Sotheby’s Fine Watches and Rare Sneakers và chiếc đồng hồ để bàn xa hoa Gérald Genta

Thu Huyền

07/07/2021
Tin tức

Sotheby’s Fine Watches and Rare Sneakers và chiếc đồng hồ để bàn xa hoa Gérald Genta

Do dịch vấn đề dịch bệnh COVID, từ hồi đầu năm 2021, các đơn vị như Philippe, Sotheby's, Antiquorum đã tích cực hơn trong việc tổ chức các cuộc đấu giá trực tuyến. Kéo dài từ cuối tháng 6 cho tới 8/7 là cuộc đấu giá với 164 lô đồng hồ chính hãng do đơn vị Sotheby’s tổ chức. 

Nằm trong top đầu tiên là những chiếc đồng hồ nặng ký. Vâng, đó là những chiếc đồng hồ nặng ký theo đúng nghĩa đen. Ví như chiếc FP Journe Tourbillon Souverain có vỏ và dây đeo đều làm từ bạch kim hay chiếc A. Lange & Söhne Zeitwerk Phantom cũng “nặng nề" không kém khi cùng chất liệu. 

Nào, hãy cùng Gia Bảo Luxury khám phá những mẫu nổi bật trong cuộc đấu giá Fine Watches and Rare Sneakers nhà Sotheby’s!

Lô 8201 - FP Journe Tourbillon Souverain Platinum 

Được giới thiệu vào năm 2004, FP Journe Tourbillon Souverain là thiết kế tiếp nối của cỗ máy Tourbillon Remontoir d'Egalite đầu tiên. Kết hợp của chiếc đồng hồ này là cơ chế tourbillon và cơ chế lực bất biến, giúp chiếc đồng hồ vận hành chính xác hơn. Để phân biệt giữa hai thiết kế, bạn cần để ý tới mặt số phụ đặt góc 6 giờ có mối liên kết trực tiếp với cơ chế lực bất biết remontoir.

Lô 8201 - Đồng hồ FP Journe Tourbillon Souverain Platinum

Dừng sản xuất kể từ năm 2019, Tourbillon Souverain trở nên khan hiếm nữa trên thị trường, đặc biệt là phiên bản làm từ chất liệu bạch kim xuất hiện trong phiên đấu giá Fine Watches and Rare Sneakers nhà Sotheby’s. Khác biệt với phần còn lại của bộ vỏ là phần chốt khoá làm từ vàng trắng 18k không có thêm lớp tráng phủ, nên màu sắc có phần ngả vàng.

Lô 8201 - Đồng hồ FP Journe Tourbillon Souverain Platinum

Khác biệt so với đồng hồ FP Journe Tourbillon Souverain tiêu chuẩn, model này sở hữu kim phút bằng vàng hồng thay vì thép nung xanh. Có lẽ đây là yêu cầu đặt làm riêng từ chủ nhân cũ của chiếc đồng hồ, nhằm mục đích giúp họ có thể phân biệt hai kim giờ và phút dễ hơn vì về cơ bản, chiều dài của hai kim là như nhau.

Chiếc đồng hồ FP Journe Tourbillon Souverain có trong lô 8201 được sản xuất vào khoảng năm 2006 có đi kèm hộp cùng thẻ gốc. Giá ước tính bán của model này vào khoảng 206.000 đến 258.000 USD.

Lô 8201 - Đồng hồ FP Journe Tourbillon Souverain Platinum

Lô 8202 – A. Lange & Söhne Zeitwerk “Phantom”

Xếp sau chiếc FP Journe Tourbillon Souverain là cỗ máy A. Lange & Söhne Zeitwerk “Phantom” với chức năng phức tạp.

Lô 8202 –ĐỒng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk “Phantom”

Đại diện đến từ Đức, thương hiệu A. Lange & Söhne là cái tên được gợi nhắc về đồng hồ có bộ máy đẹp mắt, nhất là đồng hồ chronograph. Thì ở chiếc A. Lange & Söhne Zeitwerk đồng hồ hiện lên với mặt số đơn giản hơn cùng chức năng như là hiển thị giờ và phút qua ô cửa sổ phong cách kỹ thuật số (đĩa giờ và phút sẽ nhảy như đồng hồ điện tử). Vẻ đẹp của chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk trở nên ma mị hết sức khi nó được đeo trong môi trường thiếu ánh sáng, khi các đĩa sẽ tỏa ra ánh sáng nổi trội trong không gian thiếu sáng.

Luôn được đánh giá cao về độ hoàn thiện, bộ máy bên trong đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ để có thể đeo trên cổ tay con người. Các chi tiết được đánh bóng gương hay chạm khắc thủ công có diện tích siêu nhỏ nhưng luôn hoàn mĩ. 

Điều đáng phải đề cập tới, A. Lange & Söhne Zeitwerk Phantom chỉ được sản xuất giới hạn 100 chiếc và nhanh chóng hết khi ra mắt năm 2009. Chiếc đồng hồ này hiếm khi xuất hiện tại các phiên đấu giá nên giá bán ước tính cao hơn nhiều so với giá bán lẻ.

Lô 8202 –ĐỒng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk “Phantom”

Lô 8215 – Patek Philippe Calatrava Ref. 3923 “Wu Shang”

Khác với hai chiếc đồng hồ bên trên, chúng ta có thể cảm nhận ngay sự phức tạp trên mặt số hay bộ máy đồng hồ, đồng hồ có trong lô 8215 lại vô cùng đơn giản đã được chế tác hướng đến vẻ đẹp tinh tế. 

Đặc điểm hấp dẫn nhất của chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 3923 là cọc chỉ giờ làm từ hồng ngọc nhỏ bé, nổi bật nhưng không làm phá vỡ vẻ đẹp cổ điển truyền thống của đồng hồ Calatrava.

Lô 8215 – Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 3923 “Wu Shang”

Việc sở hữu cọc chỉ giờ bằng hồng ngọc đã khẳng định, cỗ máy Patek Philippe Calatrava Ref. 3923 hiện tại không được sản xuất đại trà. Công chúng không biết nhiều về cỗ máy này bởi thực tế, đây là một model được Patek Philippe sản xuất nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập của  Wu Shang Trading, nhà phân phối của Patek Philippe tại Đài Loan vào năm 1995. Có 20 chiếc đồng hồ Calatrava Ref. 3923 được sản xuất theo từng chất liệu vỏ vàng.

Thật tuyệt vời, mẫu đồng hồ này hiện đang có giá ước tính rất tốt trong cuộc đấu giá Fine Watches and Rare Sneakers nhà Sotheby’s, giữ ở mức 15.500 đến 23.200 USD.

Lô 8215 – Patek Philippe Calatrava Ref. 3923 “Wu Shang”

Lô 8268 - Grand Seiko “First” ref. SBGW039

Mỗi một chiếc đồng hồ khi có mặt trong các phiên đấu giá đều sẽ có điểm khác biệt, hấp dẫn không giống nhau. Trong khi các cọc chỉ giờ bằng hồng ngọc khiến cỗ máy Calatrava ref. 3923 trông xa hoa và lộng lẫy hơn vẻ đơn giản thông thường, cỗ máy Grand Seiko ref. SBGW039 lại mang nét đẹp đặc biệt thuần tuý ở cả mặt màu sắc lẫn kiểu dáng.

Lô 8268 - Đồng hồ Grand Seiko “First” ref. SBGW039

So với những thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ, đồng hồ của Grand Seiko không thường xuyên xuất hiện trong các cuộc đấu giá. Có mặt tại lô 8268, Grand Seiko “First” ref. SBGW039 là một model làm mới của chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mà hãng sản xuất - ref. 3180 ra mắt vào năm 1960.

Mã hiệu đồng hồ ref. SBGW039 được sản xuất đầu tiên trong chất liệu platinum. Cỗ máy này ra mắt năm 2011, nhân kỷ niệm 130 năm của thương hiệu Seiko. Thương hiệu cũng lấy luôn con số 130 để ấn định số lượng đồng hồ được sản xuất. Giá bán ước tính của cỗ máy này từ 9.000 đến 12.000 USD.

Lô 8268 - Đồng hồ Grand Seiko “First” ref. SBGW039

Lô 8284 - Đồng hồ để bàn Gérald Genta Perpetual Calendar

Khác với đồng hồ để bàn đến từ Đức tập trung về tính chính xác hay tiện dụng, đồng hồ để bàn Thuỵ Sỹ thường có vẻ ngoài lộng lẫy, khiến người nhìn nhận ra sự phức tạp ngay ở cái chạm mắt đầu tiên. Và đây có lẽ là chiếc đồng hồ được chế tác với sự xa hoa nhất trong cuộc đấu giá khi được làm từ pha lê kết hợp với vàng nguyên khối.

Lô 8284 - Đồng hồ để bàn Gérald Genta Perpetual Calendar

Hơn cả về mặt chất liệu/vật liệu quý giá, mẫu đồng hồ để bàn này được chế tạo hết sức kỳ công về mặt kỹ thuật. Gérald Genta sử dụng bộ máy của đồng hồ bỏ túi nhà Frederic Piguet để làm nền, sau đó bắt đầu tiến hành skeleton cũng như tạo ra hoạ tiết trang trí cổ điển.

Lô 8284 - Đồng hồ để bàn Gérald Genta Perpetual Calendar

Chức năng của chiếc đồng hồ để bàn này là lịch vạn niên và với những ai đam mê cơ chế lịch vạn niên trên đồng hồ đeo tay nhưng không nhìn rõ cấu trúc bên trong, đừng bao giờ bỏ qua cỗ máy Gérald Genta Perpetual Calendar được Sotheby's rao bán tại lô 8284.

Chiếc đồng hồ còn rất mới và được bán với giá 2.600 tới 3.900 USD.

Lô 8284 - Đồng hồ để bàn Gérald Genta Perpetual Calendar

Có chiếc đồng hồ nào trong cuộc đấu giá Fine Watches and Rare Sneakers nhà Sotheby’s khiến bạn cảm thấy hứng thú? Liên hệ ngay với Gia Bảo Luxury và chúng tôi sẽ giúp bạn rinh về những cỗ máy đặc biệt có trong đợt bán đấu giá diễn ra vào tháng 7 này!

Tin tức