Review đồng hồ Jaeger-Lecoultre Master Control Geographic

Admin

17/04/2018
Review
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre

Review đồng hồ Jaeger-Lecoultre Master Control Geographic

Được ra mắt lần đầu tiên tại SIHH 2011, Jaeger-LeCoultre đã giới thiệu một số thiết kế của phiên bản mới thực sự gây ấn tượng. Đó là về Memovox Tribute hay Reveso Ultra Thin Tribute 1931 cũng như một vài mô hình mới trong bộ sưu tập Master Control, bao gồm Master Geographic. Tại hội nghị SIHH, đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic đã tạo được một ấn tượng cực kỳ tích cực với các nhà sưu tập đồng hồ bởi vẻ thanh lịch, sang trọng và không quá cầu kỳ. Vì thế nên nó có thể hoàn hảo kết hợp với bộ vest sang trọng hay kể cả là áo phông, quần jean.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Rose Gold 18K

Với kích thước 40mm, nó có thể coi là một chiếc đồng hồ có kích thước hoàn hảo, vừa vặn khi ôm vào tay chủ nhân.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Rose Gold 18K

Sử dụng lớp vỏ bằng vàng hồng 18k, Jaeger-Lecoultre đã hết đồng hồ với dây da cá sấu màu đen để làm tăng thêm sự sang trọng và nam tính, kết hợp với mặt số màu trắng càng làm nổi bật những chi tiết của đồng hồ.

Mặt số đồng hồ có các mốc 3, 9, 12 là số Ả Rập và lồng ghép với nó là các vạch chỉ số màu vàng hồng lấp lánh đánh dấu giờ. Cũng nằm trên bề mặt nhưng được tạo lõm hơn là 3 chiếc đồng hồ phụ với các chức năng khác nhau, được các nhà chế tác bài trí vô cùng hợp lý. Đầu tiên, nổi bật nhất là đồng hồ phụ nằm ở góc 6 giờ chỉ báo múi giờ thứ 2 (Dual Time), kết hợp với vòng quay rất nhỏ ở bên trái đồng hồ phụ được chia làm hai nửa xám và trắng để chỉ báo cho chủ nhân thấy ở múi giờ thứ hai có giờ AM hay PM (ngày / đêm).

Tiếp đến vị trí lúc 2 giờ chính là đồng hồ mini kết hợp chức năng chỉ báo ngày và lịch tuần trăng, đây chính là sự kết hợp tài tình các tính năng trên cùng một mặt số nhỏ hẹp. Và cuối cùng là “nan quạt” nằm ở góc 10 giờ với công dụng báo mức năng lượng dự trữ hiện tại của đồng hồ, thoạt nhìn khiến ta liên tưởng tới chiếc đồng hồ báo xăng của một chiếc xe hơi đắt tiền vậy.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Rose Gold 18K

Để sự hoàn hảo của Master Geographic đạt tới đỉnh cao của sự hoàn hảo, chính là khẩu độ được mở ra bên rìa của vòng quay lớn có ví trí kéo dài từ góc 4 đến 8 giờ. Đó chính là “World Times” với sự đại diện của các thành phố lớn tương ứng với 24 múi giờ và được chỉ báo bằng một mũi tên đỏ.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Rose Gold 18K

Tất cả đã tạo nên Master Geographic, một chiếc đồng hồ được tạo ra bởi những nghệ nhân nổi tiếng của JLC mà bất kỳ ai cũng muốn được sở hữu một chiếc cho riêng mình. Đặc biệt là những người luôn bận rộn bay khắp thế giới nhưng luôn muốn trở về nhà sớm, đừng lo vì đã có lịch ngày đêm được kết hợp hoàn hảo với vòng tròn lịch ngày luôn nằm trên tay mình để khi trở về nhà không phải là một buổi đêm. Đồng thời, với “anh chàng” này, chủ nhân sẽ không còn lo lắng hay thắc mắc nơi mình sắp đến sẽ là ngày hay đêm bởi đã có “anh” lo rồi.

Toàn bộ sự kỳ diệu của chiếc đồng hồ đều được đặt an toàn dưới lớp kính sapphire nguyên khối để chủ nhân dễ dàng quan sát. Bao bọc lấy nó là lớp vỏ vàng hồng 18k sang trọng. Kết hợp với tổng thể hoàn hảo ấy là núm chỉnh giờ, phút, ngày như thường lệ nằm ở góc 3 giờ, còn núm chỉnh giờ World Times lại được các nhà chế tác đặt khéo léo cách điệu ở góc 10 giờ.

ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE - BASELWORLD 2017

ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE - BASELWORLD 2017

Master Geographic sang trọng của JLC có cấu tạo phức tạp với 38 chân kính và có tần số dao động là 28.800 vph. Động cơ Jaeger-Lecoultre Caliber 937 (còn được gọi là Cal.JLC 937) được thiết kế theo cơ chế tự động của Thụy Sỹ mạnh mẽ điều khiển các hoạt động của ngày, giờ, phút, giây, múi giờ thứ hai và cả năng lượng dự trữ lên tới 43 giờ.

Mặt sau chính là một sự bất ngờ cho chủ nhân, bởi JLC đã thiết kế để lộ cỗ máy mạnh mẽ cho những người đam mê có thể chiêm ngưỡng nó qua lớp kính sapphire trong suốt. Điều đặc biệt hơn chính là trên cỗ máy có khắc biểu tượng của JLC, cùng với chữ ký của nghệ nhân nổi tiếng đã làm ra nó khi nó đã xuất sắc vượt qua được bài kiểm tra “1000 hours control”, một bài kiểm tra chứng minh những chiếc đồng hồ JLC xứng đáng là bảo vật được lưu truyền cho các thế hệ mai sau. Chiếc đồng hồ có khoá kép cũng được đúc bằng vàng hồng nguyên khối và khắc lên đó biểu tượng của thương hiệu, cũng là biểu tượng của một dấu son lịch sử trong ngành chế tác đồng hồ.

ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE - BASELWORLD 2017

Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây.

Review
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre