Tại sao dây Rubber B lại có mức giá cao hơn các loại dây cao su trên thị trường?

Nguyễn Tân

08/01/2019
Dây đeo đồng hồ Rubber B
Kiến thức

Tại sao dây Rubber B lại có mức giá cao hơn các loại dây cao su trên thị trường?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như trên tiêu đề, nhiều người so sánh dây của Rubber B với những loại dây một hai trăm ngàn, cùng là cao su thì có gì khác biệt? Vì vậy, trong bài viết này, Gia Bảo Luxury sẽ giải thích những yếu tố làm nên sự khác biệt giữa dây Rubber B và dây cao su bình thường.

Trước hết, dây Rubber B được sản xuất và hoàn thiện thủ công tại Thụy Sĩ, sử dụng chất liệu cao su lưu hóa. Vì vậy, những sợi dây cao su của Rubber B có khả năng chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt nhất, chống tia UV, không bị ăn mòn và giữ tình trạng hoàn hảo ngay cả trong môi trường nước biển. Theo thời gian, dây của Rubber B không bị bạc màu, mất màu như dây bình thường, mà thay vào đó là một lớp oxi hóa bóng cực kỳ đẹp mắt.

Chất liệu cao su lưu hóa có khả năng chống bám bụi, chống ma sát. Vì thế, dây Rubber B không cần sử dụng lớp tráng hay bọc bên ngoài. Toàn bộ bộ dây đều được làm từ cao su, với phần lõi đặc, phần đầu dây được gia cố, giúp việc tháo lắp dây cực kỳ dễ dàng. Quan trọng hơn hết, dây Rubber B được xử lý kỹ lưỡng để tránh việc gây kích ứng da, bất cứ ai cũng có thể sử dụng dây Rubber B một cách an toàn và thoải mái.

Nhìn vào hình trên đây, bạn có thể hiểu được rằng cao su cũng có năm bảy loại khác nhau, và dây cao su của Rubber B nằm ở vị trí cao nhất, sử dụng cùng chất liệu với những thương hiệu đồng hồ lớn như Omega, Hublot hay Audemars Piguet. Hublot luôn nổi tiếng với chất liệu dây cao su tuyệt đẹp, và nếu so với Rubber B thì cũng một chín một mười.

Không chỉ thế, dây Rubber B còn được thiết kế phù hợp với từng dòng đồng hồ cụ thể của các thương hiệu lớn như Rolex, Tudor, Patek Philippe, Audemars Piguet hay Panerai... Đặc biệt là Rolex, với sự chăm chút cực kỳ chu đáo tới từng mẫu đồng hồ riêng biệt.

Với công nghệ "Blocked Integration", những chiếc dây Rubber B được thiết kế khớp với đầu dây của đồng hồ Rolex. Vì thế, những chiếc dây cao su sẽ được gắn một cách chắc chắn, không có sự di chuyển qua lại có thể gây ảnh hưởng tới suốt dây đồng hồ. Dây sẽ không bị xoay và giữ nguyên form dáng như một bộ dây Rolex nguyên bản.

Với những loại khóa linh hoạt như Glidelock của Rolex Submariner hay Sea-Dweller, Rubber sử dụng chất liệu sợi Carbon để gia cố thêm cho sản phẩm của mình. Họ hiểu rằng người dùng sẽ thường xuyên chỉnh lại kích thước dây bằng khóa Glidelock, và phần nối giữa khóa và đầu dây là bộ phận chịu lực nhiều nhất. Nếu không được gia cố bằng sợi Carbon siêu bền, hẳn nhiên sợi dây cao su sẽ không chịu được sự kéo giãn thường xuyên như vậy.

Dây đeo đồng hồ Rubber B
Kiến thức