Review đồng hồ Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso VIP

Review đồng hồ Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso VIP

Admin

17/04/2018
Review

Nếu như một ngày, bạn cảm thấy quá đỗi nhàm chán khi nhìn vào một chiếc đồng hồ classic chỉ với chức năng giờ - phút cơ bản đeo trên cổ tay, đó là lúc bạn cần khám phá những điều thú vị hơn về một chiếc đồng hồ, mà ở đây chính là đồng hồ đa chức năng. Đồng hồ đa chức năng, nói một cách dễ hiểu là những chiếc đồng hồ được hỗ trợ nhiều hơn là chỉ thông báo giờ phút đơn thuần, ví dụ như chức năng lịch ngày, tháng, năm, chu kì mặt trăng hoặc bấm thời gian chronograph.

Trong bài review chi tiết của Gia Bảo Luxury hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một trong những chiếc đồng hồ đa chức năng vô cùng độc đáo đến từ thương hiệu Dubey & Schaldenbrand, đồng hồ Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip, phiên bản đặc biệt kỉ niệm 60 năm thành lập thương hiệu Dubey & Schaldenbrand.

Có lẽ còn rất nhiều người lạ lẫm với cái tên Dubey & Schaldenbrand, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đi đầu cùng những thiết kế đồng hồ chronograph vô cùng độc đáo. Dubey & Schaldenbrand đã sáng tạo nên một chức năng kì diệu với tên gọi Index Mobile, chiếc kim tính giây chronograph hoạt động bởi một sợi dây tóc xoắn ốc đặc biệt. Index Mobile phát triển dựa trên phát minh vĩ đại của Joseph Vinnerl, người đã thiết kế một dây tóc xoắn ốc đặt dưới kim đếm giây chronograph, cho phép người sử dụng đo thời gian của hai phiên đếm giây cùng lúc mà chỉ sử dụng một kim đồng hồ chronograph. Đặc biệt, phiên đếm giây thứ hai có thể kéo dài  đến 58 giây. Hệ thống Index Mobile ấy sau này đã trở thành dấu ấn, và làm nên tên tuổi của Dubey & Schaldenbrand.

Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip là một thiết kế đồng hồ vô cùng đặc biệt, đánh dấu cho lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập thương hiệu. Sở hữu một ngoại hình độc đáo với mặt số có thể lật mở dễ dàng, chiếc đồng hồ còn được nâng cấp trong bộ máy cùng những cải tiến mới mẻ, đem đến chất lượng hoạt động chính xác trên cả tuyệt vời.

Chiếc đồng hồ xuất hiện trong bộ vỏ thép được thiết kế riêng cho người thuận tay trái. Thiết kế bộ vỏ đã được thay đổi với bộ núm chỉnh giờ, nút bấm chronograph đặt bên cạnh trái mặt số, đồng nghĩa với việc cấu trúc mặt số và bộ máy bên trong cũng được thay đổi để phù hợp với điểm nhìn của người sử dụng khi đeo chiếc đồng hồ ở cổ tay phải. Bộ vỏ lần này của Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip được hoàn thiện từ chất liệu thép không gỉ, đảm bảo cho độ bền cũng như ngoại hình bóng sáng cho chiếc đồng hồ.

ĐỒNG HỒ DUBEY & SCHALDENBRAND SPIRAL-VERSO VIP

Hai càng nối dây của Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip được thiết kế với cơ chế đặc biệt. Cơ chế này cho phép người sử dụng có thể dễ dàng lật mặt số của đồng hồ, xoay 180 độ để quan sát mặt sau với bộ máy vận hành. Phần nắp lưng của chiếc đồng hồ cũng được thiết kế với lớp vỏ có thể lật mở, bảo vệ tối ưu cho mặt lưng bằng kính sapphire chống nước, trầy xước tối ưu. Có thể nói, bộ vỏ của phiên bản Dubey & Schaldenbrand đặc biệt này thật sự phức tạp, nhưng lại thể hiện rất rõ tính hữu dụng cũng như sự tính toán kĩ lưỡng, thông minh trong quá trình chế tác của nhà sản xuất.

ĐỒNG HỒ DUBEY & SCHALDENBRAND SPIRAL-VERSO VIP

Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip được trang bị phần dây đeo tay làm từ chất liệu da cá đuối, chất liệu vô cùng đặc biệt và hiếm có trên đồng hồ cơ học. Da cá đuối với sắc xanh lạ mắt, những đường vân độc đáo tạo nên ngoại hình mới mẻ mà rắn rỏi cho chiếc đồng hồ. Bên cạnh đó, cỗ máy thời gian đầy vẻ táo bạo này được thiết kế với bộ khóa rút tiện lợi, đảm bảo cho sự an toàn, chắc chắn cũng như tạo cảm giác thoải mái, dễ sử dụng cho người dùng.

ĐỒNG HỒ DUBEY & SCHALDENBRAND SPIRAL-VERSO VIP

Là một chiếc đồng hồ đa chức năng, nhưng mặt số của Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip không hề quá phức tạp. Trên mặt số không có các cọc số hay tia chỉ giờ, chỉ có 6 viên đá xanh đặt tại các vị trí 1h, 2h, 5h, 7h, 10h và 11h. Bộ kim đồng hồ Alpha bằng thép không gỉ chỉ báo thời gian giờ, phút, cùng một chiếc kim báo ngày dáng Stick và một kim đồng hồ chronograph đặc biệt. Kim chronograph thiết kế dựa trên cơ chế Index Mobile nổi tiếng, tuy nhiên,  đây chỉ là kim chronograph thông thường, không hỗ trợ tính năng chronograph kép như những phiên bản khác.

ĐỒNG HỒ DUBEY & SCHALDENBRAND SPIRAL-VERSO VIP

Ba mặt số phụ đặt tại các vị trí 12h, 3h và 6h lần lượt hiển thị các chức năng: đếm giờ chronograph tích hợp chu kì mặt trăng, chỉ báo giờ 24h và đếm phút chronograph. Góc 4h và 8h là hai cửa sổ chỉ báo thứ và tháng, đồng thời các cọc số hiển thị ngày được thiết kế viền xung quanh mặt số, hiển thị bằng kim báo ngày riêng biệt.

ĐỒNG HỒ DUBEY & SCHALDENBRAND SPIRAL-VERSO VIP

Nếu bạn là một người yêu thích sự hiện đại, trẻ trung thì Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chiếc đồng hồ với một ngoại hình sáng giá, kích thước 41mm vừa tay, khá nhẹ cho dù chứa nhiều chi tiết và thực sự “năng động”. Sẽ thật tuyệt vời khi được đeo trên tay một chiếc đồng hồ mà có thể dễ dàng thay đổi mặt số, và hơn nữa, mặt sau của Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip còn thực sự rất đẹp và kì diệu.

ĐỒNG HỒ DUBEY & SCHALDENBRAND SPIRAL-VERSO VIP

Tôi dùng từ “kì diệu” khi miêu tả về mặt sau của chiếc đồng hồ bởi lẽ rất khó có thể tìm được phiên bản thứ hai của một cơ chế bộ máy tuyệt vời như vậy. Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip sở hữu cỗ máy vận hành lên dây tự động, hoạt động với mức tần số dao động 28800 vph, dự trữ năng lượng trong 48h. Cỗ máy vận hành được hoàn thiện hoàn toàn thủ công, với những đường khắc tay tạo hình những chú hạc kiêu sa trên chi tiết máy. Rotor vàng chạm khắc skeleton tinh xảo, để lộ những đinh ốc nung xanh và chân kính hồng vô cùng tinh tế. Cỗ máy đẹp, vận hành trơn tru cùng những chuyển động của bánh lắc, bánh răng, bộ thoát,... khiến cho người ta không thể ngừng quan sát hoạt động thú vị này.

Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip đã được chứng nhận chronometer cho hoạt động chính xác bởi COSC, Thụy Sĩ. Một chiếc đồng hồ kỉ niệm đặc biệt với ngoại hình mới mẻ, thiết kế thông minh và một bộ máy vận hoạy động tuyệt vời sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những quý ông yêu thích sự phá cách. Bên cạnh đó, mức giá của Dubey & Schaldenbrand Spiral-Verso Vip cũng là một điểm đáng lưu ý.

Hiện chiếc đồng hồ được niêm yết với giá 11,441 $. Quả là một con số cực kì phải chăng dành cho một cỗ máy thời gian vô cùng thông minh và thú vị. Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo:

Review