Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail Mới ra: Khi siêu động cơ mô phỏng siêu xe

Thu Huyền

14/05/2021
Tin tức

Richard Mille RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail Mới ra: Khi siêu động cơ mô phỏng siêu xe

Thương hiệu đồng hồ Richard Mille bắt đầu hợp tác với hãng xe McLaren Automotive kể từ năm 2016, và tính tới nay là được 5 năm. Những sản phẩm kết hợp đầu tiên dưới sự kết hợp của hai ông lớn là những cỗ máy chronograph nổi bật về mặt phong cách và thiết kế. Khởi đầu, đồng hồ RM 50-03 Split Seconds Tourbillon được phát triển cùng với siêu xe McLaren Racing mạnh mẽ năm 2017. Một năm sau, cả hai tiết lộ đồng hồ RM 11-03 Automatic Flyback Chronograph bắt cặp cùng siêu xe Senna.

Richard Mille bắt đầu hợp tác với hãng xe McLaren Automotive kể từ năm 2016

Đồng hồ RM 50-03 Split Seconds Tourbillon

đồng hồ RM 11-03 Automatic Flyback Chronograph

Lần kết hợp thứ ba, đánh dấu sự tìm hiểu chuyên sâu về sản phẩm đã tạo ra một chiếc đồng hồ với nhiều tham vọng từ cả hai phía: RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail. Như đúng tên gọi, chiếc đồng hồ này ra mắt để song hành với siêu xe Speedtail có đặc trưng thiết kế là đuôi vuốt hình giọt nước, mềm mại nhưng sắc lẹm.

RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Nguồn cảm hứng

Đúng như tên gọi, RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail được lấy cảm hứng từ siêu xe Speedtail vốn ra mắt năm 2018. Chỉ được sản xuất 106 chiếc, Speedtail đạt chuẩn ba nhất đã được McLaren khẳng định: sang trọng nhất, tốc độ nhanh nhất và có cấu tạo duy nhất.

siêu xe Speedtail có thể sinh ra tổng công suất lên tới 1.035 mã lực và 1.149 Nm mô-men xoắn

Thân xe McLaren Speedtail được sản xuất hoàn toàn từ sợi carbon, sử dụng hệ dẫn động hybrid với động cơ V8 tăng áp kép 4.0L có thể sản sinh công suất 746 mã lực và 799 Nm mô-men xoắn. Kết hợp cùng mô tơ điện công suất 308 mã lực, 347 Nm mô-men xoắn, cả siêu xe Speedtail có thể sinh ra tổng công suất lên tới 1.035 mã lực và 1.149 Nm mô-men xoắn. Cuối cùng, McLaren Speedtail có thể dễ dàng tăng tốc từ 0 - 300 km/h chỉ trong 12,8 giây - là siêu xe McLaren nhanh nhất thị trường.

RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail,

Đồng nhất thiết kế vỏ giữa McLaren Speedtail và RM 40-01 Automatic Tourbillon

Chiếc đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail mới ra mắt được Richard Mille trang bị bộ vỏ làm từ titan kết hợp Carbon TPT cấp 5. Thân đồng hồ thuôn nhỏ khi đi từ vị trí càng nối dây 12 giờ xuống càng nối dây 6 giờ, điều được cho là chạy theo thiết kế giọt nước trên chiếc McLaren Speedtail. 

đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Tại vị trí 2, 4, 8 và 10 trên phần vành bezel đồng hồ là đường cut-out mô phỏng theo thiết kế mui xe của Speedtail. Trong khi đó, những nút bấm làm từ Carbon TPT ở vị trí 4 và 8 giờ đã được xử lý để dẫn dắt fan hâm mộ nhớ tới chi tiết lưới thoát khí, đặt phía sau bánh trước của chiếc siêu xe nhà McLaren. Một chi tiết quan trọng không kém, núm vặn bên hông đồng hồ đã được thiết kế dựa trên bộ điều khiển chế độ lái trên xe Speeldtail.

đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Ở mẫu đồng hồ RM 40-01 này, thương hiệu Richard Mille đã tuyên bố, phần vỏ máy được xử lý với mức độ phức tạp cao nhất từ trước cho tới nay. Vỏ đồng hồ được hoàn thiện bóng gương với phần diện tích trơn láng, sáng bật hẳn khu vực được chải xước. Được tiết lộ trên website chính hãng, Richard Mille cần tới 2.800 giờ trong suốt 18 tháng với 5 nguyên mẫu được tạo ra trước khi tạo ra thành phẩm cuối cùng. 

đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Hướng tới một chiếc đồng hồ hoàn hảo về mặt chất lượng, lớp kính sapphire bảo vệ phần mặt số cũng là một thách thức đối với thương hiệu Richard Mille. Một lần nữa, việc nghiên cứu và tạo ra thiết kế mặt kính sapphire cho phù hợp dáng vỏ lạ mắt (thuôn nhỏ từ góc 12 đến 6) cần tới 18 tháng hoàn thiện. Không được xử lý theo phương pháp công nghiệp, Richard Mille đã mài mòn bằng đá chuyên dụng cho tới khi đạt được hình dáng móng muốn.

đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Mặt số dễ đọc 

Bên cạnh giữ lại trọn vẹn tinh thần của siêu xe Speedtail đã được thể hiện trên bộ vỏ đồng hồ, các chức năng có trên mặt số của chiếc RM 40-01 lại được thiết kế theo chiều hướng thân thiện với người sử dụng, cụ thể là trong cuộc sống đời thường. Trong thiết kế đồng hồ RM 40-01 mới ra mắt, thương hiệu Richard Mille đã không tích hợp chức năng chronograph như trên hai model RM 50-03RM 11-03. Thay vào đó, trên mặt số chỉ còn lại chức năng chỉ báo thời gian với kim giờ và phút đặt tại trung tâm, từng cọc chỉ giờ được đặt trực tiếp lên bộ máy đồng hồ, còn chỉ báo ngày kích thước lớn bên dưới góc 12 giơ cùng với đó là bộ hiển thị năng lượng cót nằm bên trái.

đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Mẫu đồng hồ RM 40-01 có hai nút bấm có thể thấy rõ tại vị trí 4 giờ và 8 giờ. Nếu muốn thay đổi ngày, bạn cần thao tác nút bấm góc 8 giờ còn nút bấm góc 4 giờ có hiệu lực với bộ hiển thị nằm tại góc 3 giờ trên mặt số với các chữ cái N, W, H. Nếu là fan của đồng hồ Richard Mille, chắc bạn cũng đã quen bộ hiển thị này. Đây là một sáng tạo thông minh từ Richard Mille, giúp người dùng thiết lập chức năng của núm vặn bên trên. Theo đó: khi kim hướng chữ N (Neutral) là đồng hồ đang hoạt động bình thường, núm vặn an toàn; kim chỉ chữ W (Winding), núm vặn dùng để lên cót; kim hướng tới chữ H (Hand Setting): núm vặn dùng dể thiết lập thời gian cho đồng hồ.

đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Động cơ siêu phức tạp bên trong

Thực lạ khi gọi bộ máy đồng hồ là động cơ - một từ chuyên dùng cho siêu xe hay tàu bay,... nhưng với chiếc RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail, bộ máy CRMT4 hoàn toàn xứng đáng. Siêu động cơ CRMT4 có tất cả 603 linh kiện với 8.600 giờ phát triển đã được hoàn thiện đầy tinh tế, chi tiết để tôn vinh nên chiếc siêu xe mà McLaren.

RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail,

Chúng ta hãy bắt đầu với tấm khung chính và cầu nối được làm từ titan cấp 5 siêu nhẹ, còn vài bánh răng đặc biệt thì có thêm logo McLaren. Với những fan của Speedtail, sẽ dễ dàng nhận ra, rotor đồng hồ có kiểu dáng chiếu theo dáng mui xe, còn hộp cót có đường cong tương tự phần mái vòm trên cùng.

Với thiết kế dạng skeleton, Richard Mille muốn phô diễn vẻ đẹp mang tính kỹ thuật nhưng rất Speedtail của CRMT4. Ví như tại mặt trước đồng hồ RM 40-01, đường cong chạy từ góc 12h xuống 6h như đường phân cách kim loại được chải xước, nằm giữa buồng lái và thân siêu xe nhà McLaren. Trong khi đó, trên mặt số có thêm đường kẻ thẳng màu cam đã bắt chước theo thiết kế phía sau xe Speedtail.

Mức giá và tình trạng

Đồng hồ Richard Mille RM 40-01 Tourbillon McLaren Speedtail RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail được cung cấp với số lượng giới hạn 106 chiếc, con số đồng điệu với số lượng Speedtail được chế tạo bởi McLaren Automotive. Giá cho đồng hồ là 900.000 CHF.

Tin tức