Review đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Toledo 1952 Moonphase

Review đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Toledo 1952 Moonphase

Admin

17/04/2018
Review
Đồng hồ Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới. Sự cam kết của họ đối với ngành nghề thủ công tỉ mỉ này đã gắn liền hàng thế kỷ, kết hợp với niềm đam mê đổi mới mang lại một truyền thống thiết kế đồng hồ đơn giản nhưng thanh lịch. Đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Toledo 1952 Moonphase được tái sản xuất theo nguyên bản của những chiếc đồng hồ rất hiếm có và được các nhà sưu tập đồng hồ tìm kiếm mà hãng đã chế tác vào những năm 1950. Chính vì thế, sau lần tái bản này, chúng rất được chào đón và hoan nghênh bởi những người có tình yêu và niềm say mê với đồng hồ.

ĐỒNG HỒ VACHERON CONSTANTIN

Khi chỉ mới nhìn lướt qua, ta sẽ luôn có ấn tượng đặc biệt với Historiques Toledo 1952 bởi thiết kế mặt đồng hồ vuông độc đáo, mới lạ so với những chiếc đồng hồ khác, thường được thiết kế mặt tròn. Nằm trọn trong mặt đồng hồ 36x45mm là mặt số màu bạc với lịch trăng màu xanh điểm xuyết bởi những ngôi sao vàng và “ông trăng” lấp ló sau đám mây bồng bềnh màu xanh. Kết hợp cùng lịch trăng chính là đồng hồ phụ chỉ báo giây tạo nên sự độc đáo mà không chiếc đồng hồ nào có.

Lọt chính giữa mặt vuông đồng hồ là một vòng tròn được chạm khắc những ô chữ nhật san sát nhau vô cùng tỉ mỉ. Nếu như bạn là người có trí tưởng tượng phong phú thì có thể tưởng tượng chúng như hình ảnh của một rừng trúc xinh đẹp, nhưng thay vì một rừng trúc xanh thì đây là một rừng trúc bạc. Sau đó, hãy xoay ngược Historiques Toledo 1952 để có được một rừng trúc bạc tỏa sáng lấp lánh dưới bầu trời đêm bí ẩn với sao và trăng lấp ló sau mây.

ĐỒNG HỒ VACHERON CONSTANTIN

Sau khi quan sát chuyển động của lịch trăng và những “tích tắc”, chủ nhân của Moonphase phiên bản 1952 này sẽ nhận ra nhà thiết kế của Vacheron Constantin hình như không thích những số lẻ nên các cọc số và ngày trong tháng được thể hiện bởi dãy số chạy vòng tròn trong mặt đồng hồ đều là các số chẵn.

Đặt ở hướng 12 giờ, bên trên 2 ô cửa sổ hiển thị ngày trong tuần và tháng chính là biểu tượng Vacheron Constantin truyền thống mà chính sự ra đời logo chữ thập Maltese của Vacheron Constantin đã gây nên nhiều tranh cãi của những người yêu đồng hồ, bởi logo này rất giống với chữ thập Amalfi - Chữ thập được tạo ra bởi các thánh quân thập tự, còn được gọi là hiệp sĩ Malta. Không chỉ thế, thiết kế của biểu tượng này còn giống với thập tự giá của những người theo Công giáo, và vì thế có nhiều người đã hoài nghi việc Vacheron Constantin có phải đang thông qua chữ thập Maltese, như một lời kêu gọi tiếp thị đồng hồ cho giới quý tộc Công giáo lúc bấy giờ hay không? Đặc biệt là khi đó thị trường Pháp và Ý, nơi có nhiều người theo Công giáo, lại là thị trường mạnh nhất của họ.

Tuy nhiên, đó chỉ là những câu chuyện hài hước xoay quanh biểu tượng của Vacheron mà thôi, còn ý nghĩa thực sự của nó lại vô cùng đơn giản. Bởi thực ra đó chỉ là một chi tiết nhỏ của đồng hồ mà Vacheron lấy làm biểu tượng, nó được gọi là Geneva Stopworks và được xem như một dấu hiệu của đồng hồ Thụy Sỹ tốt. Vậy đấy, biểu tượng của Vacheron chỉ đơn giản là biểu tượng của một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ tốt mà thôi.

Cũng sẽ không bất ngờ khi bạn nhầm lẫn chiếc kim đen chỉ báo ngày kia thành kim giây từ lần “chạm mặt” đầu tiên với Historiques Toledo 1952.Khi sở hữu Historiques Toledo 1952, bạn sẽ có không chỉ là một chiếc đồng hồ chỉ giờ, mà còn kèm theo là lịch trăng mà những người mê thiên văn học yêu thích. Nằm dưới mặt số đồng hồ là bộ máy Caliber 1125 có khả năng tích trữ năng lượng lên đến 40 giờ giúp cỗ máy hoạt động không mệt mỏi qua năm tháng, đồng hành cùng chủ nhân trên mọi chặng đường của cuộc sống.

Và điều đặc biệt nổi bật trong thiết kế của Vacheron Constantin là bộ vỏ làm bằng vàng hồng 18k được vát cong mềm mại khiến chiếc đồng hồ ôm tay hơn, thể hiện được tính cách mạnh mẽ của người sử dụng mà không hề mất đi sự đặc sắc vốn có của hãng đồng hồ nổi tiếng lâu đời này.

ĐỒNG HỒ VACHERON CONSTANTIN

ĐỒNG HỒ VACHERON CONSTANTIN

Review
Đồng hồ Vacheron Constantin