Review đồng hồ Ulysse Nardin GMT Big Date

Review đồng hồ Ulysse Nardin GMT Big Date

Admin

17/04/2018
Review
Đồng hồ Ulysse Nardin

Tự hào với nguồn gốc hàng hải của mình, trong suốt hơn 170 năm qua, Ulysse Nardin đã mang đến cho công chúng yêu đồng hồ trên toàn thế giới những thiết kế đình đám cùng chất lượng tuyệt hảo. Mỗi chiếc đồng hồ Ulysse Nardin luôn để lại những dấu ấn khó phai, và điều mà người ta nhớ nhất về chúng là sự chính xác đến tuyệt đối. Hôm nay, Gia Bảo Luxury xin được giới thiệu với quý khách hàng về cái nhìn cận cảnh của cỗ máy thời gian với chức năng Dual Time đình đám, Ulysse Nardin GMT Big Date.

đồng hồ ulysse nardin

đồng hồ ulysse nardin

Bên cạnh những nỗ lực tạo ra những sản phẩm trọn vẹn nhất phục vụ cho khách hàng trên toàn thế giới, Ulysse Nardin còn là một trong những nhà sản xuất đồng hồ với phong cách mạnh mẽ đầy tính sáng tạo hiếm có. Mỗi thiết kế của Ulysse Nardin, người ta không thể nhầm lẫn nó với bất kì sản phẩm của thương hiệu nào khác. Ngay cả với những chiếc đồng hồ cổ điển, chúng cũng thật mới lạ, cá tính và mang nét độc đáo riêng biệt của phong cách hải quân.

đồng hồ ulysse nardin

Ulysse Nardin GMT Big Date là một trong những thiết kế đồng hồ cổ điển như vậy. Về tổng thể, chiếc đồng hồ với kích thước mặt số tròn 42mm, kết hợp với dây da cá sấu mang diện mạo rất nổi bật và bắt mắt.

Cũng như bao chiếc đồng hồ cổ điển cao cấp khác, Ulysse Nardin GMT Big Date sử dụng hai chất liệu chính là vàng hồng 18K và da cá sấu thuần khiết. Hai chất liệu đặc biệt này thường xuyên được ứng dụng trong những thiết kế đồng hồ classic, nhưng để tạo nên nét đặc trưng hiếm có cho đồng hồ, đòi hỏi nhà sản xuất phải hoàn thiện chúng một cách tỉ mỉ qua công đoạn đánh bóng cuối cùng. Ulysse Nardin đã thực hiện rất tốt trong khâu đánh bóng này, khiến cho chiếc đồng hồ luôn bóng bẩy và lấp lánh, cho dù người sử dụng có sử dụng nó trong bất cứ giai đoạn nào.

đồng hồ ulysse nardin

đồng hồ ulysse nardin

Với kích thước mặt số 42mm, chiếc đồng hồ không hề trở nên quá cồng kềnh khi đeo trên tay những quý ông lịch lãm. Lựa chọn màu nâu chocolate cho tổng thể thiết kế, Ulysse Nardin GMT Big Date sử dụng những cọc số chỉ giờ mạ vàng quý phái, bao bọc bởi một bộ khung có đánh dấu 60 tia chỉ phút, chế tác theo hình đa giác 12 cạnh độc đáo. Kết hợp với chúng là bộ kim đồng hồ bản to có khả năng phát sáng, hỗ trợ tối đa trong quá trình sử dụng.

Về cơ bản, đây là một thiết kế đồng hồ đa chức năng (lịch báo ngày và giờ thế giới Dual Time), nên mỗi bộ phận hiển thị trên mặt số cũng được tính toán khá chi li để sắp xếp sao cho không bị rối mắt. Tại vị trí 2h là cửa sổ báo ngày, 6h là một mặt số phụ tính giây còn vị trí 9h còn lại là của chức năng Dual Time, chức năng hỗ trợ người sử dụng theo dõi cùng lúc một múi giờ khác, đặc biệt tiện lợi cho những ai thường xuyên phải thay đổi địa điểm. Mọi thứ đều được hoàn thiện theo phong cách đơn giản và cổ điển chủ đạo, nhưng lại rất rõ ràng trên mặt số, tạo nên nét mạnh mẽ, khỏe khoắn đặc biệt cho chiếc đồng hồ.

đồng hồ ulysse nardin

đồng hồ ulysse nardin

đồng hồ ulysse nardin

Bao bọc bên ngoài mặt số là một vòng bezel trơn bằng vàng hồng 18K, cùng với đó là mặt kính sapphire chống lóa tối ưu. Qua những bức ảnh chúng tôi đã chụp dưới đây, có thể bạn sẽ chưa cảm nhận được chính xác độ sắc nét cũng như độ bóng của chiếc đồng hồ này bởi khi chiếc đồng hồ xuất hiện dưới ánh nắng mặt trời, từng chi tiết bằng vàng như vòng bezel, càng đồng hồ, bộ khóa,... sẽ ánh lên với sự bóng bẩy đến kì diệu, cũng như mặt kính sẽ sáng lấp lánh cùng những tia màu xanh tím, điều mà chúng ta sẽ rất khó để tìm thấy trên một thiết kế đồng hồ nào khác ngoài Ulysse Nardin.

đồng hồ ulysse nardin

Là một cỗ máy thời gian cơ học, Ulysse Nardin GMT Big Date được thiết kế với mặt sau lộ bộ máy, bao bọc bằng nắp lưng vàng chạm khắc khá đầy đủ thông tin của chiếc đồng hồ, cùng một mặt kính sapphire hỗ trợ khả năng chống nước lên đến 100m. Bộ khóa bướm thanh mảnh mà chắc chắn, cùng với những núm chỉnh giờ, nút bấm giờ đã tạo nên một ngoại hình trọn vẹn cho chiếc đồng hồ này.

Cỗ máy vận hành được coi là trái tim của mỗi chiếc đồng hồ. Và Ulysse Nardin đã sở hữu một trái tim thật khỏe mạnh và đầy nhiệt huyết, Caliber UN-024. Cỗ  máy tự động lên dây Caliber UN-024 là tiền thân của UN334, với rất nhiều cải tiến vượt trội. Chế tác độc quyền in-house, Caliber UN-024 được trang bị một bộ thoát silion trong 49 chân kính, đạt tần số dao động 28800 vph trong thời gian hoạt động 48h. Cỗ máy này cũng được hỗ trợ khả năng chống shock tối ưu, hỗ trợ chiếc đồng hồ đo đếm thời gian rất chính xác với mức sai lệch là không đáng kể.

đồng hồ ulysse nardin

đồng hồ ulysse nardin

đồng hồ ulysse nardin

đồng hồ ulysse nardin

đồng hồ ulysse nardin

Nếu như một chiếc đồng hồ được coi là cỗ máy gìn giữ thời gian thì đồng hồ đeo tay, không những thế còn được coi là biểu tượng cho sự bản lĩnh, gan dạ của một người đàn ông. Ulysse Nardin GMT Big Date chắc chắn sẽ hoàn thiện cả hai sứ mệnh cao cả này của nó. Chiếc đồng hồ hiện có giá niêm yết 23.300 $. Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review
Đồng hồ Ulysse Nardin