Review đồng hồ Grand Seiko Heritage

Review đồng hồ Grand Seiko Heritage "Fall" Hi-Beat 36000 SBGH273

Thu Huyền

20/07/2020
Review

Vào mùa hè năm 2019, thương hiệu Grand Seiko đã mang đến một bộ sưu tập đồng hồ được sản xuất dành riêng cho thị trường Mỹ. Không được sản xuất giới hạn, bốn model được tung ra nằm trong bộ sưu tập Heritage giàu truyền thống là đại diện cho 4 mùa trong một năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong khi bộ vỏ thép không gỉ ở cả 4 mẫu đồng hồ đều được giữ nguyên thì mặt số của dòng đồng hồ mới ra hiện lên với những màu sắc ứng với từng mùa.

Màu xanh lá đại diện cho mùa hè, màu trắng thuộc về hai mùa xuân và đông thì với mùa thu, thương hiệu Grand Seiko đã sử dụng gam màu xanh thẫm, đại diện cho đêm trời thu trong, xanh và lộng gió. Model dành cho mùa thu có mã hiệu chính xác là Grand Seiko SBGH273, và hiện chiếc đồng hồ này đã có mặt tại Gia Bảo Luxury.

Chất liệu làm nên mẫu đồng hồ Grand Seiko SBGH273 là thép không gỉ, tương tự những model khác xuất hiện cùng thời điểm. Kích thước của mẫu đồng hồ này là 40mm x 12,9mm còn kiểu dáng là lấy thiết kế từ mẫu đồng hồ xuất hiện năm 1967 của thương hiệu. Thiết kế bộ vỏ cơ bản của 62GS đã trở thành biểu tượng của thương hiệu Grand Seiko. Nó có những đường nét nổi bật và bề mặt được làm sáng bóng bởi kỹ thuật mang tính truyền thống - Zaratsu. 

Khác thiết kế vỏ của 62GS, thương hiệu Grand Seiko đã tái thiết kế lại phần càng nối dây với một chút sắc nhọn kéo dài xuống mối nối để phù hợp hơn với dây đeo kim loại thể thao. Để tăng khả năng xem giờ trên mặt số, thương hiệu Grand Seiko cũng phủ lớp chống lóa lên mặt kính sapphire của mẫu đồng hồ Grand Seiko SBGH273 nên cuối cùng bóng của chúng ta chỉ có thể hiện lên trên phần vát bóng của bộ vỏ hay dây đeo mà thôi.

Tạm rời xa bộ vỏ của Grand Seiko SBGH273, chúng ta sẽ tiến vào mặt số của mẫu đồng hồ này. Sự hoàn thiện của mặt số đồng hồ từ thương hiệu Grand Seiko luôn nhận được sự tán dương nhiệt liệt về mặt hoàn thiện. Cụ thể Grand Seiko SBGH273 có một mặt số xanh thẫm, song khi được chụp với ống kính macro những đường vân “xếp loạn” mới được trông thấy rõ.

Chúng có độ cong vừa phải và xếp chồng lên nhau chứ mặt số không hẳn là một màu xanh lì hay được chải tia. Cần một chiếc kính lúp và một chút ánh sáng chiếu tới, hệ vân này sẽ hiện lên trước mắt bạn. Nhưng đó chưa phải điểm khiến giới mộ điệu yêu thích mặt số đồng hồ Grand Seiko nói chung và chiếc Grand Seiko SBGH273 hiện tại.

Điểm cốt lõi trên chiếc Grand Seiko SBGH273 là sự hoàn thiện của các chi tiết trên mặt số đồng hồ. Với kỹ thuật đánh bóng Zaratsu, bộ kim hay cọc chỉ giờ đính nổi trở nên thêm phần sắc nét hơn. Những phần vát bóng được hoàn thiện kỹ lưỡng và sáng nổi bật trên mặt số. Hay thậm chí, logo thương hiệu GS được đính nổi trên mặt số cũng mảy may xuất hiện không có một tì vết. Cùng tông màu với logo thương hiệu, kim giây xuất hiện trong tông màu vàng sáng bóng, và không phá hỏng tổng thể thiết kế của mẫu đồng hồ Grand Seiko SBGH273.

Hiện lên ngay trên mặt số là dòng chữ Automatic Hi-Beat 36000, điều tiết lộ bộ máy đang cung cấp năng lượng cho cỗ máy mang mã hiệu Grand Seiko Heritage SBGH273. Mẫu đồng hồ này được trang bị bộ máy tự động 9S58 với tính chính xác gấp 10 lần bộ máy thông thường. Gõ 36.000 nhịp trong một giờ, bộ máy 9S58 có thể đảm bảo cho chiếc đồng hồ SBGH273 vận hành trong vòng 55 giờ đồng hồ với sai số +5/-3 giây một ngày nếu không đeo đồng hồ và +8/-1 giây mỗi ngày nếu đeo thường xuyên.

Grand Seiko Heritage "Fall" Hi-Beat 36000 SBGH273 không chỉ là một mẫu đồng hồ có thiết kế đẹp mắt. Đây là một thiết kế đáng chơi, đáng để thử trong ngành công nghiệp đồng hồ. Grand Seiko Heritage "Fall" Hi-Beat 36000 SBGH273 có thể kháng từ với mức 4800 A/m (tương đương 60 Gauss) nên có thể đảm bảo sự chính xác trong những nơi có từ trường. Khả năng kháng nước của chiếc đồng hồ cổ điển này là 100m, một con số khá ấn tượng so với nhiều chiếc đồng hồ dresswatch khác.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review