Review đồng hồ Hublot Classic Fusion Berluti Scritto: Một nét nâu trầm cổ điển

Review đồng hồ Hublot Classic Fusion Berluti Scritto: Một nét nâu trầm cổ điển

Thu Huyền

11/12/2019
Review
Đồng hồ Hublot

Năm 2016, thương hiệu Hublot chính thức đưa ra những phiên bản đồng hồ thú vị, kết tinh sáng tạo đến từ nỗ lực hợp tác với nhà sản xuất giày da trứ danh Berluti. Việc hợp tác với một đội bóng, hay một đội xe không còn quá xa lạ với Hublot. Những chiếc đồng hồ có mặt số từ vải denim, từ những bức vẽ sáng tạo dần dần gia nhập đại gia đình Hublot trong những bộ sưu tập được yêu thích như Big Bang hay Classic Fusion. 

Trong lần hợp tác với thương hiệu Berluti, loạt đồng hồ cao cấp sử dụng chất da Venezia bóng bẩy đã được Hublot trình làng tại sự kiện Basel năm đó. Cả Hublot và Berluti đã không ngừng vượt qua giới hạn chỉ sử dụng da cho phần dây đeo mà chúng ta có thể nghĩ tới được. Phần da Venezia độc đáo đã được sử dụng ngay bên trong mặt số đồng hồ, tạo nên vẻ đẹp cổ điển, và bụi bặm mà không chất liệu nào có thể mang lại. 

Một trong những phiên bản giới hạn cực kỳ ít ỏi đó là Hublot Classic Fusion Berluti Scritto. Chỉ có 100 chiếc đồng hồ mang mã hiệu trên được sản xuất trong đó phiên bản làm từ titanium có 500 chiếc, và phiên bản vàng King Gold là 250 chiếc. Phiên bản trong ảnh có bộ vỏ được làm từ platinum thực bóng, thực sáng.

Sử dụng dây da do Berluti đem đến là một sự kết hợp diệu kỳ, đẹp, và nó chẳng mấy khó khăn. Đi kèm với mẫu đồng hồ được nhắc đến là một chiếc hộp đựng đồng hồ cũng được làm từ da, toàn bộ thủ công. Hộp da với những công cụ hay vật dụng cần thiết để bảo dưỡng lớp da giày đặt ngay ngắn trong hộp gỗ sang trọng, y như hộp đựng đồ nghề đánh giày. Từ xi đánh bóng, đến bàn chải đều đủ cả. Tuy nhiên, một mặt số đồng hồ nếu được làm từ da thì sao? Nghe rất sáng tạo, nhưng có rất nhiều thách thức cần phải đối mặt như khả năng kháng tia UV, ánh sáng và cả sự xâm nhập bởi nước (trong nhiều trường hợp không mong muốn, nước có thể tiến vào mặt số đồng hồ).

Về điều băn khoăn này, Hublot đã khẳng định, mặt số đồng hồ từ da Venezia buộc phải trải qua tất cả những bài kiểm tra tương tự những mặt số khác hãng từng sản xuất. Mặt số đồng hồ thậm chí còn được chế tạo thủ công, dưới sự đảm bảo của nhà chế tác giày có tiếng tại Paris là Berluti. Những đôi giày Berluti bespoke đã làm thế nào để đứng vững trong suốt hơn 120 năm qua, kể từ khi thành lập năm 1895. Đó là tay nghề và sự sáng tạo không ngừng được đúc kết và truyền đi theo từng năm tháng cho những thế hệ tiếp theo của một gia đình giàu truyền thống. Thứ da vùng Venezia trứ danh đã được thuộc kỹ lưỡng đem đến bề mặt màu nâu cổ điển ở trong mặt số cho tới dây đeo đồng hồ, một cảm giác quen thuộc đến từ miếng giấy cuốn xì gà cao cấp.

Mặt số đồng hồ bên trong cổ điển dường như là sự trái ngược hoàn hảo với bộ vỏ khung từ platinum bên ngoài của chiếc Classic Fusion Berluti Scritto hiện tại. Những cọc số kim loại đã được loại bỏ hoàn toàn, thậm chí cả logo, tên thương hiệu, dòng chữ Automatic hay Swiss Made đều được dập chìm xuống để đảm bảo tính nguyên thủy của lớp da, và tôn lên vẻ đẹp sáng bóng của ba kim đặt tại trung tâm mặt số đồng hồ. Với tone màu bạc, hai kim giờ và phút với dáng kim hình bút chì truyền thống vẫn được giữ nguyên trên thiết kế này, có đôi khi còn được làm bóng hơn để ăn khớp với bộ vỏ từ platinum.

Dưới sự kết hợp với Berluti, Hublot đã mang đến một thiết kế đồng hồ ghi đậm dấu ấn của cả hai nhà sản xuất. Nếu phần dây đeo và mặt số là hương vị mà Berluti mang tới cho người hâm mộ thì bộ vỏ khung đã tiết lộ đây là một thiết kế của riêng thương hiệu Hublot.

Bộ vỏ đồng hồ 45mm của Classic Fusion Berluti Scritto hiện lên với bề mặt bóng bẩy, và kiểu dáng quen thuộc trên bộ sưu tập Classic Fusion, trộn lẫn giữa nét đẹp thể thao, thanh lịch và cổ điển. “Sự trộn lẫn” giữa platinum cao cấp và lớp nhựa màu đen có phần nhô ra ngoài khiến đồng hồ Hublot tạo nên điểm nhấn riêng biệt trên làng chế tác thế giới. 

Cùng với đó, dây đeo đồng hồ vẫn thể hiện đúng tinh thần “Art of Fusion” mà Hublot thống nhất từ đầu thế kỷ XXI, khi tung ra những chiếc Big Bang đầu tiên. Phần dây đồng hồ dưới chất liệu cao su vẫn được giữ lại để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi đeo trên cổ tay, tránh những kích ứng không đáng có có thể xuất hiện. Lớp da cao su đảm bảo tính bền bỉ, khả năng chống mồ hôi, hay sự thay đổi của nhiệt bất chợt, là nền tảng để nhà sản xuất đặt lớp da Venezia lên trên. Dây da màu nâu đã được thêm vào một loại chữ viết tay, điều giải thích cho cái tên Scritto xuất hiện trên tên của mẫu đồng hồ.

Sử dụng bộ máy HUB 1100 để cung cấp năng lượng, Hublot Classic Fusion Berluti Scritto có thể vận hành trong khoảng 42 giờ đồng hồ. Đây vốn là bộ máy sử dụng bên ngoài và được Hublot điều chỉnh lại với những dấu ấn riêng của thương hiệu. 

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về loạt đồng hồ kỷ niệm này khi xuất hiện từ phần da cho đến bộ máy được sử dụng. Từ sự băn khoăn về liệu da có bền, cho tới mức giá để sở hữu, song hơn tất cả, chúng ta vẫn buộc phải khẳng định Hublot Classic Fusion Berluti Scritto là một mẫu đồng hồ thú vị, và rất được lòng những người sưu tầm đồng hồ.

Giá bản tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Hublot