Review đồng hồ Speake Marin Dong Son Tourbillon 5N

Review đồng hồ Speake Marin Dong Son Tourbillon 5N

Admin

17/04/2018
Review

Trống Đồng Đông Sơn đã là biểu tượng văn hóa bất diệt của người Việt nói chung và cư dân vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng nói riêng. Từ những năm 600 trước cho đến thế kỷ thứ 3 sau Công Nguyên, những chiếc Trống Đồng Đông Sơn với hoa văn tỉ mỉ, thể hiện lối sống và văn hóa người Việt đều được coi là sản phẩm đồ đồng hoàn hảo nhất, tinh hoa nhất của dân tộc Việt Nam. Lấy cảm hứng từ những nét tinh hoa ảo diệu này, Peter Speake Marin, một trong những nghệ nhân tài ba trong làng đồng hồ đã cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ Speake Marin Dong Son Tourbillon, và ngay tại thời điểm đó bộ sưu tập này đã gây tiếng vang vô cùng lớn trong ngành đồng hồ Thế Giới.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Một đất nước nhỏ bé nhưng thơ mộng, với lịch sử hào hùng và có một nền văn hóa giàu bản sắc như Việt Nam, với những biểu tượng từ thời xa xưa vẫn chưa bao giờ mai một trong tâm trí người dân nơi đây đã được biết đến bởi những nghệ nhân và giới sưu tập đồng hồ trên toàn địa cầu. Phải nói rằng, việc đưa biểu tượng trống đồng Đông Sơn lên những chiếc đồng hồ đã phần nào giúp Việt Nam ngày càng vươn cao vị thế trên toàn Thế Giới.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Với Peter Speake Marin là vậy, ông là người đặc biệt, cũng là bậc thầy trong ngành chế tác đồng hồ. Chính vì vậy đằng sau mỗi chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Speake Marin Dong Son Tourbillon đều được khắc nghệ thuật dòng chữ “ Magister by Peter Speake Marin”. “ Magister” ở đây có nghĩa là bậc thầy, và chúng ta không thể phủ nhận điều này với ông.

Với nhiệt huyết sôi sục của tuổi trẻ cùng sự hâm mộ không giới hạn dành cho những cỗ máy thời gian, Gia Bảo Luxury Watch luôn nỗ lực mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời. Trong một dịp rất may mắn, chúng tôi đã sở hữu được một chiếc trong bộ sưu tập Dong Son Tourbillon này. Đó chính là chiếc đồng hồ Speake Marin Dong Son Tourbillon Titanium 5N thuộc bộ sưu tập đình đám mà chúng tôi đã nói ở trên.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Khi cầm trên tay siêu phẩm phiên bản Titanium 5N này, ngay cả những người làm đồng hồ như chúng tôi cũng mang rất nhiều cảm xúc. Điều đầu tiên chính là việc được sở hữu món phụ kiện do nghệ nhân nước ngoài chế tác nhưng lại mang trên mình hơi thở của dân tộc Việt Nam.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Với họa tiết trống đồng Đông Sơn được phác họa trên nền mặt số, dường như cả một lịch sử hào hùng từ văn hóa lúa nước khu vực đồng bằng sông Hồng từ những năm 600 trước Công Nguyên cho đến hành trình chống giặc ngoại xâm qua các thời kỳ dần hiện ra trong ký ức mỗi người. Những họa tiết này đều được chế tác một cách thủ công và tỉ mỉ khiến cho giá trị tinh thần của nó được nâng lên rất nhiều. Cùng với đó, họa tiết này lại thêm một lần nữa xuất hiện ở mặt đáy của chiếc đồng hồ. Phải công phu và tâm huyết đến mức nào mới có thể thể hiện được bức vẽ ngược trên tấm kính sapphire trong suốt. Để rồi khi lắp vào bộ vỏ để bảo vệ bộ máy bên trong, người sử dụng có thể nhìn thấy bản vẽ chính hiện ra một cách kỳ diệu.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Sử dụng lớp vỏ Titanium 5N (chất liệu titanium cao cấp nhất, tinh khiết nhất) để bảo vệ cho các chi tiết bên trong chiếc đồng hồ siêu phẩm, Speake Marin càng thêm chứng minh sự cẩn thận, chau chuốt trong từng chi tiết cho chiếc đồng hồ Dong Son Tourbillon phiên bản Titanium 5N.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Bộ vỏ này được thiết kế theo kiểu dáng tròn quen thuộc với kích thước 42mm và độ dày 12mm. Vành bezel giật cấp hai bậc được đánh bóng, nhẹ nhàng ôm lấy mặt kính sapphire để bảo vệ cho đồng hồ khỏi bụi bẩn và các tác động vào các chi tiết bên trong. Nhà sản xuất cũng rất sáng tạo khi tách riêng vành bezel này với phần còn lại để những người thợ lành nghề dễ dàng tháo lắp. Những bác thợ uy tín chỉ việc đưa công cụ vào khe ở vị trí hai đầu càng và dùng kinh nghiệm lâu năm để có thể tháo bộ vành bezel này ra khỏi vỏ.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Ở phần cạnh của bộ vỏ, thợ chế tác đã sử dụng vết mài xước mờ. Các đường mài xước mịn bên trên bề mặt Titanium tạo thành điểm nhấn nhá cho vẻ bề ngoài hào nhoáng này.

Bốn càng nối dây được thiết kế vát cong dễ dàng ôm trọn cổ tay người đeo. Bộ dây da may thủ công tỉ mỉ giờ đây được cố định vào các càng nối dây bằng bộ suốt vít chắc chắn nhằm bảo vệ tối đa cho chiếc đồng hồ khi nằm tỏa sáng trên cổ tay vị chủ nhân đáng kính.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Chiếc Dong Son Tourbillon Titanium 5N sở hữu bộ khóa kép gấp từ hai bên và có thiết kế chốt rất chắc chắn. Chỉ khi bạn dùng 2 ngón tay bấm vào hai bên chốt, bộ khóa mới có thể mở ra để bạn tra đồng hồ vào tay hoặc tháo nó ra.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Lật mặt sau, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy họa tiết tổng thể của chiếc trống đồng lịch sử. Họa tiết này cũng trùng với họa tiết trên mặt số. Ở giữa tỏa ra hoa văn ngôi sao 14 cánh tượng trưng cho mặt trời, cùng hình ảnh của con người xen giữa các cánh của ngôi sao mặt trời này, bên ngoài là hình ảnh chim Lạc bay lượn. Tất cả đều mang ý nghĩa con người và thiên nhiên hòa thuận chung sống dưới đất trời vạn vật. Và tổ tiên của chúng ta luôn mong muốn một cuộc sống hòa bình như vậy, mưa thuận gió hòa để đồng áng được tốt tươi, con người và thiên nhiên hòa hợp với nhau tạo nên cuộc sống an nhàn thanh tĩnh, không bon chen tư lợi. Tuy nhiên, để chạm khắc được những họa tiết rất nhỏ trên nền mặt số mỏng chưa đầy 1mm lại cần đôi bàn tay khéo léo tới mức nào.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Cũng trên mặt số, một lồng Tourbillon với khoảng 70 chi tiết siêu nhỏ với tổng trọng lượng chưa tới 3gram đã nói lên tất cả sự tinh tế, cẩn trọng trong quá trình chế tác. Nhìn vào cơ cấu Tourbillon này, chúng ta có thể dễ dàng chiêm ngưỡng từng nhịp gõ của ngựa lên bánh xe gai. Cụm chi tiết này xoay quanh trục của lồng Tourbillon, nằm bên trên đó là con lắc điều hòa và cũng chính là trái tim của bộ máy cơ học đỉnh cao. Các cụm chi tiết đó được bảo vệ bằng bộ khung nung xanh và các cầu cân bằng được làm từ bạc Đức mạ rhodium (nhóm kim loại quý hiếm có cùng họ với Platin).

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Tất cả đều được lắp ráp và chế tác bởi chính đôi bàn tay của Peter Speake Marin, tạo nên những vòng xoay mà tôi đảm bảo các bạn cũng bị mê mẩn hút mắt bởi từng tour xoay, từng nhịp gõ này. Peter Speake-Marin đã từng nói rằng, “Tourbillon là thứ mà tôi yêu nhất trong nghề đồng hồ này bởi  sự sống mà nó mang lại cho mặt số đồng hồ”. Có lẽ, Dong Son Tourbillon Titanium 5N mà Gia Bảo Luxury đang sở hữu đã diễn tả hết những gì ông đã nói.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Bộ kim nung theo kỹ thuật “ heated blue steel”, một trong những kỹ thuật nung kim cao cấp được thương hiệu đồng hồ Speake Marin áp dụng tạo nên màu xanh sậm hiếm có. Bộ kim Foundation (lấy theo tên chiếc đồng hồ bỏ túi Foundation của chính ngài Peter cũng sử dụng bộ kim này) không được tạo theo kiểu dáng thông thường, mà có phần cách điệu hình trái tim ở đầu kim giờ tạo điểm nhấn trên mặt số cổ điển.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Dong Son Tourbillon Titanium 5N của nhà Speake Marin sử dụng bộ máy tự động lên dây cót SM3. Bộ máy này được sản xuất in-house vào năm 2013 và sở hữu 25 chân kính, tần số dao động 21.600bph cùng 72 giờ trữ cót điều khiển cơ chế giờ, phút, tourbillon 60 phút của chiếc đồng hồ. Điều đặc biệt của bộ máy này chính là mini-rotor bằng Platin. Chính vì làm bằng Platin nên mini-rotor này có trọng lượng khá cao so với rotor bằng vàng hoặc thép nên độ văng của nó cũng khỏe hơn, giúp tốc độ lên đầy hộp cót sẽ nhanh hơn so với các rotor kia khá nhiều.

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Đồng Hồ Speale Marin Dong Son Tourbillon 5N

Bậc thầy cơ khí Peter Speake Marin đã dành tâm huyết đưa hình ảnh món đồ vật lịch sử thiêng liêng của đất nước Việt Nam vào chiếc đồng hồ. Và trong chúng ta, tôi chắc chắn bất cứ ai khi sở hữu cũng cảm thấy tự hào về đất, xứng đáng với tuổi trẻ nhiệt huyết và những khát khao chinh phục đỉnh cao của họ.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review