Rolex Milgauss có thực sự là một mẫu đồng hồ bị lãng quên?

Thu Huyền

07/05/2020
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Rolex Milgauss có thực sự là một mẫu đồng hồ bị lãng quên?

Cùng là một thành viên trong đại gia đình đồng hồ Rolex, nhưng so với nhiều mẫu đồng hồ thể thao khác, Milgauss có phần lép vế nhiều hơn. Nếu trong bài viết trước, Gia Bảo Luxury đã điểm tên những ngôi sao nổi tiếng lựa chọn Daytona làm bạn đồng hành, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi nhắc đến chiếc đồng hồ Milgauss.

Mẫu đồng hồ Rolex Milgauss được tạo ra vào năm 1954 dành cho những người hoạt động trong những môi trường nơi từ trường phát ra mạnh mẽ. Đặc trưng nổi bật của mẫu đồng hồ này ngoài kim giây hình tia sét (xuất hiện trong thế hệ đồng hồ đầu tiên, từ thế hệ thứ hai ref. 1019 đã thay đổi thiết kế đáng kể) còn là sự có mặt của vòng sắt non quanh bộ vỏ nhằm ngăn cản sự ảnh hưởng của từ trường. 

Vắng bóng gần 20 năm, Milgauss đã quay trở lại sự kiện Baselworld năm 2007, trong hình dáng như hiện tại. Thường xuyên bị lãng quên, trở thành cái bóng thầm lặng đằng sau hào quang của đồng hồ Submariner, GMT, thậm chí là cả Datejust, model 116400 vẫn có sức quyến rũ và nằm trong tầm ngắm của những tay chơi có phẩm vị. Họ là ai?

Jennifer Aniston

Nữ diễn viên người Mỹ, Jennifer Aniston nổi tiếng với chương trình truyền hình “Friends” khi làm nhân vật Rachel Green. Aniston đã bắt đầu sự nghiệp trong những bộ phim như Bruce Almighty, Horrible Bosses và We’re the Millers. Aniston có sở hữu một chiếc Rolex Milgauss. Mẫu đồng hồ của nữ diễn viên đã được biến đổi với việc xử lý bề mặt theo phương pháp phủ PVD đen ở phần vỏ và dây đeo.

Luke Bryan

Luke Bryan là một ca sĩ nhạc đồng quê tại Mỹ, kiêm luôn nhà soạn nhạc. Luke đã từng bán hơn 7 triệu album ca nhạc cùng 27 triệu đĩa đơn trên toàn thế giới. Bryan có một bộ sưu tập đồng hồ đa dạng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, ví như chiếc Rolex Milgauss 116400GV có mặt số đen, mặt kính có viền xanh lá.

Katie Cassidy

Katie Cassidy nổi tiếng nhất với nhân vật Laurel Lance/Black Canary trên sóng truyền hình Mỹ mang tên “Arrow”. Cassidy đã đeo Rolex Milgauss trong nhiều năm và nếu bạn xem các tập phim của Arrow, bạn cũng có thể thấy nó trên cổ tay của nữ diễn viên.

Eric Clapton

Đừng nói bạn không biết đến huyền thoại guitar Eric Clapton nếu bạn nhận bạn yêu âm nhạc. Eric Clapton được xem là một trong những tay chơi guitar đỉnh nhất trên thế giới. Bộ sưu tập đồng hồ của người đàn ông ngày trải dài từ Rolex cho đến Patek Philippe và các thương hiệu khác.

Rolex Milgauss (Ref. 116400GV) là một trong những chiếc đồng hồ nằm trong bộ sưu tập của nam nghệ sĩ. Có thể dễ dàng nhận thấy lớp đệm kính sapphire màu xanh lá rất nổi bật trên bức ảnh này.

Will Ferrell 

Diễn viên hài Will Ferrell trở nên quen thuộc với công chúng Mỹ trong show truyền hình mang tên Saturday Night Live và các bộ phim như là: Anchorman: The Legend of Ron Burgundy, Daddy’s Home Elf và Old School. Will Ferrell còn được biết đến như là người đàn ông Rolex khi được bắt gặp trên tay đeo rất nhiều mẫu đồng hồ Rolex từ vintage cho tới hiện thời, bao gồm cả một phiên bản Milgauss có lớp kính sapphire xanh lá.

Tom Hanks

Tom Hanks là một diễn viên hai lần đoạt giải Oscar. Tom Hanks nổi tiếng với các bộ phim Apollo 13, Forrest Gump, Philadelphia và Saving Private Ryan, bên cạnh việc lồng tiếng cho chàng cao bồi Woody trong loạt phim hoạt hình Toy Story. Hanks có một bộ sưu tập đồng hồ chiết trung, vốn gồm cả phiên bản GV của Rolex Milgauss.

Jake Gyllenhaal

Jake Gyllenhaal, diễn viên Mỹ có tham dự các bộ phim Brokeback Mountain, Donnie Darko, October Sky và Spider-Man: Far From Home. Trong ảnh, Gyllenhaal đang đeo chiếc Rolex Milgauss 116400GV, nhìn có vẻ rất lỏng lẻo và kỳ quặc.

James May 

James May được khán giả trên toàn thế giới biết đến nhiều nhất với vai trò là người dẫn chương trình cho Top Gear và The Grand Tour, người đồng hành với ông là Jeremy Clarkson và Richard Hammond. James May có biệt danh là “Captain Slow” vì tác phong chậm rãi khi đang cầm lái. 

Phiên bản Milgauss của James May sở hữu ít phổ biến hơn và hiện tại đã được dừng sản xuất. Cụ thể, mẫu đồng hồ này có mặt số màu trắng, và mặt kính sapphire không màu.

Daniele De Rossi

Daniele De Rossi là một cầu thủ bóng đá người Ý đã nghỉ hưu. De Rossi có một bộ sưu tập Rolex theo phong cách hiện đại và cổ điển riêng biệt. Khi đang làm việc tại Ý năm 2010, Daniele De Rossi đã được bắt gặp là đang đeo một chiếc Milgauss kính xanh lá nổi tiếng.

Sylvester Stallone

Có thể bạn không biết đến tên diễn Sylvester Stallone, nhưng nhân vật tay đấm Rocky Balboa trong series phim Rocky hay chàng lính John Rambo trong loạt phim cùng tên sẽ quen thuộc hơn trong tiềm thức của một số người. Nam diễn viên, nhà sản xuất kiêm biên kịch Sylvester Stallone yêu thích đồng hồ và trên tay người đàn ông này là đồng hồ Patek, Rolex xuất hiện thường xuyên.

Chiếc đồng hồ nổi tiếng đầu tiên của Sylvester Stallone là model Submariner 1680 bằng vàng từ Tiffany & Co. Còn ở hình bên dưới bên dưới là phiên bản Milgauss với mặt kính xanh lá.

Vậy theo bạn, Milgauss có thực sự là một mẫu đồng hồ bị lãng quên?

Nguồn ảnh: grettyImages

Tin tức
Đồng hồ Rolex