Review đồng hồ Arnold & Son HM Double Hemisphere Perpetual Moon

Review đồng hồ Arnold & Son HM Double Hemisphere Perpetual Moon

Admin

17/04/2018
Review
Đồng hồ Arnold & Son

Khi nói đến việc hiển thị lịch tuần trăng trên mặt đồng hồ thì hầu hết các nhà sưu tầm thường sử dụng kính lúp để đánh giá một cách đầy đủ và chính xác nhất, nhưng với thiết kế mới của Arnold & Son thì điều đó là không cần thiết. Bởi đôi đĩa tuần trăng của chiếc Arnold & Son HM Double Hemisphere Perpetual Moon đã chiếm gần như toàn bộ mặt số.

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

Cơ cấu chỉ báo tuần trăng của mẫu đồng hồ Arnold & Son HM Double Hemisphere Perpetual Moon không chỉ là một trong những cơ cấu chỉ báo tuần trăng lớn nhất trong ngành chế tác đồng hồ, mà còn là cơ cấu chính xác nhất với sai số chỉ một ngày trong mỗi 122 năm và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bằng một cái nhấn duy nhất trên nút chỉnh ở góc 2 giờ.

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

Nếu như chiếc Arnold & Son HM Perpetual Moon có một đĩa tuần trăng 29mm đặt ở chính giữa vị trí 10 đến 2 giờ thì với thiết kế mới của Arnold & Son, đúng như tên gọi của nó, Arnold & Son HM Double Hemisphere Perpetual Moon, chiếc đĩa tuần trăng thứ hai được đặt ở phía đối diện với đĩa tuần trăng cũ ở chính giữa vị trí 4 đến 8 giờ.

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

Được bố trí trên không gian mặt số đồng hồ và cùng hiển thị chu kỳ của mặt trăng nên ta có cảm giác như đang được ngắm nhìn “Vầng trăng sáng” từ cả Bắc bán cầu và Nam bán cầu. Nằm ở bên dưới, mặt số Guilloché được sơn xanh với mặt trăng điêu khắc ba chiều bằng tay có đường kính 11,2mm, cùng các ngôi sao vàng lấp lánh và những chòm sao được cách điệu ở hai bên. Nhờ 2 đường bán nguyệt trên đĩa tuần trăng nên khi chúng dịch chuyển, hai khung cửa sổ nhỏ được mở ra, hé lộ bầu trời đêm có trăng và sao cùng tỏa sáng, tạo nên hiệu ứng thị giác thú vị, cuốn hút mọi ánh nhìn.

Nằm ở góc 3 giờ, một bản đồ thế giới thu nhỏ được các nhà chế tác khéo léo đặt vào để đường xích đạo của nó cắt ngang, chia mặt đồng hồ thành hai nửa Bắc - Nam, để cho chủ nhân không nhầm lẫn về giờ bởi các mốc giờ đều được thiết kế giống nhau. Với thiết kế mặt kính sapphire chống lóa, chủ nhân của Arnold & Son HM Double Hemisphere Perpetual Moon sẽ có thể ngắm nhìn toàn bộ “bầu trời đêm” một cách rõ ràng nhất trong mặt đường kính 42mm, đồng thời giúp đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 30m.

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

Nằm bên dưới mặt số Guilloché là cơ cấu chuyển động cơ lên dây bằng tay nội bộ, Calibre A&S1512, được trang bị trống kép có mức năng lượng dự trữ lên tới 90 giờ. Bao bọc mọi chi tiết của đồng hồ và bảo vệ “nhịp đập” của nó là lớp vỏ vàng đỏ 18k bóng bẩy. Nó phô bày các cạnh được tạo bậc, rộng ở phía trên và thuôn dần về phía cổ tay.

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

Không chỉ có thế, mặt sau của chiếc đồng hồ Arnold & Son này càng khiến bạn “yêu say đắm”.Bởi ở đó, chỉ một chuyển động nhỏ của bánh răng thôi bạn cũng có thể quan sát được bởi thiết kế bảo vệ mặt sau cũng như mặt trước đều bằng kính sapphire chống lóa. Ngoài ra, ở góc 9 đến 10 giờ là vòng quay với kim chỉ báo chu kỳ của mặt trăng vô cùng tinh tế mà khi nhìn lướt qua, bạn có thể nhầm lẫn nó với những bánh răng đang xoay vần kia.

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

“Cỗ máy thời gian” này ôm trọn lấy cổ tay chủ nhân bởi chiếc dây da cá sấu chocolate ngọt ngào được may một cách tỉ mẩn với giá được niêm yết của hãng không hề rẻ: 30.500 USD. Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review
Đồng hồ Arnold & Son