Thương hiệu nào sở hữu chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới?

Admin

17/04/2018
Kiến thức
Đồng hồ Patek Philippe

Thương hiệu nào sở hữu chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới?

Tại buổi đấu giá từ thiện Only Watch 2015, một nhà thầu điện thoại ở Anh đã đấu giá thành công chiếc đồng hồ của Patek Philippe thành công với giá cao ngất ngưởng, 7,300,000 Francs. Và nó đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất trong thời điểm đó, khiến cho Patek Philip ngày càng trở nên đắt giá hơn với cái tên “Super Patek”. Nếu như những chiếc đồng hồ Citizen, hay Seiko chính hãng chỉ có giá từ vài triệu đồng trở lên, thì chiếc đồng hồ đeo tay của Patek Philippe lại có giá bán tới 7,26 triệu USD (Tương đương với 165 tỷ VNĐ).

đồng hồ patek philippe

Chiếc đồng hồ đeo tay của Patek Philippe lại có giá bán tới 7,26 triệu USD (Tương đương với 165 tỷ VNĐ) – Chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. Đó chính là mẫu đồng hồ 5016A mới nhất của Patek Philippe. Được biết, đây là phiên bản đặc biệt được chế tạo dành riêng cho buổi đấu giá từ thiện Only Watch 2015 tại Geneva,Thụy Sĩ.

Trước đó, các nhà tổ chức chỉ ước tính chiếc 5016A mới nhất của Patek Philippe chỉ bán với mức giá khoảng 900 nghìn USD (tương đương 20,4 tỷ VND). Thế nhưng vượt qua mọi kì vọng 5016A được bán mức giá gấp 8 lần so với dự kiến ban đầu, tức là 7,26 triệu USD (tương đương 165 tỷ VND). Nhìn bề ngoài, chúng ta có thể nghĩ rằng chiếc 5016A cũng chỉ có giá tầm như giá đồng hồ Omega chính hãng.

Điều đáng nói nhất của chiếc đồng hồ này là phiên bản có vỏ thép của mẫu 5016, một trong những mẫu đồng hồ thành công nhất trong lịch sử của Patek Philippe với một xoáy tourbillon nhằm ngăn cản tác động của trọng lực lên độ chính xác của bộ máy, cùng với đó là “minute repeater” – cơ chế điểm chuông theo từng khoảng thời gian nhất định. Bộ chuyển động của chiếc đồng hồ bao gồm 506 chi tiết và được lắp ráp cũng như hoàn thiện dưới bàn tay của những người thợ xuất sắc nhất thế giới. Với những đặc điểm tuyệt vời như vậy, không có gì khó hiểu khi Patek Philippe 5016A đã trở thành tâm điểm của buổi đấu giá Only Watch năm 2015.

Chiếc đồng hồ 5016A đã mang về 7,26 triệu USD cho quỹ từ thiện. Và đây cũng chiếc đồng hồ cơ hàng hiệu trở thành tâm điểm của buổi đấu giá Only Watch 2015. Thế nhưng, so với chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Henry Graves Supercomplication đấu giá năm 2014 được bán với giá 24 triệu USD (tương đương 545 tỷ VND) thì 5016A vẫn chưa là gì.

đồng hồ patek philippe

Quả quýt bỏ túi Patek Philippe Henry Graves Supercomplication đấu giá năm 2014 được bán với giá 24 triệu USD

Buổi đầu giá từ thiện thường niên được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ là nơi để các hãng đồng hồ danh tiếng trên thế giới mang đến những chiếc đồng hồ độc đáo và tinh xảo nhất của mình. Hàng năm có đến trên 40 mẫu đồng hồ được mang đến đầu giá, được bán và khoản phí thu về từ các “Mạnh Thường Quân” sẽ được quyên góp gây quỹ từ thiện.

Đặc điểm bắt buộc để những mẫu đồng hồ được mang đấu giá tại chương trình từ thiện nay là phải nằm trong số phiên bản giới hạn hoặc phải đặt hàng sản xuất khi mua chứ không có sẵn trên thị trường. Đây chính là nơi mang đến cơ hội thể hiện những giá trị, thiết kế tinh xảo của những kệt tác về đồng hồ mà chúng ta không khỏi thán phục.

Không chỉ mang ý nghĩa là buổi tôn vinh sự tinh xảo trong thiết kế của đồng hồ. Buổi đấu giá còn mang đến nhiều đóng góp khác trong việc gây quỹ nghiên cứu chữa trị các bệnh hiểm nghèo như bệnh teo cơ Duchenne. Trong 10 năm, Only Watch đã quyên góp số tiền lên tới trên 10,5 triệu Euro để nghiên cứu về chứng bệnh này.

Buổi đấu giá từ thiện Only Watch được tổ chức hàng năm tại Thụy Sỹ

Tóm lại, nếu bạn có ý định sắm cho mình những chiếc đồng hồ cao cấp sắp tới thì hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về đồng hồ. Không chỉ học cách nhận biết đồng hồ chính hãng của các thương hiệu, nhất là loại đắt tiền càng phải kiểm tra kĩ lưỡng. Tốt nhất, các quý ông chúng ta hãy đến các trung tâm phân phối chính hãng hoặc các cửa hàng uy tín để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng nhé.

Tại Hà Nội, hiện nay có Gia Bảo Luxury là địa chỉ đáng tin cậy nhất với những sản phẩm uy tín, chất lượng có dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm lâu năm do anh Nguyễn Minh Hiệp – chủ cửa hàng là người có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực đồng hồ cao cấp đào tạo nên. Các quý ông có thể đến tận nơi để trực tiếp tìm hiểu, trao đổi thông tin về đồng hồ mà không phải lo lắng việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Kiến thức
Đồng hồ Patek Philippe