Review đồng hồ Breitling Transocean Chronograph

Admin

17/04/2018
Review
Đồng hồ Breitling

Review đồng hồ Breitling Transocean Chronograph

Brietling là một thương hiệu nổi tiếng với việc chế tạo những thiết bị đo đạc có độ chính xác cao, phục vụ các công việc điều hướng hàng không. Vào khoảng thập niên 50 của thế kỷ trước, những chiếc máy bay không có nhiều công cụ đo đạc phức tạp như hiện nay và phi công chỉ có thể dựa vào những thông số cơ bản nhất. Trong thời điểm đó, các phi công đều bắt buộc phải sử dụng đồng hồ phi công có tính năng Chronograph để có thể xử lý trong những trường hợp khẩn cấp. Ngày nay, mặc dù trên máy bay đã có những thiết bị đo đạc hiện đại nhưng việc sử dụng đồng hồ phi công vẫn là một điều bắt buộc.

Nằm trong dòng đồng hồ Transocean Chronograph với đầy đủ những tính năng của một chiếc đồng hồ phi công, mẫu đồng hồ nổi bật lên trên tất cả với một sắc xanh hoàn hảo đến từ mặt đồng hồ và cả dây đeo. Sắc xanh này lại càng trở nên hài hòa hơn khi được kết hợp với lớp vỏ và khóa dây bằng vàng hồng, điểm xuyết thêm một chút màu trắng từ đường may trên dây da.

đồng hồ Breitling

đồng hồ Breitling

Breitling Transocean Chronograph có kích thước 43mm, được thiết kế theo phong cách truyền thống của dòng đồng hồ Transocean đem đến một cảm giác thân quen. Mặt Sapphire được thiết kế bao bọc hết mặt trên của chiếc đồng hồ, bảo vệ mặt đồng hồ cùng vòng Tachymeter ở bên trong. Chúng ta vẫn thấy được thiết kế nút Chronograph dạng Pump Pusher và núm chỉnh giờ có logo hình chữ B quen thuộc của Breitling. Bạn có thể nhìn được bộ máy Caliber Breitling 01 hoạt động bên trong qua mặt kính Sapphire trong suốt ở mặt sau chiếc đồng hồ, tất cả đều tạo nên một tổng thể hài hòa với những chuyển động nhịp nhàng.

đồng hồ Breitling

đồng hồ Breitling

Với thiết kế quen thuộc đó, nhưng Breitling đã khéo léo đưa vào những nét đột phá, điểm đặc biệt nhất chính là mặt số xanh mát mắt. Màu xanh của mặt số kết hợp với vàng hồng đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Kim giờ, kim phút và các kim Chronograph trên mặt đồng hồ đều được làm từ vàng hồng, trên kim giờ và kim phút được phủ một lớp phản quang giúp người dùng có thể dễ dàng xem giờ trong điều kiện thiếu ánh sáng. 12 cọc số bằng vàng hồng cũng được đính một cách thủ công lên mặt đồng hồ, cuối những cọc số là những chấm phản quang. Việc sử dụng chất phản quang là một điều kiện tiên quyết đối với những chiếc đồng hồ phi công, giúp họ có thể xử lý trong những tình huống bất ngờ.

đồng hồ breitling

Trên mặt đồng hồ có 3 mặt số phụ: mặt ở góc 9 giờ chỉ giây còn 2 mặt số ở góc 3 và 6 giờ nhằm phục vụ tính năng Chronograph. Bao bọc bên ngoài mặt số là vòng Tachymeter, giúp người dùng có thể sử dụng để đo vận tốc di chuyển qua kim Chronograph. Trước đây, việc sử dụng vòng Tachymeter để đo vận tốc là việc rất phổ biến trong ngành hàng không, nhưng ngày nay có lẽ tính năng này chỉ mang tính trang trí nhiều hơn.

đồng hồ Breitling

Caliber Breitling 01 chính là trái tim của chiếc đồng hồ Breitling Transocean Chronograph. Đây là bộ máy tự động được sản xuất in-house bởi Breitling, sở hữu tính năng Chronograph với độ chính xác lên tới ¼ giây, có thể đo được thời gian tối đa 12 giờ. Bộ máy hoạt động với tần số 28,800 và sử dụng 47 chân kính. Đây là bộ máy được chứng nhận Chronometer, có khả năng giữ được độ chính xác trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Chỉ có những bộ máy chất lượng cao mới có thể đạt chuẩn Chronometer và hẳn là Breitling cũng rất tự hào với điều này, họ đã khắc dòng chữ “Chronographe Certifie Chronometre” trên cả mặt sau và trên con lắc đồng hồ.

đồng hồ Breitling

đồng hồ breitling

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc đồng hồ Chronograph có lẽ không còn vì ứng dụng chức năng này vào công việc nữa mà vì lý do thời trang nhiều hơn. Một chiếc đồng hồ Chronograph dáng thể thao với nhiều mặt số đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của những người đàn ông mạnh mẽ. Tuy vậy, Breitling vẫn không hề bỏ qua những tiêu chuẩn kỹ thuật vốn có của dòng đồng hồ phi công. Họ vẫn theo đuổi mục tiêu sản xuất ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao, vừa có thiết kế đẹp mắt nhưng cũng vừa hoạt động một cách hoàn hảo. Nếu bạn có ý định mua một chiếc đồng hồ như vậy, bạn cũng nên biết cách hoạt động của các tính năng Chronograph, Tachymeter. Có thể bây giờ chưa cần đến, nhưng sẽ đến lúc những kiến thức này trở nên hữu dụng.

đồng hồ breitling

đồng hồ breitling

đồng hồ breitling

đồng hồ breitling

Breitling Transocean Chronograph có giá niêm yết $20,390. Giá của chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury xin quý khách vui lòng xem tại đây:

Review
Đồng hồ Breitling