Review đồng hồ Breguet Tradition 7057

Review đồng hồ Breguet Tradition 7057

Admin

17/04/2018
Review
Đồng hồ Breguet

Một chiếc đồng hồ không chỉ đơn giản là một món phụ kiện mà bất cứ người đàn ông nào cũng nên sở hữu, nó còn mang ý nghĩa sâu sắc như một minh chứng của thời gian, bảo tồn và gìn giữ từng giây phút của thời gian chuyển hồi. Những chiếc đồng hồ ngày nay chủ yếu hướng đến sự hiện đại và tính thực tế, ứng dụng cao, nhưng Breguet đã thực hiện điều ngược lại. Năm 2015, Breguet cho ra đời bộ sưu tập La Tradition, tập hợp những cỗ máy thời gian đặc biệt, hướng về tôn vinh nét giá trị xưa cũ từ thiết kế đồng hồ đầu tiên do nhà sáng lập Abraham Louis Breguet chế tác.

Trong bài review hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn đến với một chiếc đồng hồ có nguồn gốc từ “miền đất hứa của những điều xa xôi”, Breguet La Tradition 7057 phiên bản vàng hồng.

 Breguet La Tradition Ref.7057

 Breguet La Tradition Ref.7057

Breguet La Tradition 7057 thuộc dòng Haute Horlogerie, tức là những thiết kế đồng hồ cơ học được chế tác bộ máy vô cùng đẹp mắt cùng những chi tiết máy đều được sản xuất từ chất liệu quý giá. Những chiếc đồng hồ Haute Horlogerie thường khá đắt đỏ, xuất phát từ mức độ tinh xảo bởi chúng đòi hỏi công nghệ chế tác tân tiến, kỹ thuật chuyên môn cao và nguồn nguyên vật liệu cũng phải có sự đầu tư nhất định.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Thiết kế của Breguet LA Tradition 7057 đã xuất hiện từ năm 2005 trên phiên bản LA Tradition 7027. Chiếc đồng hồ sở hữu những đặc điểm truyền thống của Breguet (vỏ khía đồng xu, càng nối dây chéo, kim rỗng Breguet và mặt số Guilloche), cùng với đó là bộ máy được phô bày hoàn toàn qua hai mặt Sapphire.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Bộ vỏ đồng hồ được chế tác từ vàng hồng 18K kích thước 40mm, dày 11,65mm. Phiên bản Breguet La Tradition 7057 vàng hồng mặt số đen có lẽ bởi sự cuốn hút kì diệu ấy đã trở thành mẫu đồng hồ được nhiều người yêu thích hơn cả, so với 3 người anh em khác cùng trong bộ sưu tập của nó.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Breguet La Tradition 7057 sở hữu phần mặt số đồng hồ rất ấn tượng. Toàn bộ mặt số được hoàn thiện trên một miếng vàng cứng, phủ lớp sơn đen, đặt bên trên cỗ máy vận hành.

Trên bề mặt nền mặt số, có ba loại họa tiết Guilloche chính: Clous de Paris, hạt vân tròn và grain d’orge (vân hạt lúa mạch). Breguet nổi tiếng từ lâu cùng vân Guilloche, nhưng có ít ai biết rằng để tạo nên những đường vân kì diệu ấy là một quá trình phức tạp yêu cầu phải thực hiện thủ công hoàn toàn, đòi hỏi trình độ cao của người thợ chế tác cũng như khoảng thời gian khá dài.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Mặt số sử dụng bộ cọc số chỉ giờ La Mã, cùng thiết kế kim đồng hồ Breguet đặc trưng, tất cả đều có màu trắng bạc, tạo độ tương phản tối đa và khiến cho mặt số trở nên rõ ràng hơn. Tại vị trí 10 giờ có gắn một kim đồng hồ thanh mảnh để chỉ báo mức dự trữ năng lượng.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Như một tuyệt tác cơ học của thế giới mới, cỗ máy vận hành lên dây tay Caliber 507DR1 sản xuất bởi Breguet thực sự đặc biệt. Toàn bộ cỗ máy được chế tác theo phong cách skeleton, có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn qua hai lớp kính sapphire ở cả mặt trước và sau của chiếc đồng hồ. Xét về tổng thể, cỗ máy Caliber 507DR1 làm nên vẻ đẹp táo bạo, mạnh mẽ và thu hút mọi ánh nhìn khi hiện diện trên cổ tay vị chủ nhân của nó.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Các tấm khung chính của bộ máy được chế tác bằng vàng hồng, hoàn thiện bước cuối theo phương pháp đánh bóng sần, một phương pháp đánh bóng đòi hỏi độ phức tạp cao và chỉ xuất hiện trên đồng hồ cao cấp.

 Breguet La Tradition Ref.7057

 Breguet La Tradition Ref.7057

Caliber 507 DR1 có kết cấu giống với thiết kế máy của đồng hồ cơ cổ điển từ thế kỉ 20, vậy nên việc sắp xếp cũng như các cầu nối hay bánh răng,... cũng mang đặc điểm riêng biệt của cấu trúc bộ máy sáng tạo bởi A.L.Breguet.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Dù cho mang hơi hướng cổ điển, nhưng toàn bộ cỗ máy sở hữu sự cải tiến về công nghệ cao vượt bậc, cùng những chi tiết được sáng chế chuyên dụng chỉ có trên đồng hồ của Breguet.

Caliber 507 DR1 sở hữu 215 chi tiết, 34 chân kính, trang bị lò xo cân bằng silicon, hệ thống chống shock Pare-Chute đảm bảo cho hoạt động trơn tru và chính xác gần như tuyệt đối của chiếc đồng hồ trong thời gian dự trữ năng lượng lên đến 50h.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Chúng tôi gọi Breguet La Tradition 7057 là “tuyệt tác cơ khí nghệ thuật” bởi nó thực sự có một ma lực hấp dẫn mãnh liệt, khiến người ta không khỏi rời mắt khi chiêm ngưỡng. Đeo chiếc đồng hồ trên tay, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự chắc chắn từ bộ dây đeo tay da cá sấu thanh lịch, trọng lượng nhẹ của mặt số tạo sự đầm tay và dễ dàng hoạt động.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Bộ khóa gấp vàng ấn tượng, không chỉ đảm bảo an toàn cho chiếc đồng hồ mà nó còn rất gọn gàng, giúp cho tổng thể của chiếc đồng hồ được đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên nhất. Với thiết kế 2 mặt kính sapphire, chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 30m.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Đồng hồ có năng lực tiềm ẩn khiến người ta luôn cảm thấy điều gì đó thú vị khi đeo chúng trên tay. Khi bạn đã trót đem lòng yêu mến vẻ đẹp từ những cỗ máy thời gian cơ khí, sẽ khó lòng mà rời mắt khỏi một thiết kế đẹp như Breguet La Tradition 7057. Chiếc đồng hồ không chỉ đẹp, khả năng hoạt động bền bỉ và chính xác, mà nó còn chứa đựng bên trong những giá trị trân quý mà nhà sáng lập Abraham Louis Breguet đã để lại.

 Breguet La Tradition Ref.7057

Breguet La Tradition 7057 hiện có giá niêm yết chính hãng lên tới 27,600 $, giá trên một số thị trường nước ngoài lên tới 20,700 $. Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review
Đồng hồ Breguet