Review đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR

Review đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR

Trần Hùng Kts

03/06/2019
Review
Đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR là một trong những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Cellini, bộ sưu tập có nguồn gốc thuộc hàng sớm nhất của Rolex. So với những bộ sưu tập đồng hồ hiện thời như Submariner, GMT-Master, Datejust hay Day-Date,… Cellini là bộ sưu tập khá khiêm tốn trong đại gia đình nhà Rolex. Cái tên Cellini xuất hiện lần đầu trong lịch sử hơn trăm năm của Rolex vào năm 1928 cùng sự ra đời của mẫu đồng hồ Rolex Cellini Prince ít được ai biết đến.

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Ngày nay, với bộ sưu tập Cellini, Rolex đem đến 4 sự lựa chọn dựa vào tính năng của mỗi chiếc đồng hồ: Cellini Time, Cellini Date, Cellini Dual Time và Cellini Moonphase. Những chiếc Cellini Time gồm có 3 kim cơ bản dùng để hiển thị các đơn vị cơ bản của thời gian như giờ, phút, giây. Cellini Date là một phiên bản nâng cấp của Cellini Time khi có thêm một mặt số phụ báo ngày còn Cellini Dual Time lại hiện lên là một chiếc đồng hồ có khả năng báo múi giờ thứ hai ngoài chức năng cơ bản.

Thành viên non trẻ nhất trong đại gia đình Cellini là cỗ máy có chức năng Moonphase50535 vốn được Rolex giới thiệu tại Baselworld 2017. Còn chiếc đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR được nhắc đến chi tiết trong bài viết này lại xuất hiện sớm hơn chiếc Cellini Moonphase, thuộc dòng Cellini Time, gồm có 3 kim cơ bản nhất.

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Theo dòng định hướng là bộ sưu tập với những cỗ máy sang trọng và cao cấp nhất của hãng, Rolex Cellini 50705RBR sở hữu bộ vỏ khung được chế tác từ vàng hồng cao cấp. Khác hoàn toàn với những bộ sưu tập khác có trang bị bộ vỏ chống thấm nước Oyster ở độ sâu 100m, hơi tiếc một chút, khả năng chống nước của Rolex Cellini 50705RBR ở mức 50m.

Bù lại, với chất liệu vàng hồng Everose độc quyền nhà Rolex, bộ vỏ của mẫu đồng hồ Cellini này lại còn có khả năng chống ăn mòn ưu việt, chống được tia UV và chống sự ăn mòn từ nước muối biển. Sự kết hợp giữa vàng và bạch kim theo công thức đặc quyền đã khiến Rolex tạo ra một chất liệu riêng biệt trong giới chế tác mà không một làm hàng giả, hàng nhái nào có thể đuổi theo được.

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Sở hữu một thiết kế trang nhã, vành bezel của mẫu đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR nhìn chung khá là mỏng, và càng nối dây khá thanh mảnh, phù hợp với bộ vỏ khung. Mặc dù có kích thước là 39mm, nhưng khi so với nhiều chiếc đồng hồ Rolex đường kính 39mm khác, chiếc Cellini mang đến cảm giác to hơn chút, do vành kích thước vành bezel nhỏ lại, nhường chỗ cho mặt số có nhiều diện tích khoe sắc hơn cả. Bên trên vành bezel là hệ thống kim cương trắng tinh khiết được lựa chọn kỹ lưỡng và đính vào cẩn thận, đem lại giá trị riêng cho mẫu đồng hồ Rolex 50705RBR.

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Rolex Cellini 50705RBR là một chiếc đồng hồ nam vừa đảm bảo sự cá tính, lịch thiệp mà rất trang trọng, điều được tạo nên bởi tất cả các chi tiết từ bộ vỏ chắc chắn bên ngoài đến mặt số bên đen bên trong. Một mặt số được trình bày một cách kiểu cách, một diện mạo hoàn toàn khác lạ nếu đứng chung trong đại gia đình Rolex.

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Bắt đầu với chi tiết vương miện Rolex góc 12 giờ, các cọc chỉ giờ, phút và giây bắt đầu hành trình xuyên suốt của mình trên mặt số. Khi đi từ rìa mặt số vào trung tâm, bên ngoài là 11 viên kim cương, ở giữa là cột mốc chỉ phút được in bằng sơn màu trắng dễ nhìn và trong cùng là 11 cọc vàng hồng được đính nổi trên mặt số. Khi zoom cận mặt số, sẽ thấy các cọc chỉ giờ đều được đánh bóng bề mặt cũng như vát cạnh khéo léo khoe nên những đường nét đẹp đẽ nhất, có khả năng bắt sáng tốt nhất.

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Rất ưu ái cho dòng đồng hồ Cellini, Rolex chỉ in riêng mình tên đồng hồ Rolex và dòng chữ Geneve ngay bên dưới logo vương miện và duy nhất tên bộ sưu tập Cellini mềm mại trên mặt số đồng hồ. Bộ kim cũng trở thành điểm nhấn cho cả thiết kế của Rolex Cellini 50705RBR. Thử tưởng tưởng, nếu đặt bộ kim dáng gậy của chiếc Datejust hay Day-Date vào bên trong thiết kế của mẫu đồng hồ 50705RBR, chắc hẳn tổng thể sẽ không được hài hòa và nịnh mắt người xem. Bộ kim nên vừa sắc nét mà không quá mạnh mẽ, ở mức độ vừa phải như trong thiết kế này là phù hợp nhất.

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR hoạt động là bộ máy tự động caliber 3132 được Rolex thực hiện toàn bộ từ khâu lên ý tưởng, phát triển đến khâu lắp ráp, sản xuất, kiểm nghiệm. Bên trong bộ máy caliber 3132 là các thành tựu kỹ thuật đáng tự hào của Rolex như là dây tóc Parachrom, bộ chống sóc Paraflex,… điều giúp bộ máy đồng hồ ít bị ảnh hưởng bởi va đập mạnh hay là từ trường.

Giống nhiều bộ máy đồng hồ khác, caliber 3132 đã được đảm bảo tính chính xác từ tổ chức COSC. Caliber 3132 có khả năng vận hành chính xác trong vòng 48 giờ đồng hồ. Ngoài việc cung cấp năng lượng cho chiếc Rolex Cellini 50705RBR, Rolex đã trang bị bộ máy caliber 3132 để cung cấp năng lượng cho dòng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 39, được biết với mã hiệu114300 hay dòng Rolex Explorer 39 với mã hiệu 214270.

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR Mặt Số Đen

Đi kèm với dây đeo da cá sấu màu đen thanh lịch và khóa cài vàng hồng chất lượng, mẫu đồng hồ Rolex Cellini 50705RBR có giá bán retail là 24.100 USD. Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Rolex