Review đồng hồ Omega De Ville Hour Vision Co-Axial 41mm

Review đồng hồ Omega De Ville Hour Vision Co-Axial 41mm

Admin

17/04/2018
Review
Đồng hồ Omega

Ở Hoa Kỳ, Omega là một thương hiệu nổi tiếng với bộ sưu tập “Seamaster” và “Speedmaster” và bất kì ai cũng nghĩ đến 2 mẫu đồng hồ này khi nhắc đến nó. Đây là thương hiệu đồng hồ thể thao được người Mỹ yêu thích nhất. Tuy nhiên, khi mẫu thiết kế ngày càng thể thao, hiện đại hơn thì những bộ sưu tập cũ như: Constellation và De Ville, hai thiết kế đã từng là cánh tay đắc lực của Omega từ thập kỷ trước, như dần bị lãng quên. Cho đến năm 2007, chính thiết kế mới nhất của De Ville là Co-Axial Chronograph đã đánh dấu sự trở lại phong cách cổ điển, tinh tế của Omega.

Xuyên qua lớp kính sapphire có khả năng chống xước, chống lóa tiện dụng cho người sở hữu chính là mặt đồng hồ trắng kết hợp với những đường chạm khắc vòng tròn nổi đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và cọc số hình chữ nhật càng làm tôn lên nét cổ điển của chiếc đồng hồ. Thiết kế ấy đã tạo ra hình ảnh đấu trường Roma kỳ vĩ, mà ở góc 3 giờ chính là ô cửa sổ chỉ báo ngày mở ra những vòng tròn bạc mà cũng chính nó đã đóng lại cánh cửa ấy. Hay gần gũi hơn nữa, bạn có thể tưởng tượng ra hình ảnh quảng trường Sapa ở Việt Nam, một vùng đất thơ mộng và trữ tình.

ĐỒNG HỒ OMEGA DE VILLE CO-AXIAL

Bên ngoài vòng tròn ấy, là vòng tròn báo giây với các vạch kẻ cách đều nhau mà phía trên những điểm có thanh vàng hồng được đánh số theo vòng từ 05 - 60. Ở giữa “quảng trường” góc 12 giờ chính là biểu tượng và cái tên cuả thương hiệu nổi tiếng với lịch sử lâu đời, Omega, đối diện với nó qua trục kim, tên của chiếc đồng hồ cũng được “ghi danh” để khẳng định “cái tên nói lên chất lượng” của De Ville Co-Axial Chronometer 8501.

ĐỒNG HỒ OMEGA DE VILLE CO-AXIAL

Đồng hồ Chronometer là “cỗ máy thời gian” đã xuất sắc vượt qua được bài kiểm tra với tiêu chuẩn chất lượng cực kỳ khắt khe của COSC (Viết tắt của cụm từ tiếng Pháp Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres có tiếng Anh là Official Swiss Chronometer Testing Institute -Viện kiểm tra Chronometer chính thức). Những chiếc đồng hồ có độ chính xác cao. có khả năng hiển thị giây và bộ máy đã được kiểm nghiệm qua nhiều ngày, ở các vị trí khác nhau và ở nhiệt độ khác nhau, khi vượt qua được thử thách sẽ được cấp giấy chứng nhận của COSC và được khắc số không lặp lại trên bộ máy để “đánh dấu” chất lượng.

ĐỒNG HỒ OMEGA DE VILLE CO-AXIAL

Tiếp theo là về những chiếc kim đang “tíc tắc” quay, chúng đều rất đơn giản với kim giờ, phút làm bằng vàng hồng và kim giây làm từ thép nung không gỉ màu xanh nổi bật được thiết kế mong manh nhưng lại vô cùng cứng cáp. Tôi nghĩ, chúng được thiết kế đơn giản chính là để làm nổi bật những đường nét chạm khắc và cấu trúc của mặt đồng hồ một cách tinh tế, giản dị nhất.

ĐỒNG HỒ OMEGA DE VILLE CO-AXIAL

Vẫn ở góc 3 giờ truyền thống, chiếc núm “xoay chuyển thời gian” được thiết kế hình bánh răng “mềm mại” với kí hiệu “Ôm” của Omega xoay được 2 chiều: 1 chiều để điều chỉnh giờ, phút, giây và 1 chiều để điều chỉnh ngày.

ĐỒNG HỒ OMEGA DE VILLE CO-AXIAL

Nằm dưới bề mặt có kích thước vừa vặn với cổ tay nam giới 41mm, chính là cỗ máy hoạt động không mệt mỏi Calibre Omega 8501 với thiết kế tự động lên dây cót nhờ chuyển động của cánh tay người đeo, đồng thời tích hợp năng lượng dự trữ lên tới 60 giờ.

ĐỒNG HỒ OMEGA DE VILLE CO-AXIAL

Lật đồng hồ lại, dưới mặt kính sapphire trong suốt là cỗ máy thời gian được hé lộ ½ động cơ màu bạc để phô ra những chuyển động nhịp nhàng của nó và những chân kính yêu kiều, cùng các vân Côtes de Genève. Đáy bảo vệ “nhịp tim thời gian” được gắn chặt bởi 4 con ốc để đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100m. Đây cũng là thiết kế mà Gia Bảo Luxury yêu thích bởi vì nó không quá phô trương, lộ liễu, tạo nên sự tò mò cho chủ sở hữu ở nửa còn lại của cỗ máy, một thiết kế vô cùng tinh tế.

ĐỒNG HỒ OMEGA DE VILLE CO-AXIAL

Cỗ máy hoàn hảo ấy được kết hợp với dây da cá sấu màu nâu đen để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

ĐỒNG HỒ OMEGA DE VILLE CO-AXIAL

Giá bán của chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury mời quý khách xem tại đây:

Review
Đồng hồ Omega