Thay vì sử dụng cọc chỉ giờ và phút dạng số có thể khiến việc xem giờ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng với mục đích duy nhất là tập trung vào cặp ngựa đang thoải mái chạy phía trung tâm, nhà sản xuất Arnold & Son đã quyết định sử dụng những chấm nhỏ ngoài rìa mặt số làm hệ thống cọc giờ và phút. Dù nhỏ nhưng, những chấm nhỏ nhìn chung như vậy là vừa đủ để giúp người đeo đồng hồ xem được thời gian hiện tại một cách chính xác. Hoàn thiện cho vẻ đẹp ấn tượng của cả mặt số của chiếc đồng hồ Arnold & Son HM Horses là bộ kim trung tâm hình mũi giáo, hiện lên với tông màu vàng hồng, phối hợp hài hòa cùng bộ vỏ khung. Bộ kim được vát phẳng, đánh bóng cẩn thận để tăng khả năng bắt sáng cho toàn thể mẫu đồng hồ.

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Bên trong bộ vỏ khung dáng tròn cổ điển, có kích thước 40mm của cỗ máy Arnold & Son HM Horses là bộ máy lên cót tay Caliber A&S1001, đã hoàn thành chứng nhận nghiêm ngặt “chronometer” đến từ tổ chức COSC Thụy Sỹ. Với việc trang bị lớp kính sapphire ở cả mặt trước lẫn mặt sau, cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ mẫu đồng hồ một cách chi tiết. Ở mặt sau của Arnold & Son HM Horses là hình ảnh chân thực của bộ máy A&S1001, vốn được chính Arnold & Son phát triển, thiết kế và sản xuất toàn bộ tại xưởng sản xuất của hãng tại khu vực La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ.

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Bộ máy này có kích thước khá mảnh mai, chỉ dày 2,7mm với đường kính 30mm, nhưng lại có khả năng cung cấp năng lượng trong vòng 90 giờ đồng hồ bởi việc sở hữu hai hộp cót. Về mặt hoàn thiện, A&S1001 hiện lên một cách chân thực với phương pháp mạ rohodim hiện đại cùng những cầu nối được vát cạnh và đánh bóng cầu kỳ hay từng đinh ốc xanh đã được đánh bóng bề mặt đem đến độ bắt sáng hoàn hảo.

Review cặp đồng hồ Arnold & Son HM Horses Set

Giá bán của 2 chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review
Đồng hồ Arnold & Son