Review đồng hồ Bell & Ross BR S Rose Gold

Review đồng hồ Bell & Ross BR S Rose Gold

Admin

17/04/2018
Review

Đã từ rất lâu rồi, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ luôn là một trong những khát khao chinh phục của đấng mày râu. Những cái tên hàng đầu được nhắc đến luôn là Rolex, Patek Phillipe, Omega,… Tuy nhiên, cũng không thể nào bỏ qua những nhà sản xuất trẻ tuổi, nhưng lại có đóng góp lớn cho giới đồng hồ. Một trong số đó là nhà sản xuất có nền tảng từ nước Pháp thơ mộng: Bell & Ross.

Bell & Ross được thành lập vào năm 1992, dưới sự dẫn dắt của nhà thiết kế Bruno Belamich và người bạn Carlos Rosillo. Nhìn chung, Bell & Ross luôn nổi tiếng với những mẫu đồng hồ chuyên nghiệp, như được sản xuất để phục vụ cho phi hanh gia, phi công, tay đua,… Những cỗ máy thời gian chuyên dụng như vậy có kích thước khá lớn, 42mm hoặc 46mm cho những chiếc đồng hồ vỏ vuông.

Review đồng hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Nhưng mới gần đây, Bell & Ross có giới thiệu đến giới yêu thích đồng hồ khá nhiều mẫu thuộc dòng BRS, trong kích thước nhỏ gọn hơn, và có phần sẽ phù hợp hơn nhiều với đàn ông châu Á. Chia sẻ chung trong dòng này là những thiết kế vỏ vuông, kích thước 39mm, khá là mỏng, là tập hợp của những chiếc đồng hồ quartz, đồng hồ cơ tự động, hoặc là những chiếc lên cót tay. Đại diện có mặt tại Gia Bảo ngày hôm nay sẽ là một chiếc đồng hồ lên cót tay, trong chất liệu vàng hồng, mặt số màu đen: Bell & Ross BR S Rose Gold.

đồng hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Mặc dù vẫn trong bộ vỏ khung vuông vắn quen thuộc, với 4 góc được bo tròn của những cỗ máy Bell & Ross, Bell & Ross BR S Rose Gold xuất hiện như một chiếc dresswatch, khi sở hữu đường kính 39mm và dày chỉ 8mm. Thông thường, những chiếc Bell & Ross trong bộ sưu tập khác trông sẽ khá đồ sộ, và kén người đeo, đặc biệt là người Việt Nam, có kích cỡ cổ tay khá khiêm tốn. Nhưng với kích thước 39mm, cỗ máy Bell & Ross BR S Rose Gold có thể sẽ vừa vặn hơn.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Bộ vỏ khung được làm trong chất liệu vàng hồng cao cấp, đã được trải xước mờ tỉ mỉ từ trước ra sau, riêng phần cạnh được đánh bóng đồng nhất với những đinh ốc tròn nằm ở bốn góc. 4 đinh ốc tròn tại 4 góc cùng bộ vỏ khung dáng vuông giống như một dấu hiệu thường thấy của những chiếc đồng hồ Bell & Ross, một lối thiết kế đem lại cái nhìn khá chắc chắn và thể thao. Thực tế, những đinh ốc nằm trên bộ vỏ khung không phải là một thiết kế mới lạ và hiếm gặp trong giới chế tác. Có thể kể đến những đinh ốc trên vành bezel của mẫu đồng hồ thể thao nhà Audermar Piguet, chiếc Royal Oak, hay là những chiếc Hublot Big Bang hoặc là Hublot Classic Fusion.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Dung nhập với bộ vỏ khung  vuông vức là một núm chỉnh giờ nhỏ gọn, được đặt tại góc 3 giờ. Núm chỉnh giờ khá là nhỏ, nhưng đã được chia khía đều, để việc điều chỉnh bộ kim bên trong dễ dàng hơn. Giống nhiều nhà sản xuất khác, núm chỉnh giờ luôn được khắc kí hiệu để nhận biết thương hiệu, và Bell & Ross không phải là ngoại lệ. Trên cùng của núm chỉnh giờ là kí hiệu &, nhấn mạnh đến tinh thần kết nối và đồng điệu của hai người sáng lập.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Đây được xem là một trong những chất liệu cao cấp nhất trong cả dòng đồng hồ, song song với vàng trắng. Tuy nhiên, chiếc Bell & Ross BR S Rose Gold khi đeo trên tay sẽ chưa hẳn đầm tay bởi độ nhỏ gọn, và nhìn tương đối mỏng. Bù lại, dây đeo da cá sấu màu đen sẽ ôm trọn cổ tay của người sử dụng, khi được kết thúc với khóa móc cài.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Ngoài phiên bản vàng hồng, mặt số đen, mẫu Bell & Ross BR S Rose Gold lên cót tay tự động còn xuất hiện trong chất liệu vàng trắng, mặt số vàng hoặc là  vỏ khung vàng hồng và mặt số bạc. Nhìn chung, sự kết hợp của chất liệu vàng hồng, màu đen của mặt số và dây đeo da màu đen đem lại cái nhìn thu hút với người đối diện, kèm theo một lời gợi mời đầy ẩn ý và ma mị.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Dẫn dắt người nhìn chắc chắn sẽ là mặt số đen tuyền của Bell & Ross BR S Rose Gold. Mặt số tròn được ôm trọn bên trong vỏ khung vàng hồng, có màu đen, đại diện cho sự quý phái, đầy cảm xúc. Chiếc Bell & Ross BR S Rose Gold sở hữu một mặt số được thiết kế hết sức đơn giản, nhưng là một sự phối hợp đầy ăn ý của các chi tiết. Đầu tiên phải kể đến vị trí 12 chi tiết chỉ giờ, là sự kết hợp của 3 con số Ả Rập kích thước lớn và 12 cọc thẳng bằng vàng, đứng cố định.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Thực tế với lối sắp xếp cọc chỉ giờ kiểu này cùng với tên thương hiệu Bell & Ross nằm tại vị trí 12 giờ có thể khiến nhiều thiết kế của mẫu đồng hồ lặn nổi tiếng Luminor đến từ nhà sản xuất đến từ nước Ý, Panerai. Các con số có kích thước lớn, làm to phần ngang, được định hình theo kiểu dáng lược giản tối đa, chỉ giữ lại những nét tinh túy, giống như chủ đề cho tất cả các cỗ máy thời gian đến từ Bell & Ross: luôn hướng đến đúng mục đích thực tế.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Không chỉ xuất hiện bên ngoài bộ vỏ khung, Bell & Ross đã làm mới mặt số trong cỗ máy của mình, với việc gắn vào bên trong mặt số 4 đinh ốc bằng vàng hồng, tạo thành tư thế đối xứng tuyệt vời, ăn khớp hoàn hảo với đinh ốc bên ngoài. Và nếu ai yêu thích những thiết kế đồng hồ cân xứng hoàn hảo, không thể bỏ lỡ chiếc Bell & Ross BR S Rose Gold.

Để giúp người dùng theo dõi kim giây một cách dễ dàng và chính xác, nhà sản xuất đã trang bị cho chiếc Bell & Ross BR S Rose Gold một mặt số phụ đếm giây độc lập nằm nguyên tại góc 6 giờ. Mặt số phụ có trong chất liệu vàng hồng và làm khác lạ với khu vực xung quanh là những vòng tròn đồng tâm, tạo cơ hội bắt sáng mạnh mẽ, đem lại cái nhìn hút mặt. Như đã nói, sự kết hợp giữa vàng hồng và mặt số đen luôn được xem là thiết kế truyền thống, xuyên suốt, và chắc chắc rằng, phối hợp này trong tương lai sẽ không thể bị lỗi thời.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Hoàn thiện hơn cho mặt số là bộ kim hình chiếc lá ở trung tâm. Bộ kim trong chất liệu vàng hồng, và ghi dấu ấn riêng biệt với nền mặt số đen cũng như bộ vỏ khung là đã được đánh bóng hoàn hảo, giống như các cọc chỉ giờ ở xung quanh.

Lật mặt sau của chiếc Bell & Ross BR S Rose Gold, là vỏ khung dưới nguyên khối, được chả xước mờ theo phương ngang. Nhưng điểm hút mắt nhất chính là ô cửa sổ tròn chiếm chưa đến ¼ diện tích mặt đáy. Ô cửa sổ có lớp kính sapphire trong suốt, tiết lộ một phần của bộ máy đang đập liên hồi bền bỉ bên trong. Với biểu tượng chữ & trên lớp kính, đây được xem là chi tiết đáng được tính là điểm cộng cho thiết kế của chiếc Bell & Ross BR S Rose Gold, vừa khơi gợi được tính tò mò, vừa che được khuyết điểm của bộ máy bên trong.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Bộ máy được sử dụng là ETA 7001, đã quá nổi tiếng trong giới đồng hồ về độ vận hành bền bỉ, và là một bộ máy lên cót tay siêu mỏng của nhà sản xuất ETA. Thường thì những cỗ máy lên cót tay có một ưu điểm mà ít cỗ máy tự động nào có thể so sánh được, đó là khá nhỏ gọn, do không cần thêm bộ phận rotor. Dù được nhiều nhà sản xuất tin tưởng sử dụng, như là Montblanc, Blancpain,… bộ máy ETA 7001 vẫn cho thấy một nhược điểm đó là mặt hoàn thiện không quá xuất sắc.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-S Rose Gold Black Dial

Bộ máy ETA 7001 dày 23,3mm, cao 2,5mm, được cấu thành bởi 17 chân kính, hoạt động tại tần số 21.600 A/h và giúp chiếc Bell & Ross BR S Rose Gold hoạt động trong vòng 44 giờ đồng hồ. Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review