Siêu phẩm Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Mask

Thu Huyền

07/03/2020
Review
Đồng hồ Richard Mille

Siêu phẩm Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Mask

Richard Mille thật sự là một thương hiệu đồng hồ chăm chỉ giới thiệu những thiết kế mới. Chỉ vài tháng trước thôi, thương hiệu đồng hồ danh tiếng này cho ra mắt mẫu đồng hồ RM 52-06 Tourbillon Mask dành riêng cho thị trường Mỹ, và bây giờ họ lại giới thiệu thêm phiên bản White Quartz TPT mới.

Bộ vỏ trắng này được làm từ chất liệu Quartz TPT (Thin Ply Technology), đây là một phát minh của công ty North Thin Ply Technologies - đối tác của Richard Mille. Quartz TPT là một vật liệu siêu nhẹ, siêu bền được tạo ra từ nhiều lớp sợi thạch anh mỏng, chuyên được sử dụng trong ngành hàng không, du thuyền hay các môn thể thao tốc độ.

Cũng như những thiết kế khác của Richard Mille, mẫu RM 52-06 Tourbillon Mask này chỉ dành cho một số ít người chơi đồng hồ, và làm phần lớn mọi người phải đánh dấu hỏi. Có tất cả bốn phiên bản của mẫu Tourbillon Mask đã được sản xuất, mỗi phiên bản chỉ có 18 chiếc và dành phân phối cho các đại lý đặc biệt tại Mỹ. Kể cả bạn có thể đáp ứng được mức giá 700,000 USD, tỷ lệ mua được một chiếc như vậy cũng thật sự khó khăn.

Theo như thông tin từ phía Richard Mille, chiếc mặt nạ trên mẫu đồng hồ RM 52-06 Mask có thể là bất cứ hình tượng gì: từ mặt nạ Kabuki của nhật, mặt nạ siêu anh hùng hay chiếc mũ của võ sĩ giác đấu. Thiết kế mặt nạ này thật sự là một phần của bộ máy, tương thích hoàn toàn với cơ chế Tourbillon.

Để nói rõ hơn, chúng ta sẽ đi ngược một chút về quá khứ. Phiên bản đầu tiên của dòng RM 52 này được ra đời vào năm 2012, mang tên Tourbillon Skull. Đầu lâu là một thiết kế được sử dụng quá nhiều và có phần gây nên sự nhàm chán, nhưng Richard Mille luôn biết tạo nên sự độc đáo cho sản phẩm của mình.

Phần đầu lâu ở mặt số chiếc Tourbillon Skull được làm từ Titanium và đây cũng chính là khung của bộ máy. Giữa hai hàm răng của chiếc đầu lâu chính là chân kính giúp giảm ma sát cho trục Tourbillon.

Cũng bởi thiết kế đầu lâu chính là bộ máy đồng hồ, mặt sau của chiếc đầu lâu chính là cầu nối trung tâm. Ở giữa đó là hệ thống bánh răng truyền động và cầu nối dành cho tính năng Tourbillon. Tất cả những chi tiết này đều được hoàn thiện phun cát tạo độ nhám, với các góc cạnh được đánh bóng hoàn hảo. Người dùng có thể dễ dàng quan sát những chi tiết này qua mặt kính Sapphire phía sau đồng hồ.

Bộ máy RM 052 được sử dụng trong các mẫu RM 52 của Richard Mille, và với mẫu RM 52-06 cũng không ngoại lệ. Bộ máy lên cót tay này sở hữu bánh xe cân bằng tự do, được căn chỉnh bởi những quả nặng siêu nhỏ giúp chống sốc tốt hơn. Hộp cót cũng được thiết kế riêng, giúp lên dây cót cho 6 giờ hoạt động chỉ với một vòng xoay của núm vặn. Hoạt động với tần số 21,600 vph, bộ máy này có thể chạy liên tục trong 42 giờ.

Tôi cũng muốn nói thêm về chất liệu Quart TPT được sử dụng trong bộ vỏ đồng hồ một chút. Nếu bạn là người quan tâm tới Richard Mille, hẳn là bạn cũng đã nghe rất nhiều về chất liệu đặc biệt này. Nhưng tôi cũng tìm được một đoạn ghi chú ngắn trên trang web của Richard Mille nói về Quart TPT và muốn chia sẻ tới mọi người.

“Các sợi Quartz thường được sử dụng trong các ứng dụng với yêu cầu đặc biệt, nhờ vào khả năng chịu nhiệt độ cao, độ bền và cả khả năng chống lại từ trường. Những sợi này được kéo ra với độ dày dưới 45 micromet và được chế tác thành loại nhựa riêng phục vụ cho thương hiệu Richard Mille.

Những sợi này sau đó được xếp lại bởi một hệ thống tự động, với mỗi lớp được xếp thành một góc 45 độ. Sau khi được nung ở nhiệt độ 120 độ C và nén ở áp suất 6 ATM, chất liệu này được cắt gọt bởi máy CNC tại xưởng sản xuất của Richard Mille. Carbon TPT cũng được chế tạo qua các công đoạn này, nhưng thay vào đó là sợi Carbon.”

Với phần lớn mọi người, mẫu đồng hồ Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Mask là một đồ vật thực sự xa xỉ và chỉ dành cho những triệu phú (tiền đô) – và điều đó hoàn toàn chính xác. Về cơ bản, điều này cũng đúng với phần lớn những mẫu đồng hồ của thương hiệu danh tiếng này.

Mẫu đồng hồ Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Mask được sản xuất với 4 phiên bản (Carbon TPT, Quartz TPT, Quartz TPT xanh/trắng và Quartz TPT đỏ/trắng). Mức giá khởi điểm từ 698,000 USD.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Richard Mille